icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

So sánh máy chấm công cho doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại

Ngày đăng: 22-10-2018, 4:24 pm

So sánh máy chấm công cho doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại

Hiện nay bất cứ ai đi làm đều biết máy chấm công là cái gì, để làm gì. Thực vậy, do lợi ích mà máy chấm công đem lại rất lớn nên đã có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và họ đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí.

Tuy vậy mỗi doanh nghiệp lại có 1 đặc thù quy trình làm việc khác nhau do đó nhu cầu sử dụng máy chấm công cũng sẽ khác nhau, thế nên bài viết này chúng tôi sẽ so sánh khái quát sự giống và khác nhau của các đầu đọc chấm công cho doanh nghiệp thương mại (nói gọn là máy chấm công văn phòng) và máy chấm công cho doanh nghiệp sản xuất (nói gọn là máy chấm công sản xuất) để bạn đọc tiện tham khảo.

Những điểm giống nhau:

Cả 2 dòng máy chấm công này đều đến từ 2 đất nước là Trung quốc (máy chấm công trung quốc) với các thương hiệu như: Zkteco, Ronald Jack, Gigata, Kobio, Soyal… và hàn quốc (máy chấm công hàn quốc) với các thương hiệu như: Suprema, Virdi, Idteck, Kjtech…

 

Cả 2 đều sử dụng nhiều phương thức chấm công khác nhau như chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ từ, chấm công bằng khuôn mặt và hỗ trợ nhiều phương thức kết nối khác nhau để có thể dễ dàng thu thập vào phân tích dữ liệu.

Vấn đề bảo mật trên 2 dòng thiết bị này cũng đều được các hãng rất quan tâm nên dù là máy chấm công trung quốc hay máy chấm công hàn quốc thì độ bảo mật đều ở mức tốt như nhau, tuy nhiên đấy là khi so sánh các thiết bị ở cùng phân khúc giá, nếu giá khác nhau đương nhiên sẽ có mức độ bảo mật khác nhau.

Những điểm khác nhau:

Về thiết kế thì các dòng máy chấm công văn phòng có xu hướng thiết kế đẹp và thu hút người dùng, còn các máy chấm công sản xuất thì do đặc thù công việc cần phải thiết kế bền bỉ, cứng cáp và chống chịu được nhiều loại môi trường khác nhau.

Về đặc thù công việc nên thông thường các doanh nghiệp thương mại sẽ  chọn các dòng máy chấm vân tay còn các doanh nghiệp sản xuất sẽ sử dụng đồng thời máy chấm công vân tay kết hợp với thẻ từ hơặc khuôn mặt để chấm công được thuận tiện nhất.

Về cấu hình thì các dòng máy chấm công văn phòng không cần khả năng lưu trữ lớn mà chỉ cần hiệu năng sử dụng tốt và ổn định, còn các mẫu máy chấm công cho doanh nghiệp sản xuất thì cần cả khả năng lưu trữ lớn do số lượng công nhân đông vừa cần tốc độ nhanh và ổn định trong thời gian dài.

 

Về tính năng thì các dòng máy chấm công văn phòng được tích hợp nhiều tính năng thú vị như: hẹn giờ tắt mở máy, thông báo lịch nhắc việc, anti-passback, kiểm soát ra vào… còn các dòng máy chấm công sản xuất thì hầu như chỉ quan trọng mỗi 1 tính năng kiểm soát cửa ra vào mà thôi.

Về giá thành thì các dòng máy chấm công văn phòng luôn có mức giá thấp hơn so với máy chấm công sản xuất bởi các dòng này cần cấu hinh mạnh, khả năng lưu trữ lớn và chống chịu được nhiều loại môi trường khác nhau.

Vậy là qua bài viết này các bạn cũng đã nắm bắt được khái quát những điểm giống và khác nhau của 2 loại máy chấm công cho 2 loại doanh nghiệp phổ biến hiện nay, từ đó việc lựa chọn máy chấm công cho doanh nghiệp của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Không chi cung cấp các thiết bị máy chấm công - kiểm soát cửa ra vào chúng tôi còn phân phối nhiều sản phẩm thiết bị đảm bảo an ninh ra vào khác như: Cổng xoay, Barrier, Kiểm soát thang máy, Máy chấm công, Hệ thống báo cháy - Báo động chống trộm,... Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp - công ty - nhà máy của bạn một cách phù hợp miễn phí

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top