Thiết bị lấy mẫu vân tay và một số thông tin bổ ích

Thiết bị lấy mẫu vân tay là gì?

Công nghệ nhận dạng vân tay tuy có từ lâu nhưng nó thật sự bùng nổ trong những năm gần đây, đặc biệt là ở giai đoạn công nghệ 4.0 bởi nó mang lại tính ứng dụng bảo mật thực tế rất cao. Vân tay được tạo hóa ban cho mỗi người một kiểu, không ai giống ai cho nên nó chính là đặc điểm nhận dạng rất tốt cho tất cả các giải pháp sau này liên quan đến tính định danh và bảo mật.

Thế thì với thiết bị lấy mẫu vân tay, nó là một loại thiết bị điện tử có chức năng chụp lại hình ảnh của các đường vân trên ngón tay của người và lưu trữ nó dưới dạng hình ảnh thông qua một phần mềm khi được liên kết với thiết bị lấy mẫu vân tay đó. Các loại thiết bị lấy mẫu vân tay ngày nay đa phần là được kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cổng USB để dễ dàng trong quá trình sử dụng và di chuyển.

Ứng dụng của thiết bị lấy mẫu vân tay trong đời sống?

Một trong những ứng dụng đầu tiên mà ai cũng thấy đó là ghi nhận hình ảnh dấu vân tay trong làm thẻ căn cước công dân, nếu như ngày trước người đến làm thẻ căn cước sẽ lăn tay lên mực đen để in lên trên thẻ căn cước, thì hiện nay thẻ căn cước được chuyển qua dạng điện tử và ảnh vân tay sẽ được thiết bị lấy mẫu vân tay chụp lại để in lên trên thẻ, và cũng thông qua đó hình ảnh dấu vân tay được lưu trữ để làm căn cứ phục vụ cho cơ quan chức năng khi cần dùng tới.

Ngoài ra thì còn rất nhiều ứng dụng thực tế khác như:

Ứng dụng vào định danh trong bệnh viện, khi người bệnh và thăm bệnh vào sẽ được đăng ký dấu vân tay để đảm bảo không có nhiều người ở lại chăm sóc người bệnh, mang tính kiểm soát người ra vào tại bệnh viện dựa vào dấu vân tay khi check-in

Ứng dụng vào chấm công, hiện có nhiều công ty đang sử dụng giải pháp chấm công chỉ cần có thiết bị lấy mẫu vân tay được liên kết với phần mềm tại máy tính, người dùng đặt dấu vân tay vào thiết bị lấy mẫu là có thể chấm công ngay được, dữ liệu lúc này sẽ chạy về phần mềm trên máy tính để lưu trữ chứ không cần một thiết bị chấm công chuyên dụng như trước đây nữa.

Ứng dụng vào điểm danh cho sinh viên, hiện có nhiều trường đã áp dụng mô hình này như trường Hutech, trường cao đẳng kinh tế HCM… Thiết bị họ dùng là DP4500 liên kết với máy tính, sinh viên khi đi học sẽ phải check-in vân tay trên thiết bị này, dữ liệu sẽ chạy về phần mềm quản lý của nhà trường nhằm theo dõi tình hình đi học của từng sinh viên.

Ứng dụng kết hợp trong việc đăng ký vân tay từ xa, với các mô hình chấm công nhiều chi nhánh, thường thì tại trụ sở chính sẽ làm nhiệm vụ tổng hợp dấu vân tay để tải về chi nhánh nơi nhân viên đó sẽ về công tác, và thiết bị lấy mẫu vân tay lúc này sẽ làm nhiệm vụ ghi nhận dấu vân tay cho từng nhân viên mới và sau đó dùng phần mềm tải mẫu vân tay đó về máy chấm công tại đúng chi nhánh mà nhân viên đó sẽ về làm, như vậy sẽ đỡ mất công người quản lý phải chạy tới chi nhánh đó đăng ký vân tay cho nhân viên mới.

Ứng dụng lấy dấu vân tay trong kiểm soát ra vào, với các tập đoàn, công ty lớn, việc các phòng ban đều phải được đảm bảo an ninh là điều rất cần thiết, với lượng lớn nhân viên đang làm việc tại đây thì nên hạn chế qua lại giữ các phòng nhằm tránh xảy ra trường hợp không đáng có cho nên sẽ chỉ có một số nhân viên liên quan mới được phép sử dụng các phòng làm việc riêng. Thiết bị lấy mẫu vân tay lúc này sẽ ghi lại dấu vân tay và được người quản lý tải các mẫu vân tay của những người liên quan tới các hệ thống kiểm soát cửa tại phòng mà họ được phép vào. Với phương pháp này thì người quản lý và nhân viên sẽ không phải đến từng cửa thao tác, mà chỉ cần ngồi tại phòng quản lý thao tác các bước để đăng ký rất nhanh và tiện lợi.

Một số thiết bị lấy mẫu vân tay phổ biến hiện nay?

Hiện nay chúng tôi có đang cung cấp một số các thiết bị lấy mẫu vân tay rất phổ biến và được nhiều đối tác lớn tin dùng là ZKTeco ZK9500, HID DP4500, ZKTeco SLK20R với tình trạng luôn sẵn hàng và sẵn sàng giao ngay khi quý đối tác có nhu cầu.

Mỗi mẫu đều có kiểu dáng cùng với mức giá riêng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, đều có sẵn SDK, Tool test để nhằm hỗ trợ thêm khi quý đối tác cần.

Các thiết bị đều được bảo hành 12 tháng chính hãng nhà sản xuất, ngoài ra sẽ được đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu Smartid hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nếu trong quá trình sử dụng mà quý vị gặp sự cố. Ngay lúc này để có thể đặt hàng cũng như hỏi thêm về sản phẩm, quý vị có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 0936017939 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tag