Nguyên lý hoạt động của máy chấm công

Máy chấm công hoạt động dựa trên các sự kiện vào ra của người dùng khi chấm công vào đó. Khi máy nhận được các sự kiến đó, thiết bị sẽ lưu lại giờ vào cũng như giờ ra, qua đó máy sẽ chiết xuất ra báo cáo bằng file excel giúp người dùng theo dõi và quản lý từ đó.

Như vậy tổng quan về thiết bị này hoạt động như thế nào?

Máy chấm công vân tay ngày nay nhận dạng dấu vân tay thông qua yếu tố đường kẻ vân trên ngón tay, máy cảm biến nhiệt nên sẽ không chấp nhận các dấu vân tay giả mạo làm từ nhựa, silicon hoặc bằng các vật liệu khác.

Máy có bộ nhớ trong chứa khoảng 50 đến 250 nghìn sự kiện giờ vào và ra nên tùy vào mô hình nhân viên mà lựa chọn loại máy cho phù hợp, tất nhiên bộ nhớ càng nhiều thì giá tiền càng cao nên cần nghiên cứu kỹ để chọn mua vừa đảm bảo phù hợp cho số lượng nhân viên và phù hợp về điều kiện kinh tế.

Để máy có thể hoạt động bình thường, máy cần cắm điện trực tiếp 24/24, hằng ngày nhân viên đi làm sẽ thao tác như sau: đặt dấu vân tay vào máy, khi vào đặt 1 lần, khi về đặt 1 lần. Dữ liệu đó sẽ tự động lưu trong máy, khi nào cần xuất dữ liệu chấm công thì người dùng cắm USB hoặc dùng dây mạng lấy về thông qua phần mềm chấm công được cài sẵn trên máy tính.

Một số dòng máy chấm công giá rẻ hiện nay cũng đã được các nhà sản xuất đầu tư nhiều về công nghệ nên vẫn đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng ở mức quy mô nhỏ, lượng nhân viên thấp (khoảng 5 – 20 người)

Từ đó thì người dùng có thể lấy được dữ liệu và chấm công cho nhân viên rồi, chúc quý khách hàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Tag