Những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng máy chấm công và cách phòng tránh

Yếu tố bên ngoài của sản phẩm điện tử thông thường là yếu tố tác động từ thiên tai như cháy, nổ, hỏa hoạn, lũ lụt ngập nước hoặc tác động từ con người như đập phá, hành động gây hỏng vì một mục đích tiêu cực nào đó.

Như vậy ở bài trước, chúng tôi đã có dịp chia sẻ cùng quý bạn đọc về những tác động từ thiên tai dựa vào những chỉ số chống chịu của thiết bị như chịu được độ nóng, chịu được độ ẩm và chịu được cường độ dòng diện cao do thời tiết khí hậu đem lại qua bài “ Cách bảo vệ máy chấm công khỏi những yếu tố về thời tiết “. Thì ở bài này, Smartid xin chia sẻ xoay quanh đề tài làm sao để bảo vệ máy chấm công khỏi những yếu tố bên ngoài nhưng là những yếu tố gây ra từ con người, những hành động cố ý gây hỏng vì một lý do, một mục đích nào đó.

Như mọi người đã biết, máy chấm công được ra đời trong hoàn cảnh nên công nghiệp ngày một lớn mạnh, khi đội ngũ nhân viên ở công ty ngày càng đông vì tính chất công việc cũng như doanh nghiệp đó muốn mở rộng phát triển hơn. Và khi đó, yếu tố quản lý về con người ngày càng phức tạp và cần chú trọng hơn, cụ thể là giờ giấc làm việc, thời gian đi làm có đúng giờ hay không, đi về có theo giờ giấc quy định hay không? Nếu như ngày xưa, việc quản lý đó vẫn còn thô sơ dựa vào thủ công do một nhân viên nhân sự hoặc kế toán nào đó trong công ty được đảm nhiệm, việc này mất rất nhiều thời gian và công sức, thì hôm nay theo sự cải tiến về khoa học kỹ thuật, điều đó đã được hợp thức hóa dựa trên một sản phẩm điện tử là máy chấm công như hiện nay.

Vậy máy chấm công ra đời là giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt hơn về giờ giấc của nhân viên khi quản lý vắng mặt, hoặc là chỉ tạo nên sự tự giác cho nhân viên khi đi làm đúng giờ và đi về cũng thế. Nhưng ở môi trường nào cũng thế, có những mặt tốt thì sẽ có những mặt không tốt, đặc biệt là ở yếu tố về con người. Theo kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành chấm công, chúng tôi đã nhận thấy có rất nhiều trường hợp khiến doanh nghiệp phải dở khóc vì nhân viên phá máy chấm công vì những yếu tố như che dấu sự đi làm trễ của mình, hoặc khiến cho máy hư để đỡ phải chấm công vì mình thường xuyên đi làm muộn và còn rất nhiều yếu tố mà chúng ta không thể ngờ tới khác…

Thế thì giải pháp nào để bảo quản máy chấm công tốt hơn để chống lại những hành động đó, để bảo vệ tài sản của công ty cũng như duy trì tuổi thọ của máy chấm công vân tay lên một cách cao nhất? Digitech xin chia sẻ cùng quý bạn đọc một số những giải pháp như sau:

1/ Hộp bảo vệ

Hiện nay giải pháp này đã áp dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết hoặc đơn giản là vì tiết kiệm chi phí. Một chiếc hộp bảo vệ loại tốt được thiết kế chắc chắn bằng kim loại luôn có giá khá cao (khoảng 600 – 800k/1 chiếc), nhưng bù lại với chiếc hộp này, nó có thể bảo vệ cho máy chấm công của bạn chống khỏi những va đập bởi thiết kế cứng cáp của nó. Hoặc đơn giản nó có thể chống chọi với những yếu tố mưa nắng thất thường ở những khu vực mà người dùng đặt máy chấm công ở ngoài trời.

2/ Lắp camera quan sát

Chúng tôi nhận thấy có một sự việc đã xảy ra theo thực tế mà khách hàng cung cấp như sau, có một nhân viên khi đi làm, đến cuối tháng nhận lương thì thấy trong phiếu nhận lương bị trừ tiền do nghỉ không phép, thế là người nhân viên này có hành vi không đồng ý và cứ chứng minh là anh ta đi làm đủ. Nhưng khi chị kế toán tải dữ liệu chấm công về để kiểm chứng thì thấy ngày đó anh ta không có chấm công, việc này dẫn đến cãi nhau và gây chuyện không hay tại công ty.

Ngoài ra cũng có một số sự việc như máy chấm công bị đập vỡ nát, hoặc biến mất luôn mà không để lại dấu vết, việc này khiến cho doanh nghiệp rất đau đầu vì cứ phải xử lý những việc không đâu.

Như vậy dựa vào hai tình huống trên, việc trang bị một camera quan sát ở khu vực có máy chấm công là điều rất hợp lý, nó sẽ thay thế quản lý và giám sát sự an toàn của máy chấm công thay bạn, khi có bất kỳ điều gì xảy ra, chúng ta đều có thể biết được thông qua việc xem lại video được lưu từ camera này.

Tag