icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TÌM HIỂU THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ MÁY CHẤM CÔNG

Ngày đăng: 11-10-2019, 8:50 pm

Máy chấm công là cụm từ mà dạo gần đây đã rất hot trên thị trường công nghệ nói chung và về thiết bị văn phòng ứng dụng trong quản lý nhân sự nói riêng, máy chấm công ra đời cho người dùng một sự trải nghiệm thú vị và mang đến lợi ích to lớn mang tính hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp trong việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên và báo cáo chấm công tính lương vào cuối tháng. Những lợi ích của thiết bị này đã dần hiện rõ vì những gì mà nó đã thể hiện trong thời gian vừa qua và cũng vì đó minh chứng cho việc thị trường ngày càng ưa chuộng và tìm mua để sử dụng, nhưng để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp thì ngoài những yếu tố như giá tiền, tên thương hiệu, mẫu mã ra thì phần thông số kỹ thuật cũng là điều rất quan trọng mang tính quyết định cho thiết bị:

1/ Bộ nhớ người dùng:

Đây là thông số quan trọng vì qua đó người dùng có thể chọn lựa thiết bị phù hợp với doanh nghiệp mà mình đang có, ở Việt Nam mình đang có rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, có những doanh nghiệp vài chục người, có những doanh nghiệp vài trăm hoặc vài nghìn người, như vậy tùy theo số lượng nhân viên hiện có mà chúng ta có thể lựa chọn những loại máy chấm công khác nhau.

Ở thị trường máy chấm công hiện nay có những nhóm bộ nhớ như dấu vân tay, thẻ từ. Như vậy về dấu vân tay nghĩa là máy có khả năng lưu trữ một lượng dấu vân tay nào đó, trung bình mỗi người nên đăng ký hai dấu vân tay để phòng hờ việc nếu dấu vân tay này không sử dụng được thì còn có dấu vân tay khác thay thế. Hoặc nếu là thẻ từ thì nó cũng thể hiện số lượng thẻ từ có thể lưu trữ trong máy chấm công để người dùng có thể tham khảo.

Với máy chấm công hiện nay có những nhóm bộ nhớ như sau:

500 dấu vân tay, 1000 thẻ từ: Nghĩa là với loại máy này người dùng có thể dùng được cho khoảng 250 nhân viên đối với việc đăng ký vân tay hoặc 1000 nhân viên đối với việc đăng ký thẻ từ.

2000 dấu vân tay, 1000 thẻ từ: Nghĩa là với loại máy này người dùng có thể dùng được cho 1000 nhân viên kể cả việc dùng vân tay hoặc là thẻ từ

2/ Bộ nhớ sự kiện:

Với thông số về bộ nhớ sự kiện, nó cho phép lưu trữ những lần chấm công của nhân viên, ví dụ như nếu máy chấm công đó có bộ nhớ là 80.000 sự kiện nghĩa là máy đó có thể lưu được 80.000 lần chấm công của nhân viên, đựa vào thông số này người dùng có thể tính toán xem doanh nghiệp của mình nên chọn loại nào cho phù hợp, vừa đảm bảo bộ nhớ đủ dùng cho nhân viên và còn lưu trữ được lâu hơn để khi cần truy suất vẫn có thể xem được.

Ví dụ như nếu công ty bạn có khoảng 100 nhân viên, trung bình một ngày thì một nhân viên sẽ có hai lần chấm công (1 lần vào lúc bắt đầu ca và 1 lần vào lúc kết thúc ca), vậy thì với 100 nhân viên sẽ mất 200 lần chấm công trong 1 ngày, vậy 1 tháng có 30 ngày sẽ mất 6000 lần chấm công, vậy thì với bộ nhớ là 80.000 lần người dùng sẽ có thể lưu trữ được khoảng thời gian là 13 năm.

3/ Cổng giao tiếp hoặc hay gọi là phương thức kết nối máy tính

Nếu như trước đây thì máy chấm công thường có hai phương thức kết nối đó là cổng TCP/IP (Mạng LAN) và cổng USB.

Đối với cổng TCP/IP thì máy chấm công sẽ có thể kết nối máy tính thông qua modum mạng trong khu vực đó để máy chấm công và máy tính được tương tác nhau thông qua mạng LAN, lợi ích của việc kết nối này là người dùng có thể tùy ý ngồi tại máy tính để điều khiển và truy suất dữ liệu chấm công mà không phải làm gì khác.

 

Với cổng USB thì máy chấm công sẽ tương tác với máy tính thông qua cổng USB, nghĩa là với chiếc USB người dùng có thể gián tiếp copy dữ liệu từ máy chấm công qua máy tính để xử lý báo cáo, lợi ích của việc này là nếu ở những nơi không có mạng hoặc việc kéo dây mạng gặp nhiều khó khăn, xa vị trí modum thì việc dùng USB này là biện pháp hết sức hữu hiệu.

Hiện nay ngoài những phương thức kết nối đó ra thì còn có nhiều loại khác như Wifi, 3G…để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, Wifi thì hiện nay ai cũng biết rồi, nó sẽ hỗ trợ nhận mạng không dây để có thể tùy ý lắp đặt máy chấm công, chỉ cần máy chấm công đó nằm trong khu vực sóng Wifi phát ra thì người dùng có thể dễ dàng kết nối về máy tính để chấm công được, đây là tính năng chiếm được ưu điểm và khắc phục mặt hạn chế từ mạng LAN và USB còn thiếu xót.

 

Ngoài ra tính năng 3G là tính năng mới, nó giúp cho các máy chấm công được lắp đặt tại khu vực không có mạng, xa máy tính quản lý vẫn có thể kết nối về máy tính được thông qua việc kết nối sóng 3G.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top