Ngoài chấm công ra thì máy chấm công còn có nhiều tính năng khác ?

Đã có quá nhiều bài viết giới thiệu về máy chấm công là gì? Các tính năng của máy chấm công ra làm sao? Ngoài ra còn có các bài chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn máy chấm công các thứ…Thế nhưng điều chung quy nhất về máy chấm công thì nó vẫn là 1 giải pháp từ công nghệ vân tay nhận dạng đã có từ lâu.

Hiện nay với nền tiến bộ của khoa học công nghệ, những ứng dụng nhận dạng bảo mật đã được phổ biến trên thế giới và trong đó có Việt Nam, và giải pháp máy chấm công dựa vào công nghệ nhận dạng này rất phù hợp bởi nó tạo sự công bằng cho mọi người. Gọi là tính công bằng bởi vì vân tay là không thể làm giả được, cho nên những ai đã sử dụng thì chắc chắn dữ liệu đưa ra từ báo cáo chấm công là hoàn toàn chính xác.

Một số dòng máy chấm công tiêu biểu nhất là: Máy chấm công vân tay Ronald Jack F18…

Sản phẩm được áp dụng công nghệ nhận dạng vân tay nhằm nhận dạng từng người sử dụng chấm công, sau đó dựa vào dữ liệu đó để phân tích và tính toán thời gian đi vào cũng như thời gian đi ra nhằm báo cáo lại cho quản lý theo dõi giờ giấc làm việc của người dùng trong công ty.

Như vậy có nghĩa là máy chấm công chỉ là một dạng giải pháp từ ứng dụng công nghệ vân tay. Nói thế để cho bạn đọc hiểu rõ hơn nhằm tránh nhầm lẫn chuyện máy chấm công dùng vào cho việc khác. Hiện nay có rât nhiều khách hàng hay chọn mua máy chấm công nhằm giải quyết những vấn đề khác của họ như quản lý suất cơm, quản lý phòng gym, quản lý khách hàng…

Các vấn đề được giới thiệu ở trên chủ yếu cũng tập trung vào nhận dạng vân tay và từ đó đưa ra dữ liệu về người dùng để từ đó đưa vào phần mềm quản lý tùy theo yêu cầu đưa ra ban đầu. Với một số công ty có lượng công nhân nhiều, thường tập trung ở các nhà máy lớn thì việc quản lý suất cơm trưa rất quan trọng nhằm tránh thất thoát phần cơm. Công nhân ở đây khi muốn vào căn tin ăn cơm phải check vân tay nhận dạng thì mới được vào, qua đó nhằm quản lý xem ngày hôm đó có bao nhiêu phần mềm được tiêu hao, giúp cho công ty quản lý chặt chẽ hơn về mặt chi phí.

Đối với phòng tập gym, thì việc quản lý vân tay ở đây nhằm theo dõi giờ giấc học viên sử dụng phòng tập, vì thường ở đây sẽ đăng ký theo tháng, nếu không quản lý như vậy có thể sẽ không quản lý được, vì một số học viên có thể tập quá giờ hoặc quá ngày quy định.

Như vậy nhìn chung ra, từ công nghệ nhận dạng vân tay khi đưa vào đời sống nó đã giải quyết rất nhiều cho con người về bài toán quản lý, nhưng tùy vào yêu cầu khác nhau thì bài toán được biến tấu khác nhau dẫn đến khách hàng khi chọn mua thường hay nhầm lẫn là mua máy chấm công về để quản lý việc khác.

Qua bài viết này, rất mong quý bạn đọc hiểu hơn về sự khác nhau của từng yêu cầu để chọn mua sản phẩm cho thật phù hợp vì hiển nhiên một điều là máy chấm công chỉ để chấm công, nhưng máy chấm công vẫn có thể áp dụng cho nhiều bài toán khác nhau không phải dựa vào tính năng chấm công của nó mà dựa vào công nghệ nhận dạng vân tay được thiết kế trên dòng sản phẩm này.

Tag