icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Những chú ý khi sự dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Ngày đăng: 01-11-2018, 3:21 pm

Những chú ý khi sự dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào 

 Với mức độ an toàn và khả năng tiết kiệm được nguồn nhân lực thì hiện nay hệ thống kiểm soát cửa ra vào đang được ứng dụng khá phổ biến. Tuy nhiên để sử dụng chúng thực sự có hiệu quả và được dễ dàng, thuận tiện nhất chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ.

Một hệ thống kiểm soát cửa thông thường sẽ luôn ở trong trạng thái khóa và để có thể ra vào được thì bắt buộc bạn phải trải qua việc xác nhận thông tin. Vì vậy với những đối tượng làm việc hay thường xuyên phải ra vào những khu vực này sẽ được ban quản lý cung cấp cho một quyền để truy nhập, ra vào hệ thống và việc sử dụng quyền này là một điều bắt buộc phải tiến hành.

Với việc ứng dụng trong hệ thống nhà thông minh nó mang đến sự an toàn và có thể dễ dàng kiểm soát được các vị khách tới thăm từ đó những tình trạng đột nhập, trộm cắp tài sản sẽ được khắc phục.

Những tính năng mà một hệ thống kiểm soát cửa đem lại

– Tất cả mọi đối tượng đều được xác định được một cách rõ ràng bởi không một đối tượng nào có thể ra vào được nếu như chưa được sự cho phép của hệ thống.

– Mọi quá trình đều được điều khiển một cách tự động tức khi thông tin nếu được xác định là chính xác và là đúng đối tượng thì hệ thống khóa điện tử sẽ được kích hoạt để mở cửa cho người đó vào

– Tại mọi thời điểm thì hệ thống vẫn luôn thực hiện đúng chức năng vốn có của nó ngay cả những ngày nghỉ hay ngày lễ nếu có bất kỳ một sự ra vào, đột nhập trái phép đều được phát hiện ra

– Ngoài việc kiểm soát thì nó còn có khả năng kết hợp cùng với hệ thống chấm công như máy chấm công để có thể quản lý, điều hành được mọi thời gian ra vào làm việc của nhân viên đó.

– Khả năng phân quyền cũng được phát huy tối đa trong hệ thống này vì vậy khi có bất kỳ một sự cố nào đang diễn ra có thể tìm ra được nguyên nhân một cách chính xác, nhanh chóng theo từng nhóm đối tượng cụ thể. Đặc biệt với hình thức kiểm soát cửa vân tay tức những đối tượng sẽ sử dụng vân tay của chính mình để xác nhận thì chức năng này càng được minh chứng cụ thể và chính xác hơn.

– Với những tình trạng khẩn cấp như cháy nổ xảy ra thì thiết bị này cũng đã được tích hợp với hệ thống báo cháy để có thể tự động mở các cửa khi những trường hợp đó xảy ra.

– Trường hợp những người không thuộc quyền ra vào mà vẫn cố tình cạy phá hoặc ra vào trái phép thì sẽ đươc báo động để nhân viên và bộ phận quản lý, bảo vệ của khu vực đó phát hiện ra được.

– Mọi trường hợp ra vào đều được lưu trữ lại nhằm phục vụ cho những trường hợp cần thiết sau này.

Để hệ thống sử dụng thực sự hiệu quả bạn nên chú ý một vài vấn đề như

– Trong quá trình lựa chọn sản phẩm cần tìm những nơi thật sự uy tín đồng thời cần tìm hiểu, lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với mô hình hoạt động của mình.

– Cần phải kiểm tra và chạy thử thiết bị trước khi tiến hành lắp đặt

– Khi lắp đặt nên lựa chọn lắp tại những vị trí phù hợp nhất

– Phổ biến và hướng dẫn người dùng làm quen với hệ thống

Vậy để để một hệ thống kiểm soát cửa ra vào thực sự phát huy được hết hiệu quả của chúng bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thiết bị và đồng thời nếu có bất kỳ những sự cố nào xảy ra trong quá trình sử dụng bạn cũng nên nhờ sự hỗ trợ và tư vấn từ phía đơn vị cung cấp.

Không chi cung cấp các thiết bị máy chấm công - kiểm soát cửa ra vào chúng tôi còn phân phối nhiều sản phẩm thiết bị đảm bảo an ninh ra vào khác như: Cổng xoay, Barrier, Kiểm soát thang máy, Máy chấm công, Hệ thống báo cháy - Báo động chống trộm,... Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp - công ty - nhà máy của bạn một cách phù hợp miễn phí

Những bài viết liên quan: 

Những đặc điểm cơ bản cần biết của hệ thống kiểm soát cửa

Kiểm soát ra vào bằng thẻ và vân tay xu thế của thế giới hiện nay

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top