icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc với các giải pháp

Ngày đăng: 22-03-2019, 10:52 am

Nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc với các giải pháp

Mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay chính là làm thế nào để nâng cao hiệu quả, năng suất lao động. Và họ đang không ngừng tìm ra cho mình giải pháp và đặt ra những câu hỏi như: người quản lý cần phải làm gì để nâng cao cũng như cải thiện tư tưởng làm việc của nhân viên? Lợi ích của việc này đem lại điều gì?

Và để trả lời được những câu hỏi đó bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về điều này

Sử dụng máy chấm công giúp hiệu quả công việc đạt được cao nhất
Về nguyên nhân có thể dẫn đến năng suất lao động bị giảm sút


– Phần lớn nhiều doanh nghiệp chưa áp dụng được một phương pháp quản trị hiệu quả dẫn đến ảnh hưởng tới tâm lý của người lao động. Đồng thời cũng chưa xác đinh rõ công việc của từng nhân viên, những công việc mà họ phải làm và khi họ đã hoàn thành suất sắc công việc được giao thì sẽ được hưởng những gì?

– Nhiều đơn vị vẫn chưa chú trọng nhiều trong việc đào tạo đội ngũ nhân viên từ đó dẫn đến tình trạng thiếu chủ động trong công tác làm việc.

– Chưa chú trọng vào việc đầu tư trang thiết bị và máy móc: hiện nay vẫn còn nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn đang sử dụng và vận hành những phương pháp quản lý cũ và theo một lối mòn dẫn đến ăn sâu vào tiềm thức của một bộ phận cán bộ quản lý vì thế nó đang tác động xấu đến tư tưởng của người lao động. Và nếu cứ tiếp tục như vậy nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến năng suất lao động.

Vậy cần có một giải pháp như thế nào để có thể nâng cao và cải thiện chất lượng công việc và quản lý?


– Xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau khi mà tại đó mọi nhân viên đều có một thái độ vui vẻ, hợp tác với nhau. Đồng thời cần có một cơ sở quản lý phù hợp để tạo được sự chủ động trong công việc của từng nhân viên và giảm bớt được vai trò quản lý được một cách đáng kể.

– Công việc cần được phân công phù hợp với từng nhân viên với đúng chuyên môn và kỹ năng, kinh nghiêm của họ khi đó hiệu quả công viêc mới được cải thiện

– Để tạo được đòn bẩy trong việc nâng cao năng suất lao động của các nhân viên thì doanh nghiệp nên áp dụng phương pháp quản trị mục tiêu đồng thời đánh giá thành tích của nhân viên để từ đó có được động lực để họ hướng tới.

– Chú trọng trong công tác phát triển và đạo tạo đội ngũ nhân viên

– Thường xuyên quan tâm, trang bị máy móc thiết bị: cũng giống như con người nếu bạn luôn đi theo một lối cũ thì sau một thời gian hoạt động hiệu quả sẽ không còn được như lúc đầu. Vì vậy các doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư máy móc vào việc quản lý.

Giải pháp lựa chọn giúp doanh nghiệp hiện nay


Để vừa có thể quản trị được nguồn nhân lực đồng thời đem lại sự công bằng, minh bạch trong quá trình quản lý thì hiện nay một giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp và cơ quan ứng dụng vào đó là sử dụng một hệ thống vừa có khả năng hỗ trợ trong công tác quản lý vừa nâng cao được hiệu xuất làm việc. Và giải pháp đó chính là đưa vào ứng dụng hệ thống chấm công kiêm kiểm soát cửa ra vào.

Khi xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống máy chấm công và kiểm soát cửa ra vào kết hợp cùng với nhau sẽ góp một phần nhỏ trong công tác quản lý, điều hành đồng thời cũng tạo cho nhân viên một ý thức làm việc cao hơn. Bên cạnh đó thì luôn được đảm bảo về độ chính xác, khách quan nhất tránh được sự bất mãn với một bộ phận nhỏ nhân viên khi mà sử dụng hình thức kiểm soát bằng vân tay được ứng dụng.

Vậy để nâng cao hiệu quả và năng suất công việc thì sự có mặt của một nhà quản lý tài ba hay có sự hỗ trợ của những trang thiết bị máy móc hiện đại như máy chấm công trong quản lý nhân sự là một điều thực sự quan trọng và rất cần thiết hiện nay.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top