icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Sự khác biệt giữa hệ thống chấm công kiêm kiểm soát ra vào

Ngày đăng: 24-10-2018, 4:49 pm

Sự khác biệt giữa hệ thống chấm công kiêm kiểm soát ra vào


Nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ vì vậy dẫn đến tình trạng nguồn lực không thể nào đáp ứng được nhu cầu cao của các doanh nghiệp. Đồng thời những vấn đề như an ninh hay tự động hóa đang được nhiều người dùng và cụ thể là các doanh nghiệp quan tâm rất nhiều. Và một trong số đó là những thắc mắc về hệ thống kiểm soát ra vào kiêm máy chấm công.

 

Để thực hiện được mục đích đó thì việc đưa vào ứng dụng hệ thống kiểm soát kiêm chấm công là điều mà đang được các đơn vị quan tâm.

Vậy hệ thống này có những điểm gì nổi trội và khác so với những hệ thống kiểm soát và chấm công thông thường?

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống
– Tại mỗi cửa ra vào sẽ được gắn một hệ thống khóa điện tử và đầu đọc có thể là đầu đọc vân tay hoặc thẻ từ điều này phụ thuộc vào đơn vị sử dụng. Hai thiết bị này sẽ được kết nối với nhau và khóa từ sẽ nhận lệnh đóng mở cửa từ bộ phận đầu đọc.

– Bên trong cửa thông thường sẽ được gắn một nút Exit đây được coi như là một công tắc để có thể mở khóa cửa từ bên trong mà không cần phải lắp đặt hai đầu đọc cả bên trong và bên ngoài

– Mỗi nhân viên trong một đơn vị sẽ được người quản lý cung cấp cho một quyền để ra vào có thể là bằng thẻ còn nếu là sử dụng hình thức kiểm soát ra vào vân tay thì từng người sẽ tiến hành đăng ký vân tay của chính mình.

– Để có thể ra vào được khu vực làm việc những nhân viên đó sẽ phải tiến hành quẹt thẻ hoặc vân tay tại bộ phận đầu đọc. Lúc này bộ phận đầu đọc sẽ tiến hành nhận dạng xem thông tin đó có hợp lệ hay không và nếu hợp lệ nó sẽ tiến hành ra lệnh cho hệ thống cửa để cửa có thể mở cho nhân viên đó vào làm việc.

– Tất cả toàn bộ những thông tin ra vào đều được lưu trữ lại trên phần mềm và toàn bộ dữ liệu đó sẽ được phục vụ cho quá trình chấm công.

Sơ đồ về một hệ thống máy chấm công kiêm kiểm soát cửa đơn giản

 

Về lợi ích mà hệ thống đem lại cho doanh nghiệp
– Hỗ trợ cho việc quản lý thời gian ra vào và làm việc của nhân viên một cách chính xác

– So với chi phí bạn phải bỏ ra thuê thêm nhân sự vào việc quản lý thì giờ đây khi đưa hệ thống này vào sử dụng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều đồng thời bên cạnh đó còn đem lại sự an toàn và có thể dễ dàng kiểm soát được an ninh.

– Nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân viên trong việc chấp hành, tuân thủ thời gian làm việc từ đó hiệu quả công việc cũng được cải thiện.

Những ưu điểm vượt trội
– Quá trình triển khai và lắp đặt không quá phức tạp và mất nhiều thời gian

– Ngoài khả năng chấm công thì còn có thể kiểm soát và đảm bảo an ninh

– Đa số các dòng máy đều hoạt động tương đối ổn định và ít bị hư hỏng

– Bên cạnh đó sẽ được kết nối cùng với hệ thống báo động cho những trường hợp ra vào hay đột nhập trái phép hoặc có xảy ra những sự cố như cháy nổ,…

Qua đây có thể thấy được những điểm nổi trội mà khi kết hợp hệ thống máy chấm công vân tay kiêm kiểm soát ra vào mang lại cho các doanh nghiệp hiện nay.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top