Tính năng phát hiện khẩu trang của máy chấm công nhận dạng khuôn mặt ?

Thị trường máy chấm công khuôn mặt đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khi nhu cầu về hệ thống chấm công không tiếp xúc đang được ưu tiên. Sau đây là một số thông tin về thị trường máy chấm công khuôn mặt:

  1. Tốc độ tăng trưởng: Theo báo cáo của MarketsandMarkets, thị trường máy chấm công khuôn mặt được dự báo sẽ tăng trưởng với tỷ lệ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng hàng năm) khoảng 17,2% trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2026.
  2. Ưu điểm: Máy chấm công khuôn mặt có nhiều ưu điểm như độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian, dễ dàng sử dụng, an toàn cho sức khỏe, và không cần tiếp xúc trực tiếp với thiết bị như các hệ thống chấm công khác.
  3. Thị trường: Thị trường máy chấm công khuôn mặt được chia thành nhiều loại, bao gồm các sản phẩm từ các công ty lớn như ZKTeco, Hanvon, Suprema, Dahua, Hikvision, và nhiều nhà sản xuất khác. Ngoài ra, cũng có các sản phẩm máy chấm công khuôn mặt được sản xuất tại Việt Nam, như công ty Fingerscan của VinaOptic, công ty H&T của Hàn Quốc.
  4. Thị trường Việt Nam: Thị trường máy chấm công khuôn mặt tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh với sự gia tăng nhu cầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Nhiều công ty trong nước cũng đã tham gia vào thị trường này và đưa ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Cũng trog quá trình xảy ra Covid-19 đó, người ta phát hiện ra việc đeo khẩu trang rất quan trọng tại các nơi đông người, để phòng tránh các vấn đề về lây truyền qua hô hấp, nhưng kéo theo khó khăn vì các sản phẩm máy chấm công nhận dạng khuôn mặt lúc bấy giờ không thể phát hiện được người dùng nếu họ đeo khẩu trang.

Chính vì lẽ đó cho nên công nghệ nhận dạng khuôn mặt khi đeo khẩu trang ra đời đã tạo nên làn sóng mới và rất nhiều hãng cũng đã bắt nhịp được với tính năng này. Thế thì tính năng này cụ thể ra sao?

Tính năng phát hiện khẩu trang là một tính năng quan trọng trong các máy chấm công nhận dạng khuôn mặt, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khi việc đeo khẩu trang là bắt buộc và được khuyến khích để giảm sự lây lan của virus.

Tính năng phát hiện khẩu trang trên máy chấm công nhận dạng khuôn mặt hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến hình ảnh hoặc hồng ngoại để nhận dạng mặt người và xác định xem người đó có đang đeo khẩu trang hay không. Nếu máy chấm công phát hiện ra rằng người dùng đang không đeo khẩu trang, nó sẽ yêu cầu người dùng đeo khẩu trang trước khi tiếp tục sử dụng máy chấm công.

Tính năng phát hiện khẩu trang giúp tăng cường an toàn và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và người dùng của máy chấm công, đồng thời giảm thiểu rủi ro lây nhiễm virus qua mặt người. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp đảm bảo tính chính xác của hệ thống chấm công nhận dạng khuôn mặt bằng cách loại bỏ các trường hợp sử dụng hình ảnh giả mạo hoặc không đúng người dùng.

Loại máy chấm công kiểm soát ZKTeco Speedface V5L có sẵn tính năng phát hiện khẩu trang rất tốt

Đúng vậy, máy chấm công kiểm soát ZKTeco Speedface V5L là một trong những sản phẩm máy chấm công nhận dạng khuôn mặt có tính năng phát hiện khẩu trang rất tốt.

Máy chấm công kiểm soát ZKTeco Speedface V5L sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D và cảm biến nhiệt hồng ngoại để đảm bảo tính chính xác và độ nhạy cao trong việc phát hiện khẩu trang trên khuôn mặt người dùng. Nếu người dùng không đeo khẩu trang, máy sẽ cảnh báo và yêu cầu người dùng đeo khẩu trang trước khi được sử dụng máy chấm công.

Ngoài tính năng phát hiện khẩu trang, máy chấm công kiểm soát ZKTeco Speedface V5L còn có nhiều tính năng khác như nhận dạng khuôn mặt nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ đọc thẻ từ, quản lý nhân viên và lưu trữ dữ liệu trên đám mây, hỗ trợ kết nối mạng LAN và Wi-Fi.

Tóm lại, máy chấm công kiểm soát ZKTeco Speedface V5L là một sản phẩm hiện đại và đáng tin cậy, có tính năng phát hiện khẩu trang tốt và phù hợp cho nhiều loại doanh nghiệp và tổ chức sử dụng trong việc quản lý chấm công nhân viên.

Tag