icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TÍNH NĂNG KIỂM SOÁT NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT KẾT HỢP ĐO NHIỆT ĐỘ CỦA MÁY SPEEDFACE V5L[TI]

Ngày đăng: 21-08-2020, 9:11 am

Tính năng đo nhiệt độ là một tính năng mới được kết hợp với các thiết bị kiểm soát ra vào và chấm công nhận dạng khuôn mặt trong khoảng đầu năm 2020 trở lại đây, tính năng này cho phép khi người dùng tham gia chấm công hay là kiểm soát cửa phải dùng khuôn mặt để xác nhận qua thiết bị nhận dạng, nếu như với chiếc máy bình thường thì khi khuôn mặt đó đã được xác minh thành công thì hệ thống sẽ báo cảm ơn là xong, nhưng với tính năng đo nhiệt độ thì người dùng còn phải đạt được chỉ số nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường ~36.5 – 37 độ C thì mới được phép đi vào.

Tại sao lại có tính năng này? Nó có ích lợi gì trong tình hình hiện tại?

Như chúng ta đã biết thì trong khoảng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 ở Vũ Hán – Trung Quốc đã bùng lên đại dịch Covid rất nguy hiểm, đây là một bệnh lây lan qua đường hô hấp và virus luôn có ở trong không khí, cách nó tiếp cận với con người là qua đường hô hấp ở mũi, miệng. Và triệu chứng của bệnh này là thân nhiệt của người bị nhiễm luôn cao hơn mức bình thường, tức là trên 37 độ C.

Chính phủ tại Trung Quốc cũng như trên Thế Giới đã có những biện pháp giãn cách xã hội, không cho tụ tập đông và tiếp xúc gần nhau quá 2 mét, yêu cầu tất cả phải đeo khẩu trang để phòng chống Covid lây nhiễm, và đây là nạn dịch rất nguy hiểm và số lượng người nhiễm và tử vong rất cao.

Và đó chính là lý do vì sao chiếc máy chấm công và kiểm soát khuôn mặt ZKTeco SpeedFace V5L[TI] được tạo ra. Bởi vì thiết bị này được dùng cho các công ty, nhà máy, những nơi có lượng người đông và ra vào liên tục, việc quản lý bằng mắt thường sẽ rất phức tạp và không triệt để cho nên cần phải có sự can thiệp của công nghệ vào mới giải quyết được. ZKTeco SpeedFace V5L[TI] được gắn ở lối ra vào chính, nơi mọi người bắt buộc phải đi qua nơi này mới vào được khu tập thể làm việc, tại đây thiết bị sẽ xác nhận và kiểm tra thân nhiệt từng người nhằm đảm bảo những người đi vào là những người nhân viên của công ty, đã được xác minh họ tên danh tính chính xác, kiểm tra tình hình nhiệt độ cơ thể hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra ZKTeco SpeedFace V5L[TI] còn có tính năng gì?

Để hoàn thiện hơn trong công tác phòng chống dịch Covid tại các khu đông người như công ty, nhà xưởng, hãng ZKTeco đã cập nhật thêm tính năng xác nhận người dùng có đeo khẩu trang hay không? Như vậy ngoài việc xác nhận thành công khuôn mặt, nhiệt độ đảm bảo thì trên khuôn mặt phải có đeo khẩu trang thì máy mới xác nhận thành công cho một lần check in. Việc này cực kỳ nhân văn và mang tính hợp tác xã hội sâu sắc, bởi tình hình dịch Covid được cả Thế Giới quan tâm, mỗi một hành động mà có ý nghĩa góp phần hạn chế sự lây lan của đại dịch đều được mọi người đón nhận một cách mạnh mẽ.

Một tính năng khác nhưng không kém phần quan trọng, đó là khả năng nhận dạng vân lòng bàn tay cực kỳ hay, một số công việc đòi hỏi phải đeo khẩu trang, che kín mặt có thể gây khó khăn trong quá trinh check in, cho nên hãng đã bổ sung khả năng nhận dạng vân lòng bàn tay, người dùng chỉ cần đưa bàn tay vào khu vực có mắt đọc, thiết bị sẽ nhận dạng và xác nhận danh tính cho người đó, và với khả năng nhận dạng vân lòng bàn tay, thiết bị cũng sẽ dựa vào đó xác nhận nhiệt độ của người đó luôn, rất đa năng và thiết thực.

