13 phần mềm chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay

Quản lý và theo dõi thời gian làm việc của nhân viên luôn là vấn đề được các nhà doanh nghiệp quan tâm. Làm thế nào để quản lý việc chấm công của nhân viên, theo dõi việc đi muộn sớm nhưng không khiến nhân viên có cảm giác bị theo dõi? Phần mềm chấm công là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bộ phận nhân sự. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu cầu của khách hàng, ngày nay đã có nhiều phần mềm chấm công online xuất hiện trên thị trường. Vậy phần mềm chấm công phổ biến nhất hiện nay là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công là công cụ giúp người quản lý có thể theo dõi thời gian làm việc của nhân viên một cách cụ thể nhất, bao gồm cả việc theo dõi thời gian qua ứng dụng web, quản lý giờ làm, theo ca, xếp lịch mọi người theo giờ làm việc,… Nhân viên cũng có thể sử dụng điện thoại của họ để chấm công trực tuyến, xem xét sự sai lệch trong ca làm việc của họ hoặc theo dõi tiền lương hàng ngày.

Phần mềm chống công là gì
Phần mềm chống công là gì

Lợi ích của phần mềm chấm công đối với doanh nghiệp hiện nay

 • Quản lý chặt chẽ thời gian vào làm/ tan làm sớm của nhân viên.
 • Quản lý các kỳ nghỉ/ vắng mặt của nhân viên.
 • Đảm bảo dữ liệu thời gian minh bạch và rõ ràng.
 • Tránh thời gian gia đình.
 • Một số phần mềm chấm công như FastWork có khả năng tự động tính lương, hỗ trợ tính lương tự động.
 • Tối ưu hóa thời gian tổng hợp, làm bảng lương/ tính lương.

*** Thông tin hữu ích: Máy chấm công giá rẻ SmartID

Top 13 phần mềm chấm công miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phần mềm chấm công miễn phí Tas Erp

Ưu điểm của phần mềm Tas Erp

Đây là phần mềm đơn nhiệm chúng được sử dụng độc lập và có thể thực hiện cài phần mềm chấm công ở nhiều máy tính khác nhau. Ngoài ra, ngay cả khi nhân sự có sự thay đổi dữ liệu, bạn chỉ cần copy data từ máy tính cũ  là có thể bắt đầu lại quá trình quản lý. Đồng thời, công cụ này còn phù hợp với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, giúp quản lý thời gian quản lý của nhân viên hiệu quả hơn. Với một số chức năng nổi bật của phần mềm như: Có thể thực hiện cài phần mềm chấm công TAS ERP ở nhiều máy tính khác nhau, rất phù hợp với cơ quan có nhiều chi nhánh, hỗ trợ nền tảng windows.

Chi phí của phần mềm Tas Erp

Chi phí để sử dụng phần mềm này được thay đổi theo theo từng điều kiện từng doanh nghiệp, từ 500.000 vnđ/ phần mềm.

Phần mềm chấm công Ontime

Ưu điểm của phần mềm chấm công Ontime

Ontime là một hệ thống định thời kiểm soát truy cập tích hợp các công nghệ nhận dạng và lưu trữ dữ liệu mới nhất trong máy chủ đám mây. Hỗ trợ truy xuất báo cáo chấm công từ đơn giản đến chi tiết, tích hợp nhiều loại máy chấm công của nhiều hãng nổi tiếng. Cùng với nhiều tính năng ưu việt khác, Ontime chủ yếu bám sát vào nhu cầu thực tế của người dùng.

Đối với nhân viên: Chấm công dễ dàng với các công nghệ nhận dạng tiên tiến nhất, tùy chọn sử dụng thẻ từ, vân tay, khuôn mặt hoặc lòng bàn tay rất thân thiện, chấm công nhanh chóng và chính xác tuyệt đối, nhân viên chỉ việc đến máy xác thực khuôn mặt mà không phải chờ đợi lâu.

Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp khả năng truy xuất và xem báo cáo thời gian qua ứng dụng điện thoại, giúp mỗi người dễ dàng kiểm tra, đối chiếu thời gian làm việc và bảng tính …

Đối với nhà quản lý: Ontime là một công cụ mạnh mẽ giúp quản lý chính xác và chặt chẽ số giờ đi lại và bảng lương của từng nhân viên. Dễ dàng quản lý mọi thao tác tính giờ thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng. Có thể quản lý từ xa mọi thao tác như thêm, xóa, sửa, đồng bộ người dùng, luân phiên chi nhánh mà không cần phải xuống tận nơi hoặc thao tác tại chỗ như các phương pháp truyền thống.

