Phương án quản lý chấm công cho công nhân khi làm việc tại các công trình ở xa

Có rất nhiều các công ty hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thi công cơ điện nặng…đều phải điều động các đội công nhân thi công và túc trực làm việc rất lâu ngoài công trường, việc quản lý chấm công để đảm bảo thời gian làm việc được đầy đủ, hạn chế công nhân nghỉ mà không quản lý được là điều hết sức quan trọng.

Việc quản lý chặt thời gian làm việc cho công nhân ở công trường còn giúp cho tiến độ thi công được đảm bảo theo đúng như thỏa thuận, vì vậy xác định chấm công là việc cần thiết.

Phương án chấm công bằng vân tay

Đây là phương án tiết kiệm chi phí, có 1 số công ty hiện cũng đã sử dụng phương án này, điều kiện cần là công nhân ở đây phải đảm bảo vân tay không được chai sạn, mờ vì như thế máy chấm công sẽ không nhận dạng. Tuy nhiên với tính chất công việc không quá ảnh hưởng đến vân tay thì vẫn có thể sử dụng được.

Một số máy chấm công vân tay có thể kể đến như: Ronald Jack X628H, ZKTeco X990, Ronald Jack U160CID…đã và đang được cung cấp rộng rãi cho các công trình. Điểm chung của các mẫu này là tốc độ nhận dạng vân tay cực kỳ nhanh, khả năng xử lý dữ liệu chính xác, đều có cổng USB để lấy dữ liệu gửi về văn phòng tổng nếu như khu vực công trình đó không có internet, và cũng có cổng kết nối internet để sử dụng phương án tải dữ liệu chấm công từ xa nếu như khách hàng muốn ngồi tại văn phòng chủ động lấy được dữ liệu chấm công ở tại công trình.

Phương án này có một số ưu điểm như:

  • Chi phí ban đầu rẻ
  • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt và di dời nếu như công trình thay đổi sang địa điểm khác
  • Bền, có thể sử dụng rất lâu mà không hư hỏng gì
  • Có internet hoặc không có thì đều có thể sử dụng chấm công bình thường

 Ngoài ra hiện nay, một số công trình đang sử dụng kết hợp máy vân tay để điều khiển cổng xoay Tripod chặn lối ra vào, chủ yếu để ngăn người không có phận sự đi vào công trình nhằm giữ an toàn và hạn chế mất mát tài sản bên trong, vì trong công trình có sắt thép, các vật dụng giá trị có thể bán được nên việc giữ an ninh là điều rất cần thiết.

Phương án chấm công bằng khuôn mặt

Với một số tính chất công việc đặc thù hơn tại công trường, các công nhân sử dụng tay nhiều khiến cho vân tay bị chai, mờ rất khó để máy chấm công vân tay nhận dạng được, thì giải pháp lúc này chính là trang bị loại máy nhận dạng bằng khuôn mặt. Lúc bấy giờ, công nhân chỉ cần đưa khuôn mặt tại vị trí chiếu rọi của camera là có thể chấm công xong, và công nghệ nhận dạng khuôn mặt ra đời cũng chính là giải quyết bài toán khó khăn này mà trước giờ các loại máy chấm công vân tay dù rẻ cho đến đắt đỏ cũng chưa thể xử lý triệt để được.

Một số loại máy chấm công khuôn mặt mà chúng tôi thường cung cấp với khách hàng ở công trường như: Speedface V5L, ZKTeco MB40-VL, ZKTeco MB160, ZKTeco Uface602…Đặc điểm chung của các dòng máy này chính là camera nhận dạng khuôn mặt cực kỳ nhanh, phải nhanh thì nó mới đáp ứng được số lượng người đông đảo ở các công trình. Thật bất tiện khi vào giờ cao điểm chấm công mà phải nhìn cảnh mọi người xếp hàng dài chờ đến lượt chấm công thì rất quan ngại.

Phương án này có một số ưu điểm như:

  • Chấm công nhanh, chính xác, không sợ giả mạo bởi công nghệ FaceID
  • Dễ lắp đặt, cách khai báo khuôn mặt cũng đơn giản.
  • Tuy chi phí ban đầu có cao hơn với dòng máy vân tay, tuy nhiên sự lâu dài và hiệu quả mang lại là rất xứng đáng
  • Có internet hoặc không có internet thì máy vẫn cho chấm công bình thường
  • Thiết bị vẫn có thể kết hợp với các loại cổng xoay Tripod, Flap barrier, Swing barrier cho các công trường rất tốt

Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng, Smartid đều tư vấn bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chấm công, mỗi một khách hàng khi đến với chúng tôi là mỗi một câu chuyện, một nhu cầu và một bài toán khác nhau nên sẽ có các sản phẩm thuộc các phân khúc khác nhau, chủ yếu là đề phù hợp với nhu cầu mà khách hàng đó yêu cầu theo tiêu chí ĐẢM BẢO RẺ – ĐẢM BẢO BỀN – ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ. Ngay lúc này đây, nếu quý vị có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm, xin hãy liên hệ tôi theo số Hotline 0936017939 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tag