NHỮNG ỨNG DỤNG CƠ BẢN CỦA CỔNG TRIPOD VÀO ĐỜI SỐNG

Như ở bài viết trước, chúng tôi cũng đã giới thiệu sơ lược về sản phẩm cổng xoay an ninh hay còn gọi là cổng xoay Tripod, sở dĩ dùng từ Tripod bởi nó được cấu tạo 3 thanh chắn xoay vòng tạo nên vật cản lối đi, vậy sản phẩm này khi được sản xuất và tung ra thị trường thì nó phải có một mục đích, một tính năng đặc biệt nào đó.

Ở bài viết “CỔNG XOAY AN NINH LÀ GÌ?” Chúng tôi đã có dịp giới thiệu đến bạn đọc ứng dụng để kiểm soát lối ra vào cho các xí nghiệp, nhà máy…Và ở bài viết này tôi sẽ đi chi tiết hơn nữa về từng loại giải pháp xoay quanh tính năng của dòng sản phẩm Cổng Tripod.

1/ Giải pháp quản lý lối ra vào

Cổng xoay Tripod Turnstile ZKTeco TS1011

Ở giải pháp này thường được áp dụng cho rất nhiều mô hình khách hàng khác nhau, từ nhà máy xí nghiệp vài nghìn đến vài chục nghìn công nhân cho đến những chung cư hoặc những khu vực thường xuyên có nhiều người hay lui tới và sản phẩm thường được chọn lựa nhất chính là cổng xoay Tripod ZKTeco TS1000

Mục đích có giải pháp này là để giới hạn số lượng người lạ, khi đã lắp đặt những cổng này để ngăn chặn ở những lối ra vào, thì việc người được phép thì mới có thể đi vào là điều tất yếu, nó giúp tăng độ an ninh hơn cho khu vực cần kiểm soát, cũng như làm đẹp hơn cho công ty của bạn.

Ngoài ra nó còn giúp tạo nề nếp tác phong, thử nghĩ nếu ở một quy mô lớn đông nhân viên mà chúng ta không tạo ra những lối đi ra vào theo làn đường như vậy thì sẽ hỗn tạp đến chừng nào? Tạo một lối đi như vậy cũng giúp cho mọi người tham gia xếp hàng lần lượt đi vào sẽ rất đẹp và tạo sự ổn định hơn.

Quản lý số lượng người tham gia, tất nhiên là vậy rồi, sản phẩm cổng xoay an ninh sẽ có thể đếm từng người khi người đó đi qua, nghĩa là nếu công ty bạn có 1000 người, nhưng hôm đó bất chợt có ai nghỉ, thì bạn sẽ có thể biết được ngay và có thể biết được tổng số lượng người hôm đó có mặt dựa vào dữ liệu mà cổng Tripod ghi lại.

2/ Giải pháp quản lý con người

Giải pháp này thường được áp dụng vào những mô hình suất ăn công nghiệp. Với quy mô vài trăm, vài nghìn công nhân thì việc suất ăn buổi trưa hoặc buổi tối (nếu có) tùy từng công ty diễn ra thật sự phức tạp. Bởi lẽ suất ăn thì được tính cố định mỗi ngày dựa vào số lượng tổng nhân viên làm việc trong công ty đó, nhưng nếu hôm đó có người nghỉ phép thì phải giảm số lượng suất ăn xuống nhằm giảm chi phí, đó cũng là một bài toán kinh tế mà một số doanh nghiệp đã chia sẻ với chúng tôi khi tham gia mua sản phẩm tại đây mà với những sản phẩm chấm công thông thường trước đây chưa xử lý được như dòng máy chấm công vân tay Ronald Jack X959C

Hoặc nếu đi đủ, nhưng vì số lượng quá đông dẫn đến nhân viên phát cơm không thể nhớ hết từng người, dẫn đến một số công nhân vừa dùng xong suất ăn của mình lại vào lấy 1 suất ăn khác, dẫn đến một số người đến sau lại không có phần ăn của mình, điều này thật không hay nhưng nó vẫn đã diễn ra tại một số công ty trong khu công nghiệp. Như vậy thì phải làm sao để ngăn chặn và giải quyết triệt để vấn đề trên?

Đối với bộ sản phẩm từ cổng xoay Tripod, ngoài việc phân làn tạo trật tự như đã nêu ở trên, thì nó còn giúp ghi nhận từng người khi đi qua, như vậy để tích hợp một cách hoàn hảo cho giải pháp này, ở trên cổng xoay sẽ được tích hợp một sản phẩm ghi nhận từng người cũng như phát phiếu ăn cho người đó, và nhân viên phát cơm sẽ chỉ phát khi công nhân nào giao phiếu này và nếu đã dùng xong thì sẽ không thể quay lại nhận phiếu khác để lấy thêm bất kỳ suất ăn nào nữa, như vậy đã giải quyết được bài toán tránh hao hụt phần ăn.

Ngoài ra cổng xoay này còn giúp đếm được số lượng người ra vào để báo cáo vào mỗi sáng cho bộ phận quản lý theo dõi nhằm đặt suất ăn cho vừa với số lượng người đi làm hôm đó, nhằm tránh thừa phần ăn, giảm tải được chi phí hao hụt cho doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra với cổng xoay Tripod này còn áp dụng cho rất nhiều những mô hình khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp cùng với bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Tag