icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TOP 3 MẪU MÁY CHẤM CÔNG THẺ TỪ KIỂM SOÁT CỬA BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2020 CỦA SOYAL

Ngày đăng: 24-08-2020, 9:50 pm

Máy chấm công thẻ từ kiểm soát cửa thật ra đã có từ rất lâu rồi, ở những năm 2009 là chúng ta đã có thể thấy được những hệ thống khóa cửa điện tử dùng thẻ từ để mở. Thời điểm đó nhiều nhất là máy chấm công bởi chấm công là một phần không thể thiếu và cũng như là vấn đề chung của các công ty trong vấn đề quản lý giờ giấc làm việc và chấm công tính lương cho nhân viên. Lúc đấy thì công nghệ tiên tiến nhất tạm dừng lại ở chiếc thẻ từ cảm ứng, nó là một chiếc thẻ có kích thước cỡ chiếc thẻ ngân hàng, hoặc cỡ như thẻ chứng minh nhân dân, nó thường được thay thế thẻ nhân viên và được gắn vào túi đeo ở cổ khi đi vào làm việc. Chiếc thẻ đó có nhiều tên gọi khác nhau như thẻ từ, thẻ chip, thẻ cảm ứng, thẻ chấm công…nhưng chung quy ra nó là loại thẻ Proximity với tần số 125Khz, nó có thể bắt được tần số sóng do thiết bị thẻ từ phát ra để từ đó thiết bị đọc thẻ sẽ ghi nhận và lưu trữ thời điểm chiếc thẻ từ đó được check thành công.

Chiếc thẻ chấm công này trước khi được phát ra cho từng nhân viên thì nó phải được đăng ký sẵn trên thiết bị đọc thẻ, việc đăng ký này là bước để khai báo mã code thẻ, đặt tên cho thẻ để từ đó thiết bị sẽ ghi nhận được những người đã chấm công bằng thẻ từ thông qua việc so sánh giữa mã code mà thiết bị đọc thẻ ghi nhận được với thông tin họ tên nhân viên đó khi ban đầu đăng ký thẻ.

Đối với hệ thống kiểm soát cửa bằng thẻ từ thì hơi đặc biệt một chút đó là chiếc máy đọc thẻ này có thêm tiếp điểm điều khiển COM NO NC, nó như cơ chế đóng/mở như chiếc cầu chì điện, nhưng đây sẽ điều khiển tự động dựa vào việc xác nhận thành công hay thất bại trong quá trình check thẻ từ. Thiết bị đọc thẻ này sẽ được nối với bộ khóa điện tử gắn trên cửa thông qua COM NO và NC, bình thường khóa điện tử sẽ luôn được cấp điện và khóa sẽ ở chế độ hoạt động, cửa lúc này sẽ không thể mở được, nhưng khi quá trình check thẻ từ thành công, tín hiệu này sẽ kích hoạt để cổng COM và NC hoạt động từ đó thiết bị sẽ ngưng cung cấp điện cho khóa từ và khóa từ sẽ ngưng hoạt động và cửa sẽ ở chế độ mở cho người dùng sử dụng ra vào.

Như vậy với tính năng khá là cơ bản và rõ ràng từ chiếc máy đọc thẻ từ, chúng ta có thể hội tụ lại một số ưu điểm mà thiết bị này mang lại như:

- Thiết bị nhận dạng thẻ từ cực nhanh 1s/1 người: Giữa thiết bị đọc thẻ và thẻ từ sẽ tương tác nhau qua tần số 125Khz và ngoài nước, kim loại ra thì thiết bị đọc tốt khi xuyên qua mọi vật chất ở khoảng cách ~3 – 4cm, phù hợp khi người dùng bỏ thẻ từ trong ví tiền.

- Phù hợp cho nhiều mô hình công ty từ ít đến đông nhân viên: Với bộ nhớ tối thiểu 1024 user, thiết bị chạy tốt với rất nhiều các mô hình khác nhau, và hiện nay đại đa số các công ty đều ở phạm vi dưới 1000 nhân viên, cho nên thiết bị này gần như phủ sóng và đáp ứng được mọi công ty cho dù bao nhiêu nhân viên đi nữa.

