MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH HỖ TRỢ MÁY CHẤM CÔNG – PHẦN 1

Câu hỏi 1: Chào bạn, mình muốn hỏi chút là bên mình đang muốn mua một máy chấm công nhưng khi mình tìm hiểu thì cần phải có key mới sài được phần mềm đi kèm liệu khi bên mình mua có được kèm theo mã key không? và liệu mã key đó có nhập được trên nhiều máy tính của công ty mình không?

Trả lời: Hiện nay bên chúng tôi có bán các dòng máy chấm công được tặng kèm phần mềm chấm công chính hãng, key là một công cụ dùng để hỗ trợ việc kết nối và tạo tương tác giữa máy chấm công với phần mềm, như vậy khi bạn mua sản phẩm của chúng tôi, trên biên bản bảo hành sẽ có ghi kèm key đó, sau này nếu phần mềm có hỏi bạn chỉ cần nhập key đó vào là xong.

Mã key tương ứng với serial của thiết bị, nên việc mã key không liên quan đến việc cài đặt trên nhiều máy tính, nên việc bạn cài trên nhiều máy tính vẫn sẽ không sao cả.

Câu hỏi 2: Chào em, hiện tại anh đang có một cái máy chấm công dùng vân tay, nhưng không hiểu sao mỗi ngày nhân viên bên anh vẫn chấm công đầy đủ nhưng báo cáo tải về lại có người có người không?

Trả lời: Hiện nay tình trạng này diễn ra khá nhiều, giữa máy chấm công và phần mềm để thống nhất với nhau cần có sự tương hợp về thời gian và mã nhân viên. Nếu trên máy chấm công mà thời gian khác với thời gian trên máy tính thì báo cáo tải về sẽ bị sai lệch thời gian và báo cáo xuất ra sẽ không có dữ liệu. Hoặc mã nhân viên trên máy chấm công lại không giống như mã nhân viên trên phần mềm chấm công dẫn đến báo cáo xuất ra không chính xác người đó hoặc báo cáo bị lỗi do những dữ liệu giữa máy chấm công và phần mềm không giống nhau.

Trong trường hợp này, trước khi xuất báo cáo, anh nên đồng bộ thời gian giữa máy chấm công và phần mềm trên máy tính, sau đó kiểm tra chính xác lại mã nhân viên của từng người xem có khớp chưa, và cuối cùng mới xuất báo cáo thì tình trạng có chấm công mà không có dữ liệu sẽ hết.

Câu hỏi 3: Máy chấm công khi tôi mua là sử dụng tính năng USB để lấy dữ liệu về, nghĩa là mỗi khi cần lấy báo cáo ra tôi chỉ cần cắm USB vào máy chấm công để lấy dữ liệu ra, sau đó sẽ mang USB đó về máy tính để xử lý công, nhưng mấy hôm nay tôi cắm USB vào thì trên máy chấm công báo không tìm thấy ổ đĩa, vậy phải làm sao?

Trả lời: Theo như anh trình bày thì em đoán có 2 trường hợp có thể xảy ra, trường hợp 1 là có thể USB anh cắm vào bị virus hoặc lỗi USB, anh thử cắm USB đó vào máy tính và format nó theo chế độ FAT32 và sau đó cắm vào máy chấm công lại xem có được không, nếu vẫn không được anh có thể thay thế USB khác giúp em cho đảm bảo.

Trường hợp 2 là có thể cổng nhận USB bị lỗi, trường hợp này chỉ còn cách duy nhất là anh phải mang máy chấm công đến đơn vị mà anh đã từng mua sản phẩm, hoặc đến văn phòng bên em để được kiểm tra và tư vấn cụ thể phương án sửa chữa nhé.

Câu hỏi 4: Tôi đang sử dụng máy chấm công thẻ từ, nhưng lâu rồi thấy tình trạng chấm công dùm nhau liên tục nên khiến tôi rất khó chịu, nay tôi có tìm hiểu và thấy trên thị trường có bán dòng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt rất hay, nhưng tôi vẫn còn nghi ngờ không biết là có thể giả mạo hoặc chấm công dùm nhau được không?

Trả lời: Hiện nay dòng máy chấm công khuôn mặt được coi là sản phẩm trung thực nhất và nó đạt đến 100% về độ tin cậy, lý do vì với ống kính camera kép nhận dạng theo 3 góc độ của khuôn mặt nên việc giả mạo là không thể, một vài thông tin thú vị muốn gửi đến anh là:

Sản phẩm máy chấm công khuôn mặt chỉ nhận dạng khuôn mặt thật với đường nét 3D, nghĩa là nếu anh đưa ảnh của anh vào máy sẽ không nhận dạng được.

Máy nhận dạng theo tiêu chuẩn gương mặt ban đầu lúc đăng ký, nếu lúc đăng ký anh không đeo kính nhưng khi chấm công mà có đeo kính máy vẫn sẽ không nhận, hoặc nếu anh trang điểm đậm quá máy cũng sẽ không nhận dạng được.

Nên anh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị nhận dạng khuôn mặt nhé.

Tag