icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TỔNG HỢP MỘT SỐ GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT AN NINH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Ngày đăng: 24-07-2020, 12:19 pm

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì con người càng được hưởng lợi hơn từ nó, cụ thể hơn trong cuộc sống chúng ta trong khoảng 10 năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, sự khác biệt nhất và rõ nhất ở đây chính là có sự trợ giúp của thiết bị điện tử và công nghệ ứng dụng nhằm hỗ trợ cho sự trải nghiệm, cho cuộc sống hàng ngày của con người thêm tiện lợi và an toàn hơn. Nó góp phần thúc đẩy quá trình hiện đại hóa xã hội lên cao và từ đó chính là lúc hàng loạt các giải pháp về kiểm soát an ninh mang giá trị thực tiễn, mang ý nghĩa rõ rệt nhất cho cuộc sống hàng ngày được sinh ra.

Nếu mọi người đã xem qua chương trình “Shark Tank” thì sẽ biết một câu nói rất hay của Shark Dũng đó là “Giải pháp được tạo ra mà không có ý nghĩa với cuộc sống thực tiễn thì giải pháp đó đắp chiếu”. Hiện nay như chúng ta thấy thì đâu đâu cũng đều có thiết bị điện tử hỗ trợ, khi chúng ta vào gửi xe tại các tòa nhà thì có hệ thống bãi gửi xe chờ sẵn, khi chúng ta đi vào các khu vui chơi thì có hệ thống quản lý bán vé tự động, khi đi vào bể bơi thì lại có hệ thống bán vé quản lý cho bể bơi, khi vào thang máy lại có hệ thống quẹt thẻ để kiểm soát trong thang máy, tại các văn phòng nhiều chi nhánh thì lại dùng các máy chấm công để quản lý giờ giấc làm việc cho nhân viên...Lý do vì sao nó lại được xã hội chấp nhận bởi vì nó mang giá trị thực tiễn, trước kia khi chưa có những giải pháp này thì việc quản lý hoàn toàn do con người tự quản, nhưng vấn đề phát sinh khi có những tiêu cực làm thất thoát doanh thu cho nên đó là lý do vì sao những giải pháp này khi được công bố đều được thị trường rất ủng hộ.

Trải qua gần 20 năm trong lĩnh vực nghiên cứu giải pháp và đánh giá thị trường, chúng tôi thống kê được một số giải pháp thiết thực nhất và đang được xã hội chấp nhận, và rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trong nước đang sử dụng:

1/ Giải pháp bãi gửi xe thông minh

Là một trong những giải pháp thiết thực nhất, hiện nay chúng ta có thể dễ dàng gặp hệ thống này ở mọi nơi, chỉ cần nơi đó là bãi gửi xe thì chắc chắn sẽ có hệ thống này. Đặc điểm nhận dạng chính là có một chiếc máy tính với nhân viên bảo vệ ngồi ngay đó, 2 bên sẽ có 2 làn đường để cho xe đi vào và đi ra, đặc điểm của hệ thống này chính là khi xe máy đi tới bắt buộc sẽ ngừng lại ngay vạch chỉ định, lúc này nhân viên bảo vệ sẽ đăng ký thẻ xe cho khách hàng, đồng thời khi ấy camera của hệ thống sẽ chụp lại biển số xe của khách để từ đó làm căn cứ xác nhận khi vị khách đó lấy xe đi ra ngoài.

Ý nghĩa của giải pháp này mang tính chính xác tuyệt đối trong việc quản lý xe, ở những bãi xe có cả trăm, cả nghìn xe thì việc nhớ hết bằng trí nhớ con người là điều không thể, trước kia khi còn dùng bằng những tờ vé bấm giấy thì đã xuất hiện nhiều hiện tượng người lấy xe hoán đổi vé để lấy xe khác nhằm âm mưu chuộc lợi, gây ra tổn thất và khó khăn trong công tác quản lý của đơn vị giữ xe. Khi giải pháp này ra đời, nó cho phép nhân viên bảo vệ có thể thấy được hình ảnh chiếc xe khi mới vào bãi gửi và chiếc xe khi đi ra ngoài có giống nhau hay không và điều này thật sự quan trọng mà mang lại lợi ích rất cao cho đơn vị giữ xe.

Bãi gửi xe thông minh hiện nay cũng giảm bớt gánh nặng lao động cho nhân viên giữ xe, vì hiện nay nhân viên chỉ ngồi tại bàn máy tính và quẹt thẻ đưa khách vào, hoặc nhận thẻ check out cho khách ra, không cần phải đứng bấm vé cả ngày, vừa rất mệt và hao tốn giấy và gim. Chi phí đầu tư cho bãi gửi xe thông minh chỉ có 1 lần duy nhất và nó sẽ dùng mãi mãi, trong thời gian sử dụng sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào và nhân viên giữ xe thì chỉ cần 1 người là có thể tải nổi công việc mà trước đây phải cần 2 người để kiểm soát khi xe cùng lúc ra vào.