- Có phần mềm chấm công Tiếng Việt đi kèm: Đây là bước đột phá, bởi sản phẩm này được nhập khẩu chính hãng tại Soyal – Taiwan, mà ở quốc gia này có hình thức đặc thù về ca kíp làm việc khác nhau, hoặc là họ sử dụng ngôn ngữ tiếng Hoa và tiếng Anh, việc du nhập về Việt Nam rất cần phải có ngôn ngữ Tiếng Việt để hỗ trợ người dùng trong nước.

- Thích hợp cho chấm công và kiểm soát ra vào Chuyên nghiệp: cho đến hiện nay có rất nhiều các công ty còn sử dụng và các thiết bị của Soyal cũng đã phát triển rất nhiều từ mẫu mã đến chức năng, nó có thể dùng thẻ từ để chấm công cho nhân viên đông thời kiểm soát ra vào nhằm chỉ cho phép những người có phận sự mới được ra vào khu vực đó.

- Mẫu mã đẹp, dễ nhìn, phù hợp mọi vị trí lắp đặt: Soyal rất thông minh khi sản xuất ra thiết bị nhỏ gọn bởi nhỏ gọn chính là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người dùng, chính vì thiết kế đơn giản nên nó khôn bị lỗi thời, có thể lắp đặt ở mọi góc độ, mọi địa hình tại các khu nhà ở, văn phòng, công xưởng…mà không có quá nhiều chướng ngại cản trở.

- Chi phí phù hợp, dễ mua là điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, một giải pháp hoàn hảo nhưng với một chi phí quá cao cũng dễ bị thất bại, giải pháp dễ hiểu, lắp đặt đơn giản, chi phí lại rẻ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất là tại thị trường Việt Nam vì ai cũng có thể mua được và từ đó lượng khách hàng sẽ ngày một tăng lên.

Như vậy trải qua một quá trình gần 20 năm trong lĩnh vực chấm công và kiểm soát, Công ty TNHH SmartID cũng đã trải qua rất nhiều những mẫu máy chấm công và thẻ từ của Soyal khác nhau, song để có được một model tốt, giá rẻ và bền bỉ đáp ứng được nhiều tiêu chí cho khách hàng thì chúng tôi cũng xin chọn lọc ra 3 mẫu được nhiều khách hàng phản ánh theo chiều hướng tích cực nhất cũng như dựa vào lượng doanh số bán ra mỗi tháng đề kết luận đây chính là 3 mẫu được bán chạy nhất:

1/ Máy chấm công kiểm soát cửa Soyal AR-721H

Là dòng máy có thể gọi là quốc dân trong loạt sản phẩm từ hãng Soyal – Taiwan, AR-721H với màu bạc đặc trưng thường được dùng để gắn vào các bộ kiểm soát cửa ra vào cho văn phòng, hoặc ở một số gia đình cũng có dùng bởi giá thành cực rẻ. Bộ nhớ của máy là 1024 thẻ từ hoặc 65.000 mã PIN, có thể thoải mái cho nhiều người dùng để tham gia kiểm soát mở cửa.        

Bàn phím vẫn là nút nhấn cơ để thao tác khi đăng ký, xóa thẻ từ hoặc thay đổi mật mã. Thiết bị có chế độ Standalone đóng vai trò như thiết bị chính và như vậy thì các thông tin như mã thẻ, mã PIN, lịch trình truy cập của người dùng sẽ được lưu trên thiết bị này hết và từ đó để có thể theo dõi thì người dùng sẽ sử dụng phần mềm Tiếng Việt đi kèm để truy cập vào. Song song với Standalone Mode thì thiết bị còn có chế độ Networking Mode nghĩa là nó sẽ trở thành 1 phần tử trong mạng lưới kiểm soát, thiết bị AR-721H sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm (Controller) để từ đó bản thân thiết bị này sẽ là một đầu đọc phụ, các dữ liệu như mã thẻ, mã PIN, lịch trình truy cập của người dùng sẽ tự động lưu trữ trên bộ điều khiển trung tâm.

Thiết bị cho phép người dùng cài đặt được 16 TimeZone và 2 TimeZone cho phép mở cửa tự động. Ngoài ra các chế độ thêm như báo động khi cửa mở quá lâu, cửa bị mở nhưng không phải quét thẻ là ưu điểm trong giải pháp kiểm soát an ninh Chuyên nghiệp.

AR-721H còn có thể kết hợp với giải pháp kiểm soát thang máy, giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy khi kết hợp tốt với bộ phân tầng AR-401RO thông qua cổng TTL.

