icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA CỔNG XOAY TRIPOD ĐẠT CHUẨN

Ngày đăng: 21-10-2019, 9:20 pm

Cổng xoay Tripod đã và đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng thực tiễn về kiểm soát cửa ra vào, trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển hiện nay thì ngành công nghiệp đánh mạnh vào giá trị con người chính là ngành công nghiệp sẽ giành phần thắng, và hiển nhiên sản phẩm tripod chính là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển, đưa những thành tựu khoa học vào trong việc đảm bảo an ninh cho người dùng, việc đưa một kết quả của ứng dụng này quá trùng khớp với xu hướng mà con người đang hướng tới và mặc nhiên nó đã xảy ra một hiệu ứng lan tỏa cực kỳ nhanh chóng.

Khi nhắc tới cổng chúng ta nghĩ ngay đến một kết cấu của cánh cửa to bên ngoài, nơi trước khi vào nhà luôn có một lối đi chính và lối đi này được ngăn cách bởi một hình thái cấu tạo bởi cánh cửa mở ra khép lại để ngăn chặn những trường hợp xấu có thể xâm nhập. Tripod là thuật ngữ chỉ về một vật thể có ba nhánh đưa ra, như vậy cổng xoay tipod ý chỉ một tổ hợp các đặc điểm của một cái cổng với ba thanh chắn kết hợp và xoay vòng nhằm quản lý kiểm soát người đi ra vào và nó sẽ là thiết bị vừa đảm bảo kiểm soát tốt người ra vào cũng như ngăn nhặn sự xâm nhập không mong muốn.

Một vài tiêu chí cơ bản để đánh giá một sản phẩm cổng xoay Tripod đạt chất lượng tốt:

1/ Cổng xoay tripod có cấu tạo hài hòa: Một điều hiển nhiên là một sản phẩm có kết cấu đẹp thì chưa chắc đã tốt nhưng một sản phẩm tốt thì chắc chắn có kết cấu đẹp, bởi lẽ khi đưa vào sản xuất, hãng luôn đề cao tính thẩm mỹ bởi các thiết kế mà đội ngũ chuyên gia nghiên cứu để đưa ra một mô hình vừa hút mắt người nhìn, tạo sự thiện cảm cho người xem, cũng như tạo một cảm giác thèm khác mong muốn có được, và đó cũng là một trong những chiến lược khi sản xuất của hãng.

Một sản phẩm có được sự đầu tư tốt, bài bản thì luôn hướng đễn tâm lý khách hàng là chủ yếu, bởi khi sản xuất ra, sản phẩm này sẽ được lắp đặt tại những nơi quan trọng, có thể đó là khách sạn, tòa nhà mua sắm, văn phòng chính phủ, các khu vui chơi…thì nếu với một thiết kế xấu chắc chắn sẽ khó tạo được một doanh số tốt, như vậy một sản phẩm đẹp luôn là kết quả của sự cố gắng hoàn thiện và đảm bảo uy tín cho thương hiệu.

2/ Cổng xoay tripod không có hiện ra các dấu ốc vít: riêng trong ngành công nghiệp về cổng cửa, thì việc một sản phẩm có quá nhiều các mối nối, các dấu ốc vít thì đó là một sản phẩm không chất lượng. Lý giải cho việc này các bạn có thể tham quan tại một số công ty hiện nay tại Việt Nam, các sản phẩm gia công về cửa có rất nhiều các dấu ốc vít và điều này làm cho xấu đi vẻ đẹp của sản phẩm, ngoài ra những nơi nay sẽ cực kỳ yếu và chịu lực không cao, nếu trong trường hợp có người phá thì cổng sẽ không tồn tại lâu được, còn nếu một sản phẩm được sản xuất gia công liền mạch bằng các biên pháp đúc khuông hay hàn liền thì các kết cấu sẽ cực kỳ chắc chắn và sẵn sàng chịu được bất kỳ áp lực nào tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra việc thiết kế liền mạch cũng hỗ trợ tốt cho việc chống nước, nên nhớ sản phẩm dạng này được lắp đặt ngoài trời rất nhiều nên việc chống nước được cũng là một lợi thế to lớn để cạnh tranh được trong thời đại này.

3/ Đèn led báo hiệu rõ ràng: Mỗi một loại cổng xoay đều có những biểu tượng đèn led xanh lá và đỏ để báo hiệu được quyền di chuyển hoặc cấm đi, tuy không có gì mới mẻ bởi hai loại tín hiệu này gần như là tín hiệu quốc dân rồi, nói vậy để các bạn hiểu nó không có gì đặc biệt và ai cũng biết, nhưng tôi muốn đề cập trong phần này bởi tín hiệu này rất quan trọng, sẽ ra sao khi bạn cần mở cổng nhưng cổng không hoạt động? Đèn led sẽ thay cho một dấu hiệu cảnh báo việc bạn điều khiển cổng thành công hay thất bại, và nó cũng sẽ có điều hướng mũi tên nhằm hướng dẫn người dùng lối đi hợp lý.

Một số cổng xoay còn tích hợp cả âm thanh kết hợp đèn led nhằm tạo ra lời nói xin mời vào hoặc đăng nhập thất bại rất chuyên nghiệp, tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng từ người lớn và kể cả trẻ nhỏ.

4/ Chân đế chắc chắn: Cổng xoay Tripd có chắc chắn hay không thì tất cả đè nặng lên một chân trụ kiên cố, tôi đã từng thấy một số chân trụ rất mỏng manh và khi lắp xong thì cổng xoay gần như lúc lắc rất mất an toàn và cũng không đẹp. Một cổng xoay chuẩn là phải có một hệ thống chân trụ chắc chắn, cổng xoay hoạt động trơn tru và không phát ra tiếng ồn quá chói tay hoặc ít nhất là gây ồn nhẹ làm ảnh hưởng người gần đó.

Cổng xoay Tripdo hiện nay đa phần được thiết kế bộ chân trụ làm bằng inox304 vừa cứng cáp, chống gỉ sét, chống va đập với cường độ mạnh, các ốc vít được lắp đặt đều làm từ kim loại cứng nên cũng giải quyết được rất nhiều các lỗi mà sản phẩm gặp phải trước đây.

5/ Cổng xoay phải kết hợp được với các loại máy chấm công tiên tiến nhất: Cổng xoay là dạng sản phẩm đặc biệt, nó không chỉ dùng như cổng cửa đơn giản mà còn được kết nối với các thiết bị khuôn mặt, vân tay, thẻ từ nhằm quản lý và điều khiển cho phép hoặc không cho phép tham gia, cơ bản ứng dụng này nhằm vào quy tắc tiếp điểm Role với ba cổng chính là COM NO NC để đóng mở khi sử dụng.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top