Cung cấp đầy đủ các báo cáo nhận và trả phòng, trả phòng sớm và bảng trắng ngay lập tức bất cứ lúc nào bạn cần. Hệ thống hỗ trợ xuất báo cáo sang Excel và các tùy chọn khác giúp người quản lý xử lý mọi nghiệp vụ và yêu cầu.

Đối với ban lãnh đạo: Hệ thống kiểm soát thời gian truy cập thời gian giúp cải thiện phong cách làm việc, tạo thuận lợi cho việc quản lý nguồn nhân lực và tất cả đều tuân thủ đầy đủ sự hỗ trợ của các công nghệ nhận dạng tiên tiến nhất.

Cung cấp tất cả các thông tin cập nhật về tình hình ra vào của toàn thể nhân viên, hiển thị trên tất cả các thiết bị thông minh như Smartphones, máy tính bảng… giúp người quản lý nhanh chóng cập nhật và điều chỉnh nhân viên trong phong cách làm việc, giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty.

Phần mềm chấm công miễn phí online Wise Eyes

Phần mềm quản lý tính giờ trực tuyến Wise Eyes là một trong những lá cờ đầu tiên phong tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tính giờ trực tuyến. Phần mềm chấm công này hoạt động rất tốt khi được kết nối với máy chấm công Ronald Jack, được tìm thấy trong hệ sinh thái của công ty.

Wise Eyes tuân thủ đầy đủ các cách chấm công như chấm công vân tay hoặc chấm công nhận diện khuôn mặt, nhận dạng sinh trắc học, theo dõi thông báo của nhân viên.

Tuy nhiên, việc bắt đầu sớm cũng mang lại những bất lợi cho Wise Eyes, vì ngôn ngữ lập trình và thiết kế tương đối cũ. Ngoài ra, Wise Eyes không thực sự thích hợp để sử dụng các loại máy chấm công ngoài Ronald Jack. Phần mềm chấm công Wise Eyes cũng chỉ cho phép bạn kết xuất dữ liệu ra file Excel mà không thể chuyển tiếp sang phần mềm tính lương khác.

Phần mềm chấm công miễn phí online Wise Eyes
Phần mềm chấm công miễn phí online Wise Eyes

Chi phí sử dụng phần mềm Wise Eyes

Chi phí sử dụng phần mềm định thời gian Wise Eyes bằng không. Tuy nhiên, do phần mềm chỉ tương thích với các sản phẩm Ronald Jack dùng để định thời gian ngoại tuyến. Do đó, các công ty sẽ phải trả tiền cho việc lắp đặt các thiết bị này để thực hiện tính thời gian.

Phần mềm chấm công miễn phí ZK Biotime

Ưu điểm của phần mềm ZK Biotime

 • Phần mềm hẹn giờ chạy trên nền web, dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi khi có internet
 • Tự động đồng bộ dữ liệu vân tay, thẻ, mã PIN, khuôn mặt …
 • Tự động tải dữ liệu thời gian từ thiết bị sang phần mềm
 • Cảnh báo tự động và gửi email
 • Cấu hình ca làm việc và lịch trình linh hoạt
 • Hỗ trợ các nhóm quyền người dùng khác nhau cho quản trị viên
 • Giám sát thời gian thực
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có tiếng Việt
 • Tính toán và xuất báo cáo thời gian chi tiết
 • Hỗ trợ sao lưu dữ liệu tự động theo lịch trình
 • Có một ứng dụng di động
 • Hỗ trợ nhiều loại cơ sở dữ liệu như MS SQL Server 2005/2008 / MySQL / Oracle11g
 • Phù hợp với các đơn vị công ty có nhiều chi nhánh ở nhiều nơi, dữ liệu thời gian sẽ được lưu trên máy chủ.

