icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TOP 3 MẪU MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY BÁN CHẠY NHẤT 2020

Ngày đăng: 15-08-2020, 8:26 pm

Tuy hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các dòng máy chấm công với đa dạng các tính năng khác nhau, từ các loại máy chấm công thẻ từ, các loại máy chấm công thẻ giấy, các loại máy chấm công bằng khuôn mặt, mống mắt, vân lòng bàn tay…thế nhưng máy chấm công vân tay vẫn là cái gì đó không thể tách rời các doanh nghiệp, các công ty từ nhỏ đến lớn. Máy chấm công vân tay đã có ở Việt Nam từ rất lâu rồi, khoảng những năm 2008 – 2009 là đã có máy chấm công vân tay rồi, thời ban đầu các sản phẩm còn khá thô sơ, máy chỉ hỗ trợ đăng ký dấu vân tay để phục vụ chấm công, ghi nhận dữ liệu thời gian đi làm và đi về của nhân viên, dần dần sau này mới phát triển lên rất nhiều các ứng dụng khác từ loại thiết bị đó.

Trên thực tế, máy chấm công ra đời chủ yếu giảm tải công việc thủ công mà con người phải tự làm từ bấy lâu nay, các hình ảnh về sổ sách, cô nhân viên theo dõi công hàng ngày, hoặc những ngày nhập liệu vào excel trên máy tính để báo cáo cho sếp vào cuối tháng thật sự quá vất vả, với những công ty ít nhân viên thì không bàn tới nhưng với những công ty vài trăm hoặc vài nghìn người thì đó là nỗi ác mộng cho bộ phận nhân sự tính lương cuối tháng, công việc này sẽ chiếm không ít thời gian và thậm chí là không đủ thời gian hoàn thành trong vài ngày cuối tháng, điều đó dẫn đến vấn đề trễ lương cho nhân viên là điều không tránh khỏi.

Một số ưu điểm từ máy chấm công vân tay mang lại cho doanh nghiệp như:

- Thiết lập lại tính kỷ luật trong công ty: Máy chấm công mang tính năng là ghi nhận và lưu trữ thời gian làm việc của nhân viên, khi nhân viên đi làm đúng giờ và chấm công đúng lúc thì cuối tháng mới có lương, còn nếu đi làm trễ hoặc về sớm thì cuối tháng sẽ bị truy thu lại cho nên chính vì lẽ đó mà tính kỷ luật sẽ được chú trọng hơn, mọi người sẽ có ý thức làm việc đúng giờ hơn.

- Giảm bớt gánh nặng về công việc cho nhân sự: Máy chấm công sẽ tự lưu lại các thời gian đi làm và thời gian đi về của từng nhân viên trong công ty, cuối tháng nhân sự chỉ cần dùng phần mