icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

SMARTID CUNG CẤP GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÁN VÉ VÀO CỔNG CHO CÁC KHU DU LỊCH TẠI ĐÀ LẠT

Ngày đăng: 27-07-2020, 9:08 pm

Đà Lạt được tạo hóa ban cho khí hậu mát mẻ quanh năm, khung cảnh thơ mộng được tạo nên từ núi rừng, cây cỏ đa dạng kèm bàn tay của con người qua nhiều năm cải tạo xây dựng đã trở nên tiên cảnh của trần gian. Không phải tự dưng mà Đà Lạt được mệnh danh là thành phố nối tiếng về du lịch bậc nhất của Việt Nam, mỗi khi nhắc đến Đà Lạt chúng ta đều liên tưởng đến thành phố ngàn hoa mộng mơ, vẻ đẹp của Đà Lạt còn được ngợi ca nhiều và hấp dẫn du khách bởi hàng trăm, ngàn loại hoa, loại phong lan độc đáo được sản sinh riêng trên mảnh đất này.

Chính vì là nơi trọng điểm phát triển về du lịch ấy mà Đà Lạt đã được rất nhiều nhà đầu tư lên đây phát triển các ngành về du lịch đa dạng như tham quan khu du lịch Thác Voi, DaLat Fairytale Land, Thác Hang Cọp, Trại dế Tà Nung, Rừng Hoa Đà Lạt,      Thác Cam Ly cùng rất rất nhiều các địa điểm du lịch khác được các nhà đầu tư phát triển nhằm mục đích kinh doanh mảng du lịch địa phương này, những nơi này có 1 đặc điểm chung là đều thu phí vé vào cổng thì mới tham quan được.

Theo khảo sát từ năm 2019 đến nay chúng tôi nhận định hầu như các khu du lịch này đều đang bán vé với hình thức thủ công, chính là du khách khi đến với nơi này sẽ đến quầy bán vé mua trực tiếp bằng tiền mặt, sau đó cầm vé đến khu vực cổng vào tham quan để bảo vệ soát vé, nếu vé đó hợp lệ sẽ được bảo vệ cho vào. Ưu điểm của hình thức này chính là đơn giản, không cầu kì, chỉ cần in tập vé là xong, nhưng nhược điểm của hình thức này chính là khó quản lý tình hình kinh doanh của khu du lịch, không thống kê chính xác được doanh số, doanh thu, lượng vé bán ra chính xác mỗi ngày, từ đó xảy ra nhiều vấn đề về tình hình tiền bạc, lợi nhuận thực của khu du lịch đó. Mặc khác việc bán vé thủ công khá thô sơ, lạc hậu, đi lùi lại sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, và phải mất nhiều chi phí cho nhân lực để điều hành một bộ phận bán vé đơn giản ở cổng đi vào khu du lịch.

Nhu cầu quản lý bán vé tự động được sự kiểm soát bởi phần mềm là giải pháp có từ lâu ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật Bản…ở đó khi du khách đến tham quan sẽ không cần phải dùng tiền mặt hoặc có thể phải dùng rất ít tiền mặt để thanh toán các khoản phí về vé vào cổng, tất cả dữ liệu bán vé sẽ được lưu trữ trong phần mềm và sẵn sàng xuất trình báo cáo cho quản lý theo dõi bất cứ lúc nào muốn. Mãi đến năm 2018 – 2019 thì lĩnh vực này mới thật sự bùng nổ tại Việt Nam, vào tháng 12 năm 2019 thì hòa theo tinh thần lễ hội festival hoa Đà Lạt được diễn ra thường niên, chúng tôi đội ngũ SmartID đã cung cấp thành công gói quản lý bán vé tự động cho khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt tọa lạc tại số 1 đường Mai Anh Đào, Phường 8, TP Đà Lạt với hình thức kinh doanh là cho tham quan các loại hoa độc nhất vô nhị được sản sinh ra từ vùng thổ nhưỡng đặc biệt và khí hậu rất riêng chỉ có tại Đà Lạt.