Phần mềm chấm công AMIS

Đây là phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây bảo mật thông tin tuyệt đối và kết nối đồng bộ dữ liệu dễ dàng với hệ sinh thái AMIS HRM. Phần mềm chấm công AMIS có thể  kết nối nhiều dòng máy chấm công khác như máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt… Loại máy chấm công này giúp quản lý thời gian làm việc và tự động thêm bảng tính. Máy chấm công AMIS đáp ứng tốt nhu cầu quản lý công, ca cho cả các công ty thương mại dịch vụ và các công ty sản xuất, xây lắp.

Phần mềm chấm công AMIS
Phần mềm chấm công AMIS

Ưu điểm của phần mềm chống công AMIS

 • Kết nối hẹn giờ, tự động lọc dữ liệu để hiển thị kết quả hẹn giờ, đơn giản, nhanh chóng
 • Thực hiện/ duyệt ứng dụng trực tiếp trên di động/ web nhanh chóng, giao diện bắt mắt, tiện lợi khi sử dụng
 • Nhân viên lập / duyệt yêu cầu nghỉ phép, đi làm…, xem kết quả thời gian hàng ngày, phản ánh nhanh chóng khi có sai sót
 • Báo cáo chấm công trực tuyến: theo dõi thời gian đi sớm về muộn, thời gian làm việc trung bình của toàn bộ nhân viên
 • Cho phép quản lý các ca làm việc định kỳ. Cho phép nhân viên ghi ca, đổi ca nhân sự xem ngay lịch giao ca để chấm công mà không cần đợi quản lý gửi
 • Hệ thống tổng hợp công việc theo ca tự động
 • Cho phép bạn khai báo quy định làm thêm giờ và tự động tính thời gian làm thêm vào ban ngày, ban đêm, làm thêm ngày thường, ngày nghỉ, ngày lễ.

Chi phí để sử dụng phần mềm chấm công AMIS

Đối với khách hàng mới, AMIS thời gian hoàn toàn miễn phí trong 1 tháng. Sau thời gian thử việc, các công ty phải trả tối thiểu 800.000 / tháng. Số lượng nhân viên thời gian tối đa là 50 người.

Phần mềm chấm công online ATTO miễn phí

ATTO là một phần mềm tính giờ trực tuyến của nước ngoài. Cơ chế hoạt động của phần mềm dựa trên vị trí của nhân viên sử dụng nó được áp dụng. Giao diện thân thiện với người dùng của ATTO cho phép nhân viên theo dõi chính xác giờ làm việc của mình, bao gồm: thời gian bắt đầu công việc (Clock In), thời gian nghỉ và thời gian kết thúc (Clock Out).

Ứng dụng chấm công ATTO phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và bạn cần quản lý thời gian làm việc của nhân viên tại văn phòng hoặc quản lý công việc từ xa. Ngoài ra, nếu các công ty sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp kinh doanh thì ATTO là một lựa chọn đáng để tham khảo.

Phần mềm chấm công online ATTO miễn phí
Phần mềm chấm công online ATTO miễn phí

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công ATTO

 • Theo dõi vị trí GPS.
 • Bảng chấm công tự động dựa trên thời gian làm việc hành chính và thời gian làm thêm.
 • Ghi chú có thể được thêm trực tiếp vào bảng chấm công.
 • Người quản lý nhận được thông báo khi Phòng Nhân sự hết thời gian nhận phòng / trả phòng.
 • Cập nhật thời gian và địa điểm làm việc của nhóm.
 • Quảng cáo.

Chi phí sử dụng phần mềm chấm công ATTO

Đối với khách hàng mới, ATTO không giới hạn số lượng người dùng trong 14 ngày trải nghiệm miễn phí. Sau thời gian dùng thử, các công ty phải trả tối thiểu 5 USD / tháng / người, tương đương khoảng 115.000 đồng cho mỗi ứng dụng chấm công cá nhân sử dụng mỗi tháng.

Phần mềm chấm công miễn phí online Acheckin

ACheckin là phần mềm chấm công miễn phí, tương thích với cả hệ điều hành iOS và Android. Trong ứng dụng, mỗi nhân viên có thể tự cập nhật thông tin cá nhân, quản trị có giao diện riêng. ACheckin hỗ trợ hầu hết các tính năng chấm công, bao gồm: chấm công định vị GPRS, địa chỉ IP, nhận dạng khuôn mặt hoặc mã QR.

