icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

THÔNG TIN VỀ THỊ TRƯỜNG CHẤM CÔNG TRONG NHỮNG THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Ngày đăng: 11-04-2021, 9:03 pm

Là đề tài luôn nóng bỏng và được nhiều người quan tâm bởi nó là xu thế trong nền kinh tế áp dụng công nghệ liên tục trong những năm gần đây. Việc chuyển mình từ những biện pháp thủ công trước đây trong việc quản lý và chấm công cho nhân viên thì hiện tại nó được giao hết cho máy chấm công đảm nhận. Thế nhưng trong quá trình hoạt động thì đội ngũ của chúng tôi luôn nhận được nhiều câu hỏi về những thông tin mới về máy chấm công, hoặc công nghệ máy chấm công hiện nay có gì thay đổi không, hoặc là máy chấm công bữa nay có gì hay hơn không? Vân vân và vân vân, thế nên hôm nay tôi quyết định chia sẻ bài viết này nhằm cung cấp thêm những thông tin mới nhất cũng như trả lời cho những thắc mắc mà người dùng đang rất quan tâm trong thời gian gần đây.

Trước tiên chúng ta cần điểm qua những tính năng và công nghệ của máy chấm công mà những năm qua đã đạt được như:

1/ Nhận dạng thẻ từ, vân tay và khuôn mặt:

Đã có rất nhiều bài viết nói về sự khác nhau, sự cải tiến, yếu tố quan trọng của từng tính năng nhận dạng thẻ từ, vân tay và khuôn mặt trong từng hoàn cảnh, từng mô hình làm việc của khách hàng khác nhau.

Ví dụ như với các công ty làm về văn phòng thì có thể chọn máy dùng vân tay thôi là được vì máy vân tay giá sẽ tiết kiệm hơn, mà nhân viên văn phòng thì thường vân tay sẽ được máy nhận dạng nhanh và chính xác.

Còn với các công ty làm về cơ khí, thợ mộc, thủy hải sản, công trình xây dựng…thì có thể dùng máy thẻ từ hoặc khuôn mặt tùy vào điều kiện kinh tế và mục đích khác nhau của người dùng. Có thể dùng máy thẻ từ để chấm công đồng thời kết hợp thẻ từ đó làm thẻ nhân viên đeo trên cổ đi vào làm việc, hoặc có thể dùng máy khuôn mặt để chấm công luôn mà không cần phải dùng thẻ.

2/ Kết nối qua LAN, IP tĩnh, DNS

Đây là những cách mà chúng ta hay dùng để mà kết nối máy chấm công về máy tính nhằm sử dụng phần mềm xử lý dữ liệu chấm công. Với các máy chấm công mà quản lý tại chỗ thì thường người dùng sẽ chọn cách qua LAN tức là máy chấm công và máy tính cùng kết nối mạng về cùng 1 modum trong khu vực đó.

Còn về IP Tĩnh hoặc DNS thường được dùng trong phương án quản lý đa chi nhánh, với các công ty nhiều chi nhánh, nhiều cơ sở khác nhau thì người dùng thường có xu hướng lắp mỗi nơi một máy chấm công nhưng dữ liệu chấm công hàng tháng phải được tải về 1 trụ sở chính và chỉ có 1 người quản lý tổng thể. Như vậy cách truyền dữ liệu về chỉ có thẻ dùng IP Tĩnh hoặc DNS mà không thể dùng LAN được.

3/ Phần mềm chấm công xử lý ca linh hoạt

Đây là điều chiếm đến 80% mức độ quan trọng trong một bộ sản phẩm chấm công, vì máy chấm công có tốt đến mấy nhưng phần mềm không xử lý được các loại ca kíp làm việc của khách hàng thì việc bạn bị khách trả hàng về là cực kỳ cao.

Với các công ty thuộc khu công nghiệp, việc họ làm nhiều ca là rất bình thường, ngoài ra với các công ty nhiều chi nhánh và đặc biệt là công ty kinh doanh thức ăn nhanh, nhân viên làm ca ở các chi nhánh rất đông và mỗi tuần họ đổi ca liên tục và làm cách nào để phần mềm có thể nhận dạng, hiểu được và xử lý ra bảng công chính xác cho từng người là điều mà khách hàng cần nhất.