2/ Máy chấm công kiểm soát cửa Soyal AR-725E

Với một số công ty, nhà xưởng hoặc các khu chung cư có số lượng người trên 1000 thì AR-725E là sự lựa chọn vô cùng phù hợp, lý do vì nó có bộ nhớ 16000 thẻ từ và mã PIN và 32.000 giao dịch khi Offline đáp ứng được số lượng khủng người dùng trong khu vực.

AR-725E được cải tiến bàn phím khi dùng cơ chế cảm ứng, các phím số giờ đây đã thay thế hoàn toàn bằng cảm ứng một chạm, và từ đó mỗi phím số sẽ là một bóng đèn led sáng rất đẹp, đặc biệt vào ban đêm thì khu vực đó trở nên lung linh hơn.

Thiết bị cũng có 2 chế độ là Standalone và Networking như thiết bị AR-721H để đáp ứng được những nhu cầu khác nhau từ người sử dụng. Đặc biệt trên bản thân thiết bị có 2 chuẩn kết nối là TCP/IP và R485, người dùng có thể tùy biến dựa vào 2 tính năng này để chọn cho mình phương án kết nối về máy tính quản lý một cách phù hợp nhất.

Với model AR-725E này thì chỉ có thể cài đặt được 11 TimeZone và tự mở cửa trong 1 khoảng thời gian xác định thôi. Nhưng nó có thể tự chuyển đổi thông minh thi kết nối với bộ điều khiển trung tâm bị ngắt trong Networking Mode, ví dụ nếu bộ điều khiển trung tâm bị lỗi hoặc mất điện từ đó, thì thiết bị AR-725E sẽ tự chuyển sang trạng thái Standalone để đảm bảo cho hệ thống kiểm soát an ninh hoạt động liên tục và không bị gián đoạn.

Đặc biệt với thiết bị AR-725E thì nó sẽ tự động khóa bàn phím trong 30 giây khi người nhập sai mật khẩu 3 lần liên tục, tính năng này cực kỳ hay khi gặp trường hợp người dùng là kẻ lạ mặt muốn mò mật khẩu vì hành vi xấu.

AR-725E còn có thể kết hợp với giải pháp kiểm soát thang máy, giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy khi kết hợp tốt với bộ phân tầng AR-401RO thông qua cổng TTL.

3/ Máy chấm công kiểm soát cửa Soyal AR-331H

Loại này có thiết kế hình chữ nhật đứng với bề ngang tương đối mỏng nhưng chiều cao sẽ dài hơn với 2 mẫu AR-721H và AR-725E. Với thiết kế này nó phù hợp với các hệ thống kiểm soát cửa trong văn phòng hay với cửa cuốn đi ra vào mà khu vực lắp đặt khiêm tốn hoặc các rãnh nhỏ mà các thiết bị khác không thể chen vào được.

Lớp vỏ bằng kim loại chắc chắn và sơn phết màu bạc cũng là đặc điểm nổi bật từ sản phẩm này, nó tỏ ra chắc chắn và bền bỉ hơn các sản phẩm cùng loại rất nhiều cùng với bàn phím cảm ứng cho người dùng trải nghiệm cực kỳ thoải mái và khi dùng lâu sẽ không bị phai màu chữ số trên các bàn phím này.

Riêng mẫu 331H này sẽ có thêm khả năng chống nước, sản phẩm có thể lắp đặt tốt ở điều kiện ngoài trời với chuẩn IP56. Bộ nhớ quản lý 3.000 thẻ từ và 65.000 mã PIN là sự lựa chọn trung lập hơn, giải thích thêm vì từ trung lập là nếu model AR-721H có 1024 thẻ từ và dòng AR-725E là 16.000 thẻ từ, thì với dòng AR-331H có 3000 thẻ từ, chúng ta sẽ lựa chọn dễ dàng hơn khi công ty có khoảng dưới 3000 nhân viên, vì nếu chọn model AR-725E có bộ nhớ 16.000 thẻ từ đôi khi không dùng hết cũng sẽ trở nên lãng phí hơn. Đó là cách tính toán tiết kiệm mà tôi cũng gợi ý thêm cho các khách hàng đang tìm hiểu để chọn lựa mua sản phẩm của Soyal.

Với các tính năng như khai báo TimeZone, kết hợp với bộ kiểm soát thang máy, kiểm soát phân tầng thang máy thì giống với model AR-721H.

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top