icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA RA VÀO

Ngày đăng: 05-10-2019, 7:50 pm

Thuật ngữ kiểm soát cửa ra vào hay còn gọi là access control bản chất là một hệ thống khóa cửa điện tử có chức năng điều khiển để mở cửa ra và tự khóa lại khi cánh cửa được khép hoặc trả về vị trí đang đóng. Về chức năng của hệ thống thì hoàn toàn rõ ràng theo đúng tên gọi “KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ”, trước kia mọi người thường chỉ dùng ổ khóa để khóa cửa và dùng chìa khóa để mở cửa, việc này cơ bản là an toàn thế nhưng trong cuộc sống có rất nhiều những yếu tố xảy ra, nào là lúc bạn bất cẩn do công việc bận rộn dẫn đến quên đóng cửa, hoặc đóng cửa rồi lại quên khóa cửa, hoặc khi đi ra ngoài quên màng chìa khóa, tất cả việc đó đã gây ra rất nhiều những phiền phức cho gia chủ, hoặc ở nơi làm việc với quy mô đông nhân viên thì việc ra vào trở nên đông và phức tạp, nếu như khóa cửa và dùng chìa khóa thì lại rất phiền bởi không thể trang bị cho mỗi người một chìa khóa, hoặc nếu không khóa thì người lạ mặt có thể tự do ra vào và thậm chí lúc sơ ý có thể bị mất đồ lúc nào không hay biết, vậy giải pháp ở đây là gì?

Với nền khoa học công nghệ đang phát triển mạnh, những thiết bị hoạt động bằng cơ đã được số hóa và thay đổi thành những dạng thiết bị điện tử chạy tự động, với hàng loạt những nhược điểm mà sản phẩm khóa cửa truyền thống trước đây gặp phải, giờ đây với hệ thống kiểm soát ra vào đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm như:

- Tự động khóa khi cửa khép lại, việc này giúp cho những người lơ là hay quên khóa cửa thì sẽ luôn được an toàn vì tính năng tự động khóa cửa hệ thống kiểm soát cửa.

- Đối với công ty văn phòng, nó giúp cho công ty luôn được giữ an ninh tốt nhất, mọi người ra vào có thể dùng thẻ từ, vân tay hoặc mã PIN để đăng nhập mở cửa và tất nhiên cửa sẽ được tự động khóa khi cánh cửa được trả về vị trí ban đầu.

- Việc tự động khóa cửa cũng giúp cho những người lạ mặt không thể lẻn vào trong công ty hoặc nhà ở của bạn với ý đồ xấu được.

- Thông tin đăng nhập mở cửa như họ tên, mã số, giờ giấc mở cửa sẽ được lưu vào hệ thống, việc này hỗ trợ nhiều trong công tác điều tra nếu xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

- Khi mất điện hoặc xảy ra cháy nổ thì hệ thống luôn có công tắc khẩn cấp để mở cửa lập tức giúp mọi người nhanh chóng thoát thân an toàn, đảm bảo cho tính mạng gia chủ, nếu như trước đây khi bạn bối rối mà còn xoay sở đi tìm chiếc chìa khóa thì thật là nguy hiểm.

Hệ thống kiểm soát cửa phù hợp với những loại cửa nào? Hệ thống này có thể lắp đặt tốt trên mọi loại cửa, từ cửa kính cường lực bản lề sàn, đến những cửa nhôm dạng euro window, hoặc những cửa gỗ cho các phòng sever, phòng giám đốc, đến những loại cửa sắt gia dụng và thậm chí là cửa cho phòng lạnh, phòng sạch trong các công ty về thực phẩm, hóa chât…Tuy nhiên ở mọi loại cửa khác nhau đều có những sản phẩm và cấu tạo bộ phận của hệ thống khác nhau nhằm tương thích phù hợp với loại cửa đó, như đã nói ở trên thì tên gọi hệ thống kiểm soát cửa chỉ là chỉ về một tập hợp các sản phẩm giúp cho việc điều khiển khóa và mở cửa hoàn toàn tụ động bằng điện tử thôi, còn thực tế khi áp dụng vào loại cửa gì sẽ có những sản phẩm riêng biệt khác nhau.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top