icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Thói quen đang làm giảm năng suất lao động của chính chúng ta

Ngày đăng: 18-03-2019, 2:01 pm

Thói quen đang làm giảm năng suất lao động của chính chúng ta

Hiện nay việc sáng tạo là một trong những năng lực cạnh tranh khá quan trọng trong thế giới hiện đại khi mà công nghệ đang không ngừng phát triển. Tuy nhiên để phát huy được những điều đó thì bạn cũng phải thật quan tâm và chú trọng tới hiệu quả và năng xuất làm việc của mình

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại đang âm thầm gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến năng suất cũng như hiệu quả trong công việc của bạn. Vì thế hãy nên cố gắng từ bỏ chúng để hiệu quả công việc được tăng lên.

Theo nhiều chuyên gia cho rằng nếu muốn tăng được năng suất lao động thì chính chúng ta – những người lao động cần phải có sự theo dõi. Vậy nên bạn hãy dành thời gian để xem xét việc mình đang sử dụng thời gian ra sao, những công việc nào bạn thường dành nhiều thời gian nhất. Sau khi đã xác định được hãy phân bổ thời gian sao cho thực sự hợp lý.

Đồng thời song song với quá trình nay thì bạn cũng cần tìm ra những nguyên nhân gây cản trở tới năng suất làm việc của bạn. Dưới đây sẽ là những thói quen xấu mà đa số những người lao động hiện nay đang mắc phải

1. Không thường xuyên lắng nghe, ý thức làm việc nhóm kém

Tại hầu hết các công việc hiện nay thì đều cần tới kỹ năng làm việc theo nhóm vì nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sự phát triển của các đơn vị. Nếu như kỹ năng làm việc nhóm của bạn kém dẫn đến xảy ra những tranh luận, xung đột và mâu thuẫn vì vậy sẽ khó đưa ra được hướng giải quyết tốt nhất.

Đây cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp nước ngoài họ rất chú trọng tới vấn đề này

2. Kỹ năng làm việc chưa thực sự chuyên nghiệp

Vấn đề này thường gặp ở các bạn sinh viên mới ra trường, họ chưa được đào tạo những kỹ năng căn bản về sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như không biết cách để nâng cao hiệu quả làm việc của cá nhân mình.

3. Chưa biết lắng nghe, chưa biết áp dụng các phương pháp cải tiến

Đặc thù lao động Việt Nam hiện nay đó là không chịu cải tiến và thay đổi phương pháp mới và vẫn luôn đi theo một lối mòn cũ về các hình thức làm việc

Nguyên nhân có thể do cái tôi quá lớn của người Việt Nam cũng có thể do lười suy nghĩ và không quan tâm nhiều đến công việc.

4. Thường xuyên lướt web và các trang mạng xã hội

Thói quen đang làm giảm năng suất lao động của chính chúng ta

Có người sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để vào facebook chém gió, tán gẫu với bạn bè. Điều đó là bình thường nếu như là thời gian nghỉ giải lao hay những thời gian rảnh rỗi nhưng trong thời gian làm việc nó sẽ dẫn đến hiệu quả công việc bị ngắt quãng

Vì thế hãy nên đặt ra một giới hạn nào đó để tự kiểm soát chính bản thân mình để nó không ảnh hưởng đến công việc.

5. Phí phạm quá nhiều thời gian

Thói quen đang làm giảm năng suất lao động của chính chúng ta

Thường có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là:

– Họ thường tập chung quan tâm nhiều đến những vấn đề như các hoạt động vui chơi mà bỏ qua công việc

– Tiếp đó là chưa nắm chắc các kỹ năng quản lý thời gian – đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng

Với kiểu làm việc chống đối dẫn đến vấn đề quản lý gây ra rất nhiều khó khăn đồng thời các doanh nghiệp tốn khá nhiều thời gian tìm ra một giải pháp chấm công, quản lý giám sát hoạt động của nhân viên. Vì thế với việc chấm công bằng máy chưa hẳn đã tối ưu vì nhiều nhân viên sau khi chấm công xong có thể ra ngoài làm những công việc riêng khác như ăn sáng, cafe,…vậy nên thời gian họ bỏ ra cho công việc sẽ bị ăn bớt.

Để giải quyết được vấn đề đó nhiều doanh nghiệp có biện pháp khôn ngoan đó là sẽ sử dụng một hệ thống vừa có chức năng chấm công vừa có chức năng kiểm soát ra vào. Với việc sử dụng hệ thống này vào không chỉ đánh giá được chính xác mức độ làm việc của từng cá nhân mà nó giúp đảm bảo được an toàn và an ninh cho các công ty hiện nay.

Vì thế hiệu quả của hệ thống kiểm soát ra vào mang lại giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc cho các doanh nghiệp hiện nay là khá lớn.

6. Thường chần trừ trước những nhiệm vụ khó

Với những công việc khó bạn nên giải quyết chúng trước và cần phải thực hiện sự trì hoãn một cách có kiểm soát khi thấy bản thân mình đang muốn trì hoãn một công việc nào đó.

7. Không tập chung vào một công việc mà ôm đồm chúng quá nhiều cùng một lúc

Thói quen đang làm giảm năng suất lao động của chính chúng ta

Việc bạn cứ nhảy từ công việc này sang công việc khác khi chúng chưa hoàn thành xong dẫn đến mất mạch cho công việc và khó hoàn thành chúng được một cách suất sắc.

Vì vậy những người làm nhiều việc cùng một lúc hiệu quả đạt được sẽ không cao.

Trên đây là một vài nguyên nhân xấu dẫn đến tình trạng năng suất lao động bị giảm sút vì thế để giải quyết được những tình trạng trên cần có sự phối hợp từ việc đào tạo cho đến việc quản lý đồng thời chính bản thân người lao động cần đặt ra mục tiêu làm việc cho mình và việc ứng dụng thiết bị chấm công là giải pháp khá đúng đắn

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top