icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Tìm hiểu chung công xoay ba càng và nguyên lý hoạt động

Ngày đăng: 08-08-2018, 2:05 pm

Tìm hiểu chung công xoay ba càng và nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu chung cổng xoay ba càng bao gồm nguyên lý hoạt động và lợi ích nó đem lại là vấn đề sẽ được bàn luận trong bài viết dưới đây của Digitech .

Tìm hiểu chung cổng xoay ba càng trước tiên phải hiểu nó là gì. Cổng xoay 3 càng là một trong những thiết bị an ninh chuyên dụng để kiểm soát vào ra, phân làn người đi bộ hoặc hệ thống xếp hàng tự động, được chế tạo bằng máy theo khuôn mẫu do đó tất cả các bộ phận được chế tạo rất chính xác và hoạt động ổn định. Cần gạt theo một hay hai hướng tùy theo điều chỉnh của người sử dụng. Được lắp đặt nhiều tại các khu vực cửa cổng ra vào tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp sản xuất, bến cảng, nhà ga, khu vui chơi, bể bơi, phòng tập… Với mục đích để hạn chế việc tự do đi lại tại các khu vực cần kiểm soát.

 

Ngày nay với tốc độ đô thị hóa cũng như sự phát triển xã hội nhanh chóng; các tòa nhà, cơ quan, xí nghiệp được xây dựng rất nhiều. Thêm vào đó việc tâp dân cư tại các đô thị đang trở thành xu thế; tăng trưởng theo cấp số nhân. Cùng với đó nhu cầu về kiểm soát an ninh trở thành vấn đề nan giải; vượt quá tầm kiểm soát truyền thống bằng nhân lực của con người.

Việc ứng dụng các thiết bị, công nghệ hỗ trợ bảo an, các thiết bị kiểm soát ra vào, vào quản lý các tòa nhà, cơ quan, doanh nghiệp được chú trọng nhiều hơn; nhằm đảm bảo an ninh tốt nhất. Cổng xoay ba càng là một trong những thiết bị được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

1. Nguyên lý hoạt động của cổng xoay ba càng

– Sử dụng bộ điều khiển trung tâm kết nối với đầu đọc thẻ để điều khiển tay càng cho Tripod.

– Dây kết nối được đi ngầm dưới đất để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho hệ thống.

– Dữ liệu quẹt thẻ sẽ đổ về thông qua dây mạng kết nối từ bộ điều khiển tới phòng sever.

– Giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng cổng Tripod kết hợp với đầu đọc thẻ Proximity. Sử dụng cửa có trục quay đặt tại lối vào ra ở cổng chính để kiểm soát sự truy cập của người dùng.

– Mỗi cổng này sẽ được kết nối với 2 đầu đọc thẻ cảm ứng tại mỗi chiều (chiều đi vào và chiều đi ra).

– Các cổng xoay Tripod làm việc dựa trên nguyên tắc sử dụng trục quay ba càng bằng inox để chặn không cho người truy cập khi thẻ chưa được đăng ký trên đầu đọc.

– Khách hàng muốn qua cửa này phải xác nhận thẻ cảm ứng. Khi xác nhận thẻ thành công đầu đọc sẽ gửi lệnh đến bộ điều khiển cửa; và tay quay sẽ quay nhấc chốt đủ cho một người qua.

– Thẻ từ của khách hàng sẽ được đăng ký trên phần mềm. Phần mềm sẽ được cài đặt trên máy tính ở phòng điều khiển. Đầu đọc thẻ sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Và bộ điều khiển được kết nối tới phần mềm qua cổng TCP/IP (hoặc RS485). Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý chi tiết; và có thể xuất ra các báo cáo cụ thể; để dễ dàng cho người quản lý giám sát.

 

Qua cổng xử dụng thẻ

– Với hệ thống dùng thẻ, sau khi khách hàng mua vé, khách hàng sẽ đến khu vực soát vé cầm thẻ và quét vào đầu đọc thẻ (tương tự như khóa thẻ từ). Nếu thẻ hợp lệ thì hệ thống sẽ vô hiệu thẻ. Và đồng thời mở cổng kiểm soát cho khách qua. Sau đó sé tự động đóng cửa kiểm soát lại.

– Với hệ thống dùng thẻ mã vạch. Sau khi khách hàng mua thẻ mã vạch sẽ đến khu vực soát vé và cầm vé mã vạch quẹt qua đầu đọc thẻ mã vạch. Nếu thẻ hợp lệ thì hệ thống sẽ mở cửa tự động cho khách qua. Sau khi khách qua hệ thống sẽ tự động khóa lại. Nhân viên hỗ trợ cho những khách hàng không thể tự thực hiện được và đảm bảo khách hàng thực hiện đúng quy trình, không tự ý vượt qua hệ thống kiểm soát.

 

2. Đơn vị cung cấp cổng xoay ba càng uy tín và chất lượng

CPSTech chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các thiết bị an ninh như cổng xoay ba càng, camera quan sát; các sản phẩm khóa điện tử (khóa thẻ từ; khóa vân tay;…); các thiết bị kiểm soát ra vào kiêm chấm công chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn; và quy trình kỹ thuật về lắp đặt; dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp; và giá cả cạnh tranh. Chúng tôi đảm bảo 100% về nguồn gốc; và chất lượng sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo đảm bảo mang lại sự an tâm và hài lòng nhất đến với quý khách hàng.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top