Phải làm gì khi máy chấm công nhận vân tay chậm ?

Máy chấm công vân tay có thể được coi là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp hiện đại. Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng máy chấm công vân tay để quản lý thời gian làm việc của nhân viên đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các ưu điểm của máy chấm công vân tay bao gồm:

  • Chính xác: Máy chấm công vân tay đảm bảo tính chính xác cao trong việc chấm công và tính lương của nhân viên.
  • Tiết kiệm thời gian: Máy chấm công vân tay giúp giảm thiểu thời gian và công sức mà nhân viên phải dành cho việc chấm công thủ công, đồng thời cải thiện năng suất làm việc của nhân viên.
  • Bảo mật thông tin: Máy chấm công vân tay sử dụng dữ liệu vân tay để xác nhận danh tính của nhân viên, đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho thông tin về thời gian làm việc và lương bổng của nhân viên.
  • Dễ dàng quản lý: Máy chấm công vân tay giúp quản lý thời gian làm việc của nhân viên dễ dàng hơn, đưa ra các quyết định quản lý nhân sự chính xác và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không ít những trường hợp xảy ra sự cố khiến cho người sử dụng phải khó khăn trong quá trình khắc phục, và một trong những lỗi đo slaf máy chấm công nhận vân tay bị chậm.

Với một chiếc máy chấm công vân tay thì tính năng nhận vân tay gần như là tất cả trong một chiếc máy, nhưng sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời, tất cả nhân viên hoặc một vài nhân viên khi chấm vân tay thì nhận được kết quả là máy nhận dạng chậm hoặc thậm chí là không nhận được luôn.

Một số trường hợp có thể liệt kê như:

  • Vân tay khi nhấn vào rất lâu mới nhận dạng (khoảng 4 – 5 giây)
  • Vân tay khi nhấn vào máy không có kết quả gì
  • Đèn led xanh chỗ vân tay không sáng.

Với 3 trường hợp trên chúng tôi nhận thấy là khách hàng hay gặp phải nhất, và thường thì sau khi sử dụng máy một thời gian dài rồi thì mới xuất hiện các hiện tượng trên, lý do gặp phải là bởi các linh kiện điện tử sau một thời gian sử dụng sẽ có xu hướng “lão hóa”, tức là nó sẽ bị chậm dần hoặc nặng hơn sẽ bị hư hẳn và cần phải thay mới để đảm bảo khả năng hoạt động được tốt hơn.

Sở dĩ không thể sửa được là vì bộ mắt đọc vân tay cho máy chấm công được cấu tạo bởi 1 lăng kính thủy tinh, một đèn led xanh, một main điều khiển. Thường thì linh kiện gây ra lỗi chính là main điều khiển và các con vi mạch trên main này được đóng rất tinh vi, chỉ được thực hiện tại xưởng sản xuất của hãng cho nên khi xuất sang Việt Nam thường sẽ thay mới chứ không đủ điều kiện sửa chữa được.

Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp do cách sử dụng của người dùng khi đặt vân tay vào không đúng cách, vị trí, hướng, lực ấn chưa chuẩn và vân tay đó có bị chai sần hay không, có sạch sẽ không thì cũng phần nào ảnh hưởng đến việc nhận dạng vân tay.

Hiện tại bên Smartid cũng có dịch vụ hỗ trợ các vấn đề về lỗi vân tay, nếu quý khách hàng nào đang gặp phải trường hợp trên có thể liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 0936017939 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tag