Một số loại cổng xoay an ninh thường được chọn lựa trong thời gian gần đây?

Thị trường cổng xoay an ninh ngày càng được người dùng công nhận bởi tính hiệu quả trong công tác quản lý, các loại cổng xoay này thường được đa dạng người dùng chọn lựa, có thể là phòng gym, phòng spa, các khu vui chơi, khu văn phòng làm việc, các khu trung tâm thương mại phân tách với khu văn phòng, văn phòng chính phủ…

Đặc tính chung của loại thiết bị này là nó như một dạng cổng chắn tại lối vào ra mà người dùng thường xuyên qua lại, nó sẽ ngăn cách không cho những người lạ vào bên trong vì nhiều lý do khác nhau.

Các loại cổng xoay an ninh được hãng thiết kế với nhiều hình thù khác nhau, chủ yếu xoay quanh yếu tố thẩm mỹ nhằm phù hợp với nhiều chủ đích mà người dùng muốn trang bị. Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều loại cổng với tên gọi khác nhau, bao gồm:

1/ Cổng xoay Tripod

Là loại mà rất nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây, tuy rằng mức độ thẩm mỹ chỉ thuộc dạng trung bình, nhưng giá cả rất phù hợp với chi phí mà thị trường Việt Nam có thể bỏ ra. Hầu hết các khu vực gym, spa, khu vui chơi, khu công nghiệp, công trường xây dựng đều dùng loại này bởi giá cả rất phải chăng.

Cổng được thiết kế đặc trưng bởi 3 càng cùng xoay trên 1 bánh mâm, càng xoay này chính là nơi chắn lối ra vào và cổng sẽ xoay khi có người sử dụng. Cổng có thể kết nối với nhiều loại thiết bị điều khiển khác nhau từ khuôn mặt, vân tay, thẻ từ, QR Code thuộc nhiều hãng nổi tiếng khác nhau như ZKTeco, Ronald Jack, Hundure, Soyal, Virdi, Suprema…

Cổng Tripod này thường được nhiều đơn vị chuyên về làm các giải pháp kiểm soát an ninh, các giải pháp tiện ích khác chọn lựa vì nó dễ dàng được khách hàng chọn lựa. Có thể bởi vì mức giá vô cùng phải chăng nên người dùng rất nhanh để đưa ra quyết định mua hàng.

Hiện nay tại Smartid, chúng tôi thường xuyên phân phối các loại model như ZKTeco TS2000Plus, , thị trường trải dài khắp Việt Nam với số lượng cung cấp cực kỳ nhiều chứng tỏ nhu cầu sử dụng cổng Tripod này là vô cùng lớn.

2/ Cổng an ninh Flap Barrier

Tương tự như cổng xoay Tripod, thì với cổng an ninh Flap Barrier cũng được dùng chủ yếu cho các lối ra vào mà có nhiều người qua lại thường xuyên. Mục đích chính vẫn là để kiểm soát, không cho người lạ vào bên trong. Tuy nhiên khác với cổng Tripod thì với cổng Flap Barrier này được thiết kế với vẻ ngoài hoa mỹ hơn, đặc sắc hơn, đẹp hơn rất nhiều nhằm phù hợp với địa hình, khu vực lắp đặt sang trọng hơn, quý phải hơn.

Cổng được thiết kế bởi 2 thân trụ 2 bên làm điểm cố định, trên thân trụ được gắn cánh quạt khép ra khép vào như cánh cửa nhằm ngăn không cho người lạ vào, và sẽ mở ra khi có người được cho phép đi qua. Một số loại cổng còn được thiết kế thêm đèn led rất đẹp và huyền bí cũng góp phần tạo nên sự sang trọng, tinh tế hơn cho khu vực xung quanh đó.

Hiện nay tại Smartid, chúng tôi đã và đang phân phối một số các loại model đến từ hãng ZKTeco như FBL300, FBL320, FBL4000, FBL5000…

3/ Cổng an ninh Swing Barrier

Cũng giống như 2 loại cổng trên, tuy nhiên với cổng Swing Barrier có 1 điều đặc biệt là nó có thể tạo được làn đường đi tới 700 – 800mm, với làn đường rộng như vậy nó có thể phù hợp cho người khuyết tật ngồi xe lăn qua được.

Điều này vô cùng nhân văn và tạo nên sự đa dạng trong việc sử dụng và chọn lựa cho người dùng. Bởi một số khu vực như khu vui chơi, khu văn phòng vẫn có những người ngồi xe lăn có nhu cầu qua lại, nếu không có một giải pháp nào hiệu quả thì thật dở, nên thường khi lắp đặt chúng ta sẽ dùng 1 dãy các cổng Tripod, hoặc 1 dãy các cổng Flap Barrier, thì ở phần cuối dãy sẽ có riêng 1 cổng Swing Barrier để dành cho người ngồi xe lăn đi qua cổng này.

Tuy nhiên vì cổng này có thể tạo ra được làn đường rộng hơn nên có 1 số chỗ người dùng còn sử dụng cho xe máy đi qua lại, nghĩa là người điều khiển phương tiện tới đó làm nhiệm vụ check-in xong thì cổng sẽ mở cánh ra để họ chạy xe hoặc dẫn xe đi qua được, thường là cổng ra vào tại các tòa nhà.

Hiện tại Smartid, chúng tôi cũng đang phân phối một số loại cổng với model ZKTeco SBTL3000, STBL2000…

Ngoài 3 loại cổng trên ra thì cũng còn nhiều loại khác nữa như cổng thanh chắn Barrier thường dùng cho khu vực ra vào bãi gửi xe, cổng chung cư… và cổng Full Height thường lắp dưới tầng hầm ngăn cách giữa khu vực gửi xe và lối vào thang máy. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại cổng cũng nhu tư vấn giải pháp, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0936017939 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tag