icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

NHỮNG LỖI HAY GẶP CỦA PHẦN MỀM CHẤM CÔNG HIỆN NAY PHẦN 1

Ngày đăng: 22-09-2019, 9:15 pm

Những lỗi cơ bản từ phần mềm chấm công luôn làm cho người dùng rất bối rối mỗi khi sử dụng, đặc biệt là vào dịp cuối tháng, lúc mà mọi người phải tổng hợp báo cáo nhằm sớm có bảng lương cho nhân viên. Qua thời gian làm việc lâu năm, SmartID xin được gửi đến quý đọc giả những câu hỏi thường gặp nhất với hi vọng cung cấp thêm cho người dùng những kiến thức bổ ích nhằm khắc phục được những sự cố vô tình gặp phải.

Câu hỏi 1: Xin chào, tôi đang sử dụng phần mềm TAS-ERP, nhưng khi xuất bảng chấm công ra thì bị báo lỗi?

Trả lời: Phần mềm chấm công TAS-ERP được ra đời trong khoảng những năm 2012 và phát triển đến ngày hôm nay, về cơ bản mọi tính năng cũng gần như hoàn thiện, nếu anh chị đang bị vấn đề về lỗi khi xuất bảng chấm công, anh chị có thể xem lại về khoảng thời gian xuất báo cáo có đúng không?

Ví dụ như nếu hôm nay là ngày 22/9 nhưng anh chị lại vô tình nhập vào thời gian xuất báo cáo là ngày 23/9 nghĩa là một ngày trong tương lai thì phần mềm cũng sẽ bị lỗi. Điều cần thiết là chắc chắn xem các điều kiện phần mềm yêu cầu trước khi xuất báo cáo đã chuẩn chưa? Nhưng nếu mọi thứ đã chuẩn rồi nhưng vẫn bị lỗi thì anh chị có thể gỡ phần mềm ra cài lại nhé.

Câu hỏi 2: Hướng dẫn cách upload user lên máy chấm công?

Trả lời: Về cơ bản, nếu anh đang dùng các thiết bị từ ZKTeco thì có thể sử dụng phần mềm Time Attendance để hỗ trợ việc upload user lên máy chấm công, về cơ bản phần mềm Time Attendance này là phần mềm chấm công có thể xuất ra báo cáo thời gian vào ra của từng nhân viên, ngoài ra nó còn hỗ trợ việc truyền dữ liệu vân tay, dữ liệu người dùng từ máy tính lên máy chấm công nếu trường hợp dấu vân tay đúng với phiên bản mà thiết bị đang yêu cầu (Hiện nay có 2 chuẩn cơ bản là FingerV10 và FingerV9)

Câu hỏi 3: Phần mềm Wise Eye on39 đang đòi cấp mã đăng ký, vậy có thể hỗ trợ giúp tôi được không?

Trả lời: Phần mềm Wise Eye on39 là phần mềm chấm công đã được hoàn thiện các tính năng cơ bản về chấm công vào ra, quản lý thời gian nghỉ phép, thời gian đi trễ về sớm và có thể tính công theo ca làm việc một cách linh hoạt nhất, đáp ứng gần như 99% các yêu cầu mà hiện nay đang có. Nhưng để đảm bảo tính bản quyền và hạn chế việc sử dụng đại trà một cách không kiểm soát, phần mềm đã có chế độ khóa, nghĩa là những sản phẩm khi mua tại công ty SmartID mới được cấp mã đăng ký đó nhằm đảm bảo quyền lợi và giá trị của phần mềm, như vậy trường hợp của anh nếu phần mềm đòi mã đăng ký cũng là điều tất yếu, anh có thể liên hệ theo số tổng đài 1900558829 để được hướng dẫn việc cấp mã đăng ký nhé.

Cầu hỏi 4: Phần mềm chấm công của tôi không đăng nhập vào được do tôi quên mật khẩu, vậy có cách nào hỗ trợ tôi được không?

Trả lời: Phần mềm chấm công cơ bản hiện nay được lập trình trên nền tảng access, các tài khoản đăng nhập vào phần mềm đa phần được tạo trên access nên để xóa và đăng ký lại cần phải có một mã gốc để đăng nhập vào cơ sở dữ liệu access đó, trường hợp của anh đang gặp phải khá là rắc rối bởi quyền admin không đơn giản để mở được vì nó liên quan đến tính bảo mật về dữ liệu chấm công của công ty. Như vậy để mở được anh chị cần cung cấp đầy đủ về giấy tờ mua hàng, giấy giới thiệu từ công ty với nội dung cho phép anh có quyền truy cập vào phần mềm, khi đó bên công ty SmartID sẽ hỗ trợ được cho anh nhé.

Câu hỏi 5: Phần mềm chấm công khi tải báo cáo về rất hay bị đứng, không hiểu vì lý do gì?

Trả lời: Hiện nay phần mềm chấm công cũng đang được sử dụng rộng rãi rất nhiều bởi nó như một phần mềm doanh nghiệp hỗ trợ về báo cáo chấm công, xuất công hàng tháng để hỗ trợ cho phòng kế toán rất nhiều trong khâu quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên, thế nhưng việc nhức đàu nhất đó là mỗi lần xuất báo cáo ra lại bị đứng do phần mềm gây ra, nguyên nhân chính là phần kết nối từ máy chấm công đến máy tính có vấn đề. Các máy chấm công bây giờ đa phần kết nối với máy tính bằng cổng TCP/IP, khi đường truyền mạng này bị gián đoạn do giắc cắm vào modum hoặc vào cổng TCP/IP trên máy chấm công bị lỏng rất dễ xảy ra chập chờn và trường hợp dễ gặp nhất đó là máy đang tải dữ liệu về lại bị đứng. Để khắc phục triệt để vấn đề này thì người dùng có thể kiểm tra lại dây mạng xem có ổn định không, cần thiết có thể thay mới hoàn toàn để đảm bảo hơn.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top