Giải pháp quản lý bán vé tự động của SmartID tập trung xoay quanh vấn đề đảm bảo tính minh bạch trong công tác quản lý bán vé của nhân viên tại phòng vé, khi sử dụng giải pháp của chúng tôi, hệ thống này sẽ không khác gì một cỗ máy tự động, nghĩa là tự động bán vé bằng phần mềm, con người chỉ cần nhập tên khách hàng mua vé nếu có, hoặc chỉ cần xuất loại vé và nhấn enter là phần mềm tự động in vé ra để xuất cho khách hàng, khi xuất vé ra phần mềm sẽ tự động lưu lại số tiền bán vé, loại vé. Sau đó quản lý chỉ cần vào tải báo cáo là phần mềm tự động xuất báo cáo để người quản lý theo dõi, báo cáo có nhiều dạng như báo cáo doanh thu, báo cáo tổng hợp số vé bán ra, báo cáo số vé hoàn lại, hay báo cáo về loại vé nào bán chạy nhất…

Hiện nay tại Đà Lạt chúng ta có thể ước tính đến hàng trăm các nơi tham quan, từ những nơi danh lam thắng cảnh tự nhiên của núi rừng, cho đến những nơi được cải tạo đầu tư bài bản thì đây chính là điểm lý tưởng mỗi khi các cá nhân, gia đình hay tập thể công ty có ý định tổ chức tour du lịch. Và chính từ điều đó nên nhu cầu cần trang bị hệ thống quản lý bán vé là cực kỳ lớn và những công ty du lịch ở đây thường phải trăn trở, chọn lựa những đối tác thật sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống quản lý bán vé.

Một hệ thống quản lý bán vé tại SmartID chúng tôi chú trọng vào công tác quản lý sự minh bạch trong việc bán vé, giảm sự thất thoát tiền bạc cho doanh nghiệp, loại bỏ sự tiêu cực không đáng có và giảm thiểu được tối đa nguồn nhân lực đang thừa thải. Ngoài việc phát triển về bộ phần mềm thông minh quản lý tốt trong khâu bán vé ra, thì cần có một hệ thống phần cứng tối tân để vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong hệ thống mà còn đảm bảo là hệ thống hoạt động ổn định, có ý nghĩa trong từng sản phẩm. Nếu như ở trên tôi có đề cập về cách bán vé truyền thống, sau khi du khách mua vé xong sẽ đến cổng đi vào đưa vé đó cho bảo vệ kiểm tra, thì giờ đây chúng ta không cần phải bỏ tiền ra thuê bảo vệ đó nữa mà chỉ cần lắp một trụ xoay tripod, trụ này như cổng an ninh tự động nó sẽ tự cho phép du khách nào có vé và check in trên thiết bị của trụ xoay tripod này, với công nghệ tối tân và mắt đọc rất nhạy, nó sẽ nhận biết được loại thẻ nào hợp lệ để cho vào, thẻ nào không hợp lệ thì trụ xoay tripod sẽ không hoạt động và tất nhiên du khách đó sẽ không thể đi vào khu du lịch đó được.

Thẻ hợp lệ ở đây chính là thẻ đúng quy khách của hệ thống xuất vé, ảnh vé phải được in rõ ràng, vé phải được in ra từ hệ thống của công ty du lịch đó phát hành.

Dưới sự thành công ở năm 2019, trong năm 2020 này chúng tôi đang rất nổ lực phát triển và cung cấp thêm cho nhiều đối tác khác trên Đà Lạt nhằm phát triển mạnh giải pháp và tăng thêm nhu cầu cho các công ty tại đây, lý do là vì khi trang bị hệ thống bán vé các bạn sẽ không còn phải tốn chi phí phát sinh mỗi tháng để thuê nhân lực phục vụ cho việc bán vé nữa, giờ đây chúng ta chỉ cần từ 1 đến 2 nhân viên trực tại phòng bán vé là xong, việc còn lại cứ để cho hệ thống bán vé của chúng tôi xử lý là được. Chi phí ban đầu bỏ ra sẽ là chi phí trọn gói và không phát sinh theo năm tháng, với hệ thống này khi đã triệt bỏ được tiêu cực rồi thì chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ hơn về những con số thực tế minh bạch từ hệ thống của chúng tôi mang lại.

Với những khách hàng đã đang quan tâm và mong muốn trang bị hệ thống quản lý bán vé tại Đà Lạt, các bạn có thể ghé qua khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt tại số 1 Đường Mai Anh Đào, TP Đà Lạt để tham quan và xem hệ thống quản lý bán vé của chúng tôi cung cấp, và trong tháng 8/2020 tới đây sẽ là một hệ thống bán vé mới sẽ được cung cấp tại Dalat Fairytale Land, một trong nhũng vùng đất của làng cổ tích và hầm rượu nổi tiếng trứ danh tại đây.

Một số bài viết tham khảo:

1/ Hệ thống quản lý bán vé tự động SmartID bao gồm những gì?

2/ Vì sao giải pháp quản lý bán vé tại các khu vui chơi đang rất ưa chuộng?

3/ Cung cấp hệ thống kiểm soát bán vé vào cổng tại khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top