Ngoài những tính năng trên thì ZKTeco SpeedFace V5L[TI] được sử dụng trong trường hợp nào?

Sản phẩm được dùng cho rất nhiều các giải pháp hiện nay, nó được dùng để chấm công, được dùng để kiểm soát ra vào tại các văn phòng trong khu tòa nhà, kiểm soát ra vào tại các công trình xây dựng, các nhà xưởng sản xuất với hàng nghìn công nhân, điểm danh cho học sinh tại các nhà trường hoặc xác minh danh tính cho các khách hàng khi đến tham quan công ty. Bộ nhớ 6000 khuôn mặt, 3000 dấu vân lòng bàn tay và 200.000 dung lượng sự kiện lưu trữ thì thiết bị phù hợp cho các công ty lớn với quy mô hàng nghìn nhân viên.

Với chấm công thì thiết bị này cực bổ ích, thường sẽ được lắp đặt tại những nơi mọi người dễ ra vào như lối đi chính vào khu văn phòng, nhân viên khi đi làm chỉ cần đến vị trí máy và đưa khuôn mặt vào đúng tầm đọc của máy là được, tầm đọc này có thể đọc ở khoảng cách cực xa là 1.5m. Dữ liệu sẽ được lưu trong máy để người dùng có thể tùy ý lấy về phần mềm để tổng hợp xuất báo cáo chấm công mỗi tháng.

Với hệ thống kiểm soát ra vào tại các văn phòng trong khu tòa nhà thì thường ở các tòa nhà hay chia ra 2 khu, đó là khu mua sắm, hay còn gọi là khu trung tâm thương mại và một khu khác là khu cho thuê văn phòng để kinh doanh. Và ở đây họ sẽ lắp hệ thống cổng an ninh như cổng Tripod, Cổng Flap Barrier, Cổng Swing để ngăn cách 2 khu và chỉ có những nhân viên văn phòng mới được đi qua, mục đích là để đảm bảo an ninh và tránh những sự cố không mong muốn như mất trộm do người lạ đi vào. SpeedFace V5L[TI] sẽ nhận dạng được khuôn mặt để cho phép những người đã được đăng ký từ trước đi vào, còn những người không phận sự sẽ không được vào. Và mô hình này cũng thường áp dụng luôn cho các giải pháp kiểm soát ra vào tại công trường.

Phần điểm danh cho học sinh thì ở một số trường quốc tế đã áp dụng, họ sẽ trang bị hệ thống cổng xoay phía trước cổng ra vào của nhà trường và gắn thêm thiết bị SpeedFace V5[TI] nhằm kiểm soát, chỉ có học sinh mới được đi vào và đồng thời hệ thống sẽ lưu lại giờ giấc để điểm danh luôn, như vậy nhà trường sẽ dễ quản lý hơn tình hình đi học của các học sinh nhằm có thể báo cáo về cho phụ huynh kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Với giải pháp xác minh danh tính cho khách hàng khi tham quan công ty, đặc biệt ở thời điểm đang có dịch Covid, thiết bị sẽ được đặt tại các cổng ra vào chính của công ty, với công nghệ Visible Light nhận dạng khuôn mặt tốt ở điều kiện ánh sáng cực mạnh, người dùng có thể thoải mái check in mà không sợ ánh mặt trời chiếu vào gây ảnh hưởng khả năng nhận dạng của mắt đọc camera trong máy. Giải pháp này chủ yếu để công ty quản lý được thời gian và danh tính những khách hàng đến tham quan công ty, các công ty này thường là các nhà máy lớn ở khu công nghiệp, việc ra vào cần phải được quản lý nghiêm ngặt nên thiết bị SpeedFace V5L[TI] càng được hữu ích hơn.

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top