Ưu điểm nổi bật của Acheckin

 • Thời gian thông minh: Nhiều hình dạng khác nhau mà không cần cài đặt phức tạp.
 • Quản lý ngày làm việc: Khám phá giờ làm thêm, luân chuyển ca làm việc nhanh chóng.
 • Xuất báo cáo thời gian đơn giản …
Phần mềm chấm công miễn phí online Acheckin
Phần mềm chấm công miễn phí online Acheckin

Chi phí sử dụng phần mềm Acheckin miễn phí

Phần mềm định thời miễn phí trong 6 tháng cho gói cơ bản. Cụ thể, số lượng lao động cần quản lý dưới 50 người. Tuy nhiên, chi phí bình quân đầu người khá cao sau quá trình thử nghiệm là 199.000 đồng/ người/ tháng.

Phần mềm chấm công miễn phí online WISAMI

Phần mềm quản lý chấm công qua điện thoại Wisami chỉ cho phép người dùng chấm công online khi có internet. Đây cũng là điểm cộng giúp  Wisami giảm thiểu chi phí cho người dùng. Phần mềm chấm công này có thể tổng kết chính xác công việc cuối tháng, cũng như cho phép xử lý trực tiếp các yêu cầu của nhân viên trong ứng dụng. Tuy nhiên,  Wisami không đáp ứng nhu cầu hỗ trợ vị trí gpRS hoặc địa chỉ IP như một số công ty cần.

Phần mềm chống công miễn phí Wisami hiện nay
Phần mềm chống công miễn phí Wisami hiện nay

Ưu điểm của phần mềm chấm công WISAMI

 • Nhận dạng thời gian qua Wi-Fi hoặc GPS: Các lượt truy cập từ Wi-Fi hoặc GPS ngay lập tức ghi lại thời gian.
 • Hỗ trợ thời gian chụp ảnh. Tránh tình trạng câu giờ của nhân viên.
 • Tích hợp máy chấm công và máy chấm công vân tay dễ dàng.
 • Xuất báo cáo sang đúng tệp Excel.

Chi phí để sử dụng phần mềm WISAMI

Wisami cho phép người dùng mới sử dụng miễn phí trong 15 ngày và không giới hạn số lượng người dùng. Các gói sản phẩm của Wisami cũng được chia nhỏ để phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Sau thời gian thử việc, các công ty cần phải trả khoảng 120.000 đồng/ người/ tháng để duy trì.

Phần mềm chấm công online XWorker Bee

Phần mềm chấm công thuộc phân khúc giá rẻ và phù hợp với những công ty có kinh phí hạn hẹp trong việc tìm kiếm phần mềm quản lý chấm công. XWorker Bee cũng tích hợp phần mềm tính lương trực tuyến để hợp lý hóa công việc kinh doanh cho bộ phận nhân sự.

Điểm tiêu cực của phần mềm chấm công online trên điện thoại này là nó cũng không tuân thủ việc chấm công theo chức vụ của nhân viên. Tương tự như  Wisami, phần mềm định thời này chỉ cho phép tính thời gian khi có internet và không tương thích với các phần mềm định thời khác.

Phần mềm chấm công online XWorker Bee
Phần mềm chấm công online XWorker Bee

Ưu điểm của phần mềm chấm công XWorker Bee

 • Giá thấp chỉ khoảng 100k/ 1 tháng là bạn có thể sử dụng phần mềm tính thời gian đầu tiên.
 • Nhân viên chủ động tập trung đăng nhập, đăng xuất, nghỉ việc. Phòng Hành chính hoặc nhân sự giám sát số giờ tan sở sớm và tan sở muộn.
 • Tìm hiểu về tính giờ hiện hành trong nhiều lĩnh vực như: tính giờ, tính giờ chuỗi, tính giờ nhà hàng, tính giờ quán cà phê, tính giờ văn phòng, …
 • Giúp các công ty tự động tính lương.

Chi phí sử dụng phần mềm XWorker Bee

Khách hàng mới được sử dụng 1 tháng đầu tiên miễn phí không giới hạn số người dùng, không giới hạn tính năng. Sau đó, các công ty sẽ phải trả từ 10.000 đến 12.000 đồng/ người/ tháng tùy theo nhu cầu tính lương trực tiếp trong phần mềm.