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: VÌ SAO NÊN DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÃI GỬI XE CỦA SMARTID?

2/ Hệ thống bán vé tự động

Nhu cầu vui chơi chính là nhu cầu thiết thực thứ 2, sau những giờ làm việc căng thẳng thì những cá nhân, đoàn thể, công ty thường tổ chức những buổi đi du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi, và từ nhu cầu đó thì hiện nay chúng ta có thể thấy được rất rất nhiều những tụ điểm, khu du lịch, khu vui chơi, khu tham quan mọc lên cực nhiều và không khó để chúng ta có thể tìm đến một nơi vui chơi trong ngày nghỉ đúng không nào? Và giải pháp quản lý bán vé tự động cũng được sinh ra từ thực tiễn đó. Trước đây các khu vui chơi đa phần là do con người tự quản lý bán vé, khách hàng tới sẽ tới quầy bán vé và mua bằng tiền mặt, nhân viên bán vé sẽ xé ra cho khách 1 tờ vé rồi cầm đi qua cổng để bảo vệ kiểm tra và xác nhận cho vào. Việc làm này về bản chất cũng rất bình thường vì ở đâu cũng làm theo phương pháp đó, thế nhưng bộ phận quản lý sẽ khó kiểm soát được lượng doanh thu và theo dõi quản lý kịp thời gây thất thoát lớn cho đơn vị kinh doanh lĩnh vực khu vui chơi này. Mặt khác thì với việc quản lý thủ công như thế công ty phải chi trả lương cho nhiều nhân viên cùng lúc để vận hành và chi phí phát sinh hàng tháng gây tốn kém.

Ý nghĩa của giải pháp bán vé tự động mang lại nhiều lợi ích, đây là hệ thống tự động xuất vé và kiểm soát lối vào cổng cho khách hàng, nghĩa là giờ đây khách hàng có nhu cầu đi vào tham quan thì sẽ đến quầy vé mua bằng tiền mặt, khi đó nhân viên quầy vé sẽ xuất vé dưới dạng máy in vé, trên máy in vé đó sẽ có mã QR Code tương ứng riêng cho khách hàng đó, và khách hàng đó sẽ đến cổng an ninh để check in đi vào mà không cần có bảo vệ ở đó kiểm tra vé thủ công, vé này chỉ được phép sử dụng 1 lần duy nhất và bỏ đi.

Nếu khách hàng muốn thanh toán online thì có thể liên hệ qua tổng đài để đặt booking và nhân viên sales của khu vui chơi đó sẽ cấp cho mã QR Code qua mail, khách hàng chỉ cần lưu lại mã QR Code và check in từ màn hình SmartPhone vẫn được.

Qua giải pháp trên thì chỉ cần duy nhất 1 nhân viên bán vé tại quầy vé là đủ, không tốn nhiều chi phí lương hàng tháng cho nhiều nhân sự tham gia bán vé, và chi phí đầu tư cho hệ thống này là 1 lần duy nhất, sau đó chỉ phát sinh chi phí mua giấy để in vé thôi.

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: VÌ SAO GIẢI PHÁP BÁN VÉ TẠI KHU VUI CHƠI ĐANG RẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

3/ Hệ thống kiểm soát bể bơi

Phong trào bơi lội rất mạnh ở Việt Nam ta, gần như vào mỗi buổi chiều cuối tuần chúng ta sẽ thấy cảnh tượng người đi bơi kín cả hồ tại các khu cho thuê bơi lội. Lượng khách hàng tới đây rất đông, khách có nhiều dạng như khách mua vé bơi theo giờ, bơi theo suất, bơi theo tháng...Và việc quản lý trước đây cũng hoàn toàn là bằng thủ công, nhân viên quầy vé sẽ bán vé vào cổng cho khách hàng, và việc này cũng gây khó khăn trong việc quản lý doanh thu của quản lý.

Giải pháp hệ thống kiểm soát bể bơi được tạo ra để hỗ trợ con người trong việc quản lý khách hàng, quản lý doanh thu cho công ty đang làm loại hình dịch vụ cho thuê bể bơi này. Giải pháp này sẽ cho phép người dùng có thể đăng ký và xuất vé cho khách hàng theo nhiều dạng khác nhau, nếu là khách mua vé theo giờ hay theo suất thì chỉ cần xuất 1 mã QR Code để khách hàng đó check in khi đi qua cổng an ninh để vào khu bể bơi và vé này sẽ chỉ dùng được 1 lần duy nhất. Với khách mua vé theo tháng thì hệ thống sẽ xuất cho một mã QR Code đặc biệt, mã này sẽ có giá trị sử dụng trong phạm vi 30 ngày hoặc 30 lần tùy theo quy định của bể bơi đó, và qua số lần quy định đó thì vé sẽ bị vô hiệu.

