icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

So sánh máy chấm công Trung Quốc và Hàn Quốc

Ngày đăng: 12-04-2019, 4:58 pm

So sánh máy chấm công Trung Quốc và Hàn Quốc

Thị trường máy chấm công chính hãng nước ta được bắt đầu từ năm 2004 đến nay đã được hơn 10 năm, thế nên số lượng các model chấm công xuất hiện là rất lớn với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau, tuy nhiên chỉ có Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 quốc gia cung cấp máy chấm công cho toàn bộ thị trường này. Chính vì vậy trong bài viết này chúng ta cùng nhau so sánh những điểm mạnh và yếu của cả các dòng chấm công Hàn Quốc và Trung Quốc.

So sánh giữa máy chấm công của Hàn và của Trung

1. Về thiết kế và trải nghiệm người dùng

Hiện nay cả dòng máy chấm công Hàn Quốc và Trung Quốc đều có thiết kế đẹp và giao diện người dùng hợp lý, tuy nhiên các nhà sản xuất Hàn Quốc chịu khó đầu tư vào từng chi tiết và tối ưu hóa giao diện cho thiết bị tốt hơn nên đem lại cảm giác tinh tế và sang trọng hơn. Có thể kể đến như: Suprema Bioentry Plus, Suprema Xpass, Virdi AC1000…. Đều là những model chấm công có thiết kế đẹp và giao diện sử dụng hợp lý.

Bù lại các dòng máy chấm công Trung Quốc lại có độ nhận diện cao, đặc biệt là mẫu máy chấm công Ronald Jack X628C đã trở nên quá quen thuộc với dân văn phòng bởi thiết kế gọn gàng và giao diện sử dụng đơn giản.

2. Về cấu hình và sự ổn định khi sử dụng:

Về điểm này các dòng máy của Hàn Quốc có vẻ chiếm ưu thế nhiều hơn. Có thể nói nếu xét về cấu hình thì cả các dòng chấm công của Trung Quốc và Hàn Quốc đều có những model có cấu hình tốt, tốc độ xử lý nhanh và chính xác, thế nhưng nếu xét đến mức độ ổn định khi sử dụng trong 1 thời gian dài thì máy chấm công Trung Quốc tỏ ra yếu thế hơn hẳn.

Trên thực tế, vòng đời của các dòng thiết bị chấm công Trung Quốc chỉ kéo dài được từ 2 – 4 năm, cá biệt cũng có những thiết bị sử dụng lâu hơn. Nhưng nếu so với các dòng máy đến từ Hàn Quốc thì thực sự là rất khó, bởi vì cùng trong 1 điều kiện môi trường như nhau các dòng máy chấm công của Hàn Quốc luôn có độ bền ổn định từ 5 – 10 năm.

3. Về sự đa năng và an toàn bảo mật thông tin:

Lại 1 lần nữa các dòng máy chấm công Hàn Quốc lại vượt trội hơn trên khía cạnh này, bởi hầu như tất cả các dòng thiết bị này đều tích hợp kiểm soát cửa ra vào, còn người anh em láng giềng Trung Quốc của chúng ta thì chỉ 1 số dòng máy chấm công mới được tích hợp tính năng này mà thôi.

Không chỉ đa năng, các thiết bị chấm công Hàn Quốc còn có khả năng bảo mật tốt hơn do các hãng này đều tự phát triển các công nghệ bảo mật độc quyền và các thuật toán xử lý riêng

4. Về giá thành và sự đa dạng mẫu mã:

Nếu xét trên tiêu chí này thì các dòng model đến từ Trung Quốc lại lấn át hoàn toàn. Do thị trường các thiết bị chấm công có giá thành rẻ mới là mục tiêu chính nên các dòng củaTrung Quốc luôn có mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều nếu so với các sản phẩm đến từ Hàn Quốc cùng cấu hình và chức năng.

Chính mức giá rẻ là điều then chốt giúp máy chấm công của Trung Quốc phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn, điều này góp phần làm cho các thiết bị này rất đa dạng cả về số lượng và mẫu mã.

Mặc dù nếu xét trên phương diện tổng quan thì các dòng chấm công Hàn Quốc luôn tỏ rõ ưu thế vượt trội hơn về nhiều mặt, nhưng các nhà sản xuất tại Trung Quốc đã rất khéo léo lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn khi tập trung vào chiến lược giá rẻ. Chính điều này đã đem về cho các dòng máy chấm công chính hãng đến từTrung Quốc hơn 80% thị phần chấm công nước ta.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top