icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT MANG LẠI CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Ngày đăng: 24-12-2019, 8:25 pm

Nhận dạng khuôn mặt chính là công nghệ mới trong vài năm trở lại đây và thật sự mạnh mẽ trong năm nay, đó là một công nghệ áp dụng từ việc ghi nhận hình ảnh từ ống kính camera tích hợp vào trong máy chấm công để nhận biết, phân biệt và chụp lại hình ảnh đó để so sánh cho những lần chụp sau này. Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt ra đời trong bối cảnh các sản phẩm cũ như nhận dạng thẻ từ, nhận dạng vân tay gặp nhiều khó khăn, mặc dù tính năng vân tay ra đời cũng đã khắc phục được khá nhiều những nhược điểm mà các đời máy cũ gặp phải thế những khó khăn vẫn còn tiếp diễn mãi đến khi tính năng chấm công bằng khuôn mặt xuất hiện. Thế thì những lợi ích nào từ máy chấm công nhận dạng khuôn mặt mang lại cho người sử dụng?

1/ MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT GIÚP CHO NGƯỜI DÙNG CHẤM CÔNG NHANH HƠN.

Chúng ta đã gặp phải cực nhiều các bài viết trên các báo mạng về việc dở khóc dở cười với máy chấm công tại công sở, đúng rồi đấy, ý tôi đang nói về những trường hợp nhân viên đã đi làm muộn rồi mà vào gặp chiếc máy chấm công mãi không chịu nhận dấu vân tay, hoặc đi làm đúng giờ nhưng vì chiếc máy chấm công mãi không chịu nhận vân tay thế nên từ đi làm đúng giờ chuyển qua đi làm trễ giờ.

Hoặc tại các công ty đông nhân viên, mỗi một lần vào ca hoặc ra ca thì lượng công nhân cực đông phải xếp hàng chấm công, sẽ thật ngại khi đến lượt bạn chấm công nhưng cứ đứng mãi không chịu đi vào bởi vì máy chấm công không nhận được vân tay.

Thế thì đây chính là điều tuyệt vời từ máy chấm công khuôn mặt mang lại, với ứng dụng nhận dạng khuôn mặt bởi camera, bạn sẽ hoàn toàn không phải những trường hợp khó xử nữa mà chỉ mất 1 – 2 giây cho việc chấm công thôi, việc của bạn chỉ cần nhìn vào ống camera của máy chấm công và xong.

2/ MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT CÓ THỂ NHẬN DẠNG TỪ XA Ở KHOẢNG CÁCH 1 – 2 MÉT

Trong năm nay hãng ZKTeco đã cho ra đời rất nhiều dòng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt ở khoảng cách xa như model SpeedFace V5, SmartAC1, FaceDepot 7A, G4, ProfaceX, Horous…Điểm chung của các dòng sàn phẩm này chính là có thể nhận dạng bạn ở khoảng cách khá ấn tượng ~ 2 mét, một khoảng cách mà trước đây chưa có một máy chấm công nhận dạng khuôn mặt nào làm được.

Tại sao lại có trường hợp như vậy? Hãng ZKTeco là một đơn vị sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ an ninh nhận dạng, sản phẩm được tạo ra chính vì muốn ngày càng rút ngắn thời gian chấm công lại, tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng để không còn gặp phải những trường hợp người dùng phải xếp hàng lần lượt chấm công, hoặc tốn quá nhiều thời gian để chấm công làm ảnh hưởng đến công việc sản xuất của bạn.

Khi trang bị máy chấm công khuôn mặt rồi thì việc chấm công mỗi ngày sẽ trải qua rất nhanh và nhẹ nhàng thôi.

3/ MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT SẼ NGĂN CHẶN VIỆC GIAN LẬN TRONG CHẤM CÔNG

Chủ đề này chắc ai ai làm về nhân sự cũng sẽ hiểu, trước kia việc chấm công bằng thẻ từ là trường hợp này xảy ra nhiều nhất đặc biệt là ở các công ty đông nhân viên hoặc các công ty mà quản lý thường xuyên vắng mặt, nhân viên có thể cho mượn thẻ từ chấm công để hôm sau chấm công giúp, như vậy người đó nghỉ làm nhưng vẫn nhận đủ công gây tổn thất cho công ty. Giải pháp sau đó chính là dùng máy chấm công vân tay, thế nhưng vân tay thì lại có những trường hợp dấu vân tay không nhận dạng được cũng xảy ra khá nhiều vấn đề cho người sử dụng.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt thì lại hoàn toàn khác, nó sẽ căn cứ vào khuôn mặt ban đầu của bạn để so sánh và chấm công, nếu người chấm công có khuôn mặt khác với hình ảnh ban đầu khi đăng ký thì máy sẽ lập tức từ chối ngay, như vậy nếu bạn là người chủ thì bạn sẽ cực kỳ an tâm cho việc công bằng trong chấm công.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top