Ý nghĩa của việc trang bị hệ thống này chính là để cho quản lý dễ dàng theo dõi thu chi, doanh thu, tình hình kinh doanh và số lượng khách hàng tới bể bơi ra sao, cùng với đó là nhân viên bán vé cũng đỡ mất thời gian hơn và dễ dàng quản lý, thu tiền chính xác hơn với từng loại khách hàng và từ đó cũng sẽ nâng cao uy tín và chuyên nghiệp hơn cho công ty của bạn.

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT QUẢN LÝ BỂ BƠI SMARTID CÓ GÌ?

4/ Hệ thống kiểm soát thang máy chống sao chép thẻ từ

Vấn nạn sao chép thẻ từ trong thang máy là điều rất nhức nhối, hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều các cuộc gọi điện từ khách hàng hỏi mua hệ thống này, lý do vì sao? Như chúng ta thấy thì hiện nay trên thị trường có bán các loại thiết bị sao chép thẻ từ và nó phát triển rất mạnh mẽ và rộng rãi, giá thành của một thiết bị sao chép thẻ từ rất rẻ và thao tác để sao chép cũng rất dễ dàng, việc làm này phần lớn nhắm vào các thành phần xấu có ý sao chép thẻ để sử dụng thang máy vì một mục đích xấu nào đó, hoặc cũng có thể là vì tại nơi đó bán vé quá đắt nên họ cần phải tìm đến các dịch vụ sao chép thẻ với giá rẻ hơn để dùng. Nhưng dù lý do nào thì đây là một vấn nạn cần phải bài trừ vì lý do tạo kẽ hở cho những người có ý định xấu làm ảnh hưởng đến sự an ninh của khu vực đó.

Từ sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị sao chép thẻ từ, thì đó là lúc mà hệ thống kiểm soát thang máy chống sao chép thẻ từ phải được tạo ra, nó mang một giá trị cực kỳ quan trọng bởi nó giúp cân bằng lại và đưa hệ thống kiểm soát thang máy quay về đúng ý nghĩa của nó là đảm bảo an ninh cho người sử dụng cũng như mỗi người chỉ có 1 thẻ và thẻ đó chỉ đi được đúng với số tầng quy định.

Về bản chất thì đây là cũng là hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ bình thường, nhưng chúng tôi sử dụng công nghệ mã hóa số ID của thiết bị và thẻ từ để các thiết bị chống sao chép thẻ không thể ghi nhận được để mà sao chép.

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY CHỐNG SAO CHÉP THẺ TỪ LÀ GÌ?

5/ Chấm công đa điểm không cần NAT Port

Nhu cầu chấm công đã có từ lâu rồi và giải pháp về chấm công cũng thật sự có rất lâu và đang sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Chấm công đa điểm áp dụng cho các công ty có nhiều chi nhánh (từ 2 chi nhánh trở lên) và họ cần trang bị máy chấm công mỗi chi nhánh đó để theo dõi, ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên, và dữ liệu đó phải được tải về trụ sở chính, nơi mà có nhân sự quản lý ở đó tổng hợp, báo cáo và tính lương mỗi tháng cho toàn bộ nhân viên trong công ty.

Giải pháp trước đây là sau khi lắp đặt mỗi chi nhánh một máy chấm công, kết nối internet đến mạng LAN tại nơi đó thì chúng ta cần NAT Port, nghĩa là động thái đăng nhập vào modum của chi nhánh đó để khai báo địa chỉ IP Tĩnh hoặc DNS để nó liên kết với địa chỉ IP tại trụ sở chính. Thế nhưng việc này không đơn giản bởi mỗi chi nhánh là một modum khác nhau, và không phải lúc nào nhân viên ở đó cũng nhớ tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào modum gây mất thời gian cho đơn vị lắp đặt. Mặt khác thì nếu dùng DNS, doanh nghiệp đó sẽ phải trả phí mỗi năm gây ra tổn thất nhiều và không cố định, dữ liệu tải về là thủ công, nhân sự phải đăng nhập vào phần mềm để ra lệnh tải dữ liệu chấm công về mới có báo cáo tính lương.

Ý nghĩa của chấm công đa điểm không cần NAT Port chính là bây giờ sau khi lắp đặt máy chấm công xong, chúng ta chỉ cần cắm dây mạng internet đã kết nối với LAN tại đó là xong, việc còn lại chỉ cần nhập đúng địa chỉ IP từ sever đưa ra vào máy chấm công là có thể kết nối được mà không cần phải đăng nhập vào modum tại đó nữa. Phần mềm quản lý dưới dạng web-based cho phép người dùng có thể sử dụng bằng máy tính bàn, laptop, smartphone hay máy tính bảng, chỉ cần truy cập vào địa chỉ của phần mềm trên ứng dụng google chrome là có thể theo dõi được ngay. Mỗi khi một nhân viên nào đó chấm công thì dữ liệu sẽ tự truyền về phần mềm để nhân sự có thể theo dõi ngay mà không cần phải dùng thao tác tải về như trước nữa.

Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: MÁY CHẤM CÔNG ZKTECO TA939 VÀ GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG ĐA ĐIỂM KHÔNG CẦN NAT PORT

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top