Và tất nhiên những khó khăn trên đều đã được xử lý một cách tối ưu nhất cho đến tận ngày nay.

Thoạt nhìn qua chúng ta có thể thấy với những gì đã làm được thì chúng ta cần gì hơn ở một sản phẩm chấm công đơn thuần như vậy? Sự thật thì với công nghệ ngày càng đi lên, nhu cầu của con người tất nhiên phải được nâng cấp hơn rất nhiều và những gì tôi điểm qua sau đây về bước tiến mới trong lĩnh vực chấm công sẽ làm bạn thích thú đấy.

1/ Ứng dụng chấm công trong điểm danh học sinh và sinh viên

Máy chấm công trước đây khi nhắc đến chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đối tượng khách hàng là các công ty cần mua về để chấm công cho nhân viên? Thế nhưng việc các trường học ngày nay vẫn phải điểm danh bằng thủ công, ghi chép sổ sách đã quá cũ kỹ và mất công. Máy chấm công giờ đây đã được đưa vào các nhà trường để học sinh sinh viên check-in và check-out mỗi ngày và từ những dữ kiện đó, nó sẽ truyền về phần mềm quản lý của nhà trường để quản lý.

Phần mềm này có tác dụng phân tách dữ kiện in và out của từng học sinh theo các mục khác nhau như:

- Báo cáo về sỉ số và tình hình đi học, vắng mặt của từng học sinh theo từng lớp mỗi ngày

- Báo cáo về tình hình đi học của từng học sinh theo tháng, quý, năm (Nếu cần)

- Báo cáo cho cha mẹ phụ huynh về tình hình đi học của học sinh bằng thông báo qua Smartphone khi học sinh đi vào học hoặc khi ra về

- Nền tảng phần mềm chạy trên ứng dụng web, cho phép nhà trường có thể linh hoạt sử dụng ở bất kỳ đâu chỉ với một tài khoản admin được đăng ký sẵn.

2/ Ứng dụng chấm công trong quản lý phòng tập GYM, SPA

Với các máy chấm công giờ đây còn được đưa vào phòng GYM, SPA để quản lý thành viên, khách hàng. Thiết bị sẽ được đặt tại quầy tiếp tân, ngay chỗ lối vào ra của khu vực GYM, SPA để khách hàng có thể check-in mỗi khi đi vào tập, qua đó dữ liệu check-in sẽ được tải về phần mềm nơi tiếp tân đang ngồi để theo dõi xem danh tính, thời hạn còn lại của từng khách hàng nhằm có nắm bắt và yêu cầu đóng phí đúng lúc

Phần mềm cũng giúp hỗ trợ các báo cáo về tình hình hoạt động của câu lạc bộ dựa vào chỉ số về doanh thu, lượng khách ra vào mỗi ngày, số lượng khách đang có trong phòng tập…

3/ Phần mềm chấm công được cải tiến trên nền tảng web-based

Web-based chúng ta có thể hiểu nôm na là một phần mềm chạy trực tiếp dựa trên trình duyệt web, trước đây các phần mềm chấm công đều được cài trực tiếp trên máy tính và lâu dần máy tính có virus hoặc bị hư cần đổi sang máy khác lại mất phần mềm, mất dữ liệu gây ra phiền phức cho người dùng cũng như mất thời gian hỗ trợ cho đơn vị cung cấp.

Hiện nay phần mềm chấm công được dùng hoàn toàn trên web, nghĩa là khi bạn mua máy chấm công, chúng tôi sẽ đăng ký một tài khoản riêng và cung cấp cho bạn đường link của web phần mềm, việc bạn cần là đăng nhập tài khoản đó vào đúng đường link phần mềm chúng tôi cung cấp là có thể dùng được.

Công nghệ này giúp chúng ta không còn phụ thuộc vào chiếc máy tính quá nhiều, nghĩa là bạn ở bất kỳ máy tính nào cũng có thể sử dụng được. Thậm chí là máy tính bảng, laptop có 3G và bạn đang đi công tác vẫn có thể truy cập và theo dõi tình hình làm việc của nhân viên bạn ra sao dựa vào các báo cáo về thời gian mà mọi người làm việc ngày hôm đó.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top