Phần mềm chấm công online Mitaco miễn phí

Mitaco là phần mềm định thời gian tương tự như Wise Eyes. Đây là phần mềm tính thời gian dựa trên quyền truy cập. Đây cũng là phần mềm đầu tiên được phát triển để cạnh tranh với Wise Eyes gia nhập thị trường Việt Nam. Do đó, như đã phân tích ở trên, Mitaco cũng có giao diện và ngôn ngữ lập trình tương đối cũ.

Phần mềm chấm công online Mitaco miễn phí
Phần mềm chấm công online Mitaco miễn phí

Phần mềm chấm công miễn phí online Tanca

Đây là phần mềm tính giờ trực tuyến của Việt Nam, có thể dùng để tính giờ trực tuyến và ngoại tuyến. Phần mềm quản lý máy chấm công Tanca còn cho phép tương thích với hầu hết các dòng máy chấm công trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, quản lý có thể xử lý các yêu cầu nghỉ phép, tăng ca, nghỉ bù,… từ nhân viên trực tiếp trong phần mềm. Ngoài ra, phần mềm chấm công này còn cho phép phân quyền trong phần mềm giúp bảo vệ thông tin doanh nghiệp.

Phần mềm chấm công miễn phí online Tanca
Phần mềm chấm công miễn phí online Tanca

Chi phí sử dụng phần mềm Tanca

Phần mềm tính thời gian Tanca chỉ được sử dụng miễn phí trong 7 ngày với số lượng người tham gia và dung lượng có hạn. Sau thời gian thử việc, tùy theo nhu cầu quản lý kinh doanh, công ty có nhu cầu trả lương từ 10.000 đồng đến 40.000 đồng / người / tháng. Ngoài ra còn có các khoản dung lượng và phí lắp đặt khác.

Phần mềm chấm công miễn phí online Toggl Track – Time Tracking

Toggl là phần mềm quản lý thời gian trên điện thoại theo dõi thời gian làm việc của nhân viên dựa trên chế độ hẹn giờ khá dễ sử dụng. Theo dõi thời gian và lập kế hoạch ngân sách làm cho ứng dụng chấm công này trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các dịch giả tự do, công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ thường phải làm việc trong các dự án phức tạp với ngân sách hạn chế.

Phần mềm chấm công miễn phí online Toggl Track – Time Tracking
Phần mềm chấm công miễn phí online Toggl Track – Time Tracking

Chi phí sử dụng Toggl Track – Time Tracking hiện nay

Phần mềm chấm công này cho phép sử dụng miễn phí tối đa 5 nhân viên. Để sử dụng đầy đủ tính năng, các doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí tương đối cao, khoảng 10 USD / người.

Phần mềm chấm công online miễn phí QuickBooks Time Tracking

Đối với phần mềm này sẽ cung cấp cho nhân viên nhiều cách khác nhau để chấm công, bao gồm nhắn tin, tweet, sử dụng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại, sử dụng trình duyệt web và quay số. Nhân viên cũng có thể đính kèm ảnh để chứng minh thời gian của họ. Tính linh hoạt này phù hợp với các công ty triển khai mô hình làm việc từ xa có tích hợp chức năng nhắc nhở và định vị trong ứng dụng hẹn giờ.

Đặc biệt, phần mềm chấm công điện thoại này còn được tích hợp công cụ tích hợp lương, đồng bộ với nhiều công cụ kế toán thông dụng hiện nay như Quickbooks, Sage, Xero, … Phần mềm quản lý chấm công tích hợp này sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc đang trong giai đoạn khó khăn, ngân sách hạn hẹp.

Phần mềm chấm công online miễn phí QuickBooks Time Tracking
Phần mềm chấm công online miễn phí QuickBooks Time Tracking

Chi phí sử dụng phần mềm QuickBooks Time Tracking

Chi phí sử dụng QuickBook Time Tracking: Phần mềm chấm công nhân viên này cho phép dùng thử 14 ngày với tối đa 50 nhân viên quản lý. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian dùng thử, các doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí duy trì, khoảng 8$ / người/ tháng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về 10 phần mềm chấm công miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà doanh nghiệp. Các bạn hãy căn cứ vào kiến thức mà chúng tôi cung cấp để so sánh và lựa chọn ra một phần mềm chấm công chất lượng và phù hợp với mong muốn sử dụng của doanh nghiệp mình nhé!

Tag