icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG

Ngày đăng: 14-02-2020, 8:09 pm

Một vài lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng máy chấm công được tốt hơn, nó sẽ đảm bảo việc sử dụng dễ dàng, vận hành đúng theo cơ chế của máy, kéo dài tuổi thọ sử dụng máy một cách lâu nhất, giúp cho tiết kiệm chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như sửa chữa, bảo trì máy chấm công...

Nguyên tắc 1: Sử dụng nguồn cấp điện đúng với điện áp quy định của máy chấm công.

Là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi chỉ cần cắm nguồn có hiệu điện thế sai là lập tức thiết bị sẽ bị cháy do dòng điện bên ngoài mạnh hơn truyền vào trong máy chấm công. Hiện nay với các loại máy chấm công đa phần được chia thành 2 loại điện khác nhau đó là 12v và 5v. Với các dòng máy có đi sẵn nguồn kèm trong hộp thì không sao, nhưng song song đó có một số dòng như máy chấm công vân tay Ronald Jack F18, máy chấm công vân tay kiểm soát cửa ZKTeco F21 Lite là những dòng không có kèm nguồn cấp điện theo, việc cần làm là bạn có thể lên trang web của chúng tôi www.thietbichamcong.com.vn để đọc qua thông tin cần thiết nhằm mua loại nguồn cho đúng với dòng điện yêu cầu của từng máy, chỉ có cách này mới đảm bảo máy không bị hư hỏng vì sự thiếu hiểu biết của bạn.

Nguyên tắc 2: Quy cách đặt dấu vân tay khi chấm công phải đúng

Thoạt nhìn qua tưởng đơn giản nhưng nó là cả một nghệ thuật khi chấm công đó các bạn ạ, một số công ty khi gọi điện về cho chúng tôi trách móc là máy chấm công chúng tôi cung cấp quá kém, chấm công rất chậm hoặc đôi khi không nhận dấu vân tay, thường thì chúng tôi sẽ ghi nhận và lập tức qua tận nơi của khách để kiểm tra sửa chữa ngay, nhưng 9/10 lần trong số đó chúng tôi phải gặp những chuyện dở khóc dở cười, đó là khách hàng chấm công vân tay rất sai quy cách, toàn đưa ngón tay ở ngoài rìa rồi bảo là máy không nhận.

Thật ra quy cách chấm công chuẩn là bạn phải đưa hoa tay của ngón tay vào trung tâm của lăng kính trên mắt đọc vân tay, để làm được việc này bạn phải đưa sâu vào và dùng một lực vừa đủ nhấn xuống để hoa tay in vào lăng kính thủy tinh, chỉ có như vậy mới đảm bảo chấm công chính xác và không sợ lúc nào đó vân tay không nhận dạng được.

Nguyên tắc 3: Dây cáp mạng phải luôn được cắm cố định trong máy chấm công

Vào mỗi cuối tháng thì bộ phận nhân sự thường sẽ tải dữ liệu chấm công về để làm các báo cáo tính lương hàng tháng, nhưng sẽ rất bất tiện khi phát hiện ra máy chấm công không thể kết nối được về máy tính, một trong những lý do hàng đầu chính là dây mạng từ máy chấm công bị tháo ra hoặc do gắn vào tháo ra nhiều lần dẫn đến cổng mạng bị hỏng.

Cổng mạng ở đây chính là nơi sẽ kết nối liên lạc giữa máy chấm công và máy tính, nó sẽ hỗ trợ việc lấy dữ liệu về nhưng đây cũng là nơi rất dễ hư hỏng, nếu người dùng thường xuyên tháo ra thì cổng mạng ở đây rất dễ bị hỏng và gây mất kết nối trong lần tải dữ liệu sau đó.

Nguyên tắc 4: Điện cung cấp cho máy chấm công phải được truyền vào 24/24

Thường thì các đồ điện tử đa phần dùng cuối ngày cần phải được tắt để nghỉ ngơi, nhưng với loại sản phẩm máy chấm công thì đây là thiết bị được sản xuất phù hợp cho việc chạy liên tục 24/24 như dạng tủ lạnh ở nhà chúng ta. Sẽ không tốt khi mỗi ngày bạn cứ tắt đi và sáng hôm sau mở lại, nếu bạn tắt bằng nút on/off trên máy thì không sao, nhưng một số người dùng lại cứ hay rút thẳng cục nguồn ra khiến cho máy chấm công rất dễ bị hư, và đó chính là lý do khiến tuổi thọ của máy chấm công bị giảm sút. Nếu có điều kiện bạn nên để cho máy chấm công hoạt động liên tục và chúng tôi cam kết đây mới chính là cách để giữ cho thiết bị dùng được lâu nhất.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top