Phần mềm Wise eye on39 chứa mã độc gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các dòng máy chấm công

Máy chấm công đang trở nên phổ biến hơn trong thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp, tổ chức đang nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý chấm công chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự, và tăng tính hiệu quả trong quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, việc áp dụng máy chấm công còn giúp các doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật lao động Việt Nam, đặc biệt là về quản lý giờ làm việc, tính lương và các chính sách phúc lợi cho nhân viên.

 

Ngoài ra, việc sử dụng máy chấm công còn giúp các doanh nghiệp nâng cao tính chính xác, đảm bảo tính minh bạch và giảm thiểu các sai sót, tranh chấp liên quan đến chấm công và lương bổng. Hơn nữa, máy chấm công cũng cho phép các nhân viên đăng nhập và đăng xuất một cách tiện lợi, nhanh chóng và chính xác, từ đó tăng tính kỷ luật và trách nhiệm của nhân viên trong công việc.

Nhìn chung thì máy chấm công đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thị trường Việt Nam, giúp các doanh nghiệp nâng cao tính chuyên nghiệp, tăng hiệu quả và giảm chi phí, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của pháp luật lao động Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý nhân sự

Trong quá trình sử dụng máy chấm công thì không thể không kể đến tầm quan trọng của phần mềm chấm công, bởi nếu nói về công năng của máy chấm công sẽ giúp lưu trữ dữ liệu chấm công của từng nhân viên, thì phần mềm chấm công nó lại giúp xử lý gọn gàng mớ dữ liệu đó thành một bảng excel chi tiết từng nhân viên, thời gian làm việc, tăng ca…các thứ một cách rõ nét giúp cho nhân sự có thể căn cứ vào đó thao tác nhanh hơn trong việc chấm công tính lương cuối tháng.

Tuy nhiên mọi chuyện không dừng lại ở đó, hiện tại trên thị trường xuất hiện phần mềm chấm công Wise eye on39 được đăng tải tràn làn trên các trang mạng internet và đặc biệt là được tải về miễn phí sử dụng, việc miễn phí đã khiến cho nhiều khách hàng thích thú và tải về dùng thử, nhưng họ lại không biết rằng phần mềm này đã được cấy mã độc, khi sử dụng loại phần mềm này thì máy chấm công sẽ bị hư hại nặng nề dẫn đến không thể bảo hành được mà phải thay thế tính phí.

Một số vấn đề mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được khi sử dụng phải phần mềm chấm công có chứa mã độc như:

  • Máy sau khi kết nối sẽ bị đơ tính năng bàn phím, bạn có thể bấm phím nghe âm thanh bíp bíp nhưng thật chất là không thể làm gì được ngoài âm thanh đó phát ra
  • Khi khởi động màn hình chờ Linux sẽ có vòng xoay loading chạy liên tục và không thể vào bên trong được
  • Máy có thể bị chớp tắt đèn chỗ đặt vân tay
  • Máy có thể vẫn sử dụng bình thường được 1 lúc sau rồi mới xảy ra tình trạng bị các lỗi trên

Việc làm này gây phiền toái nhiều cho các đơn vị cung cấp máy chấm công chân chính bởi phải giải thích rất nhiều cho khách hiểu nhưng không phải khách nào cũng chịu hiểu, có rất nhiều các trường hợp đáng tiếc xảy ra khi khách vừa mua máy nhưng lại không nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp mà lại tự ý đi tải phần mềm trên mạng về dẫn đến hư máy và đơn vị cung cấp lại không thể bảo hành được bởi sự cố này hãng luôn từ chối nhận bảo hành.

Lý do của việc từ chối bảo hành là vì máy bị hư nghiêm trọng nhưng không phải do lỗi của nhà sản xuất, cách xử lý hiện tại là thay board mới chứ chưa có cách nào khử được mã độc từ phần mềm chấm công gây ra. Máy chấm công thì thật sự cần thiết, tuy nhiên để an toàn hơn khi sử dụng, quý khách hàng có thể tham vấn qua đơn vị cung cấp cho mình trước để có sự hỗ trợ tốt nhất, tránh tự ý tìm các phần mềm lạ trên mạng sẽ dễ gặp phải tình trạng như trên, bởi phần mềm trên mạng thì không riêng gì phần mềm chấm công, mà rất nhiều các ứng dụng miễn phí khác nếu bạn không cẩn thận đều rất dễ dính virus cho máy tính của bạn khi tải về từ các trang không uy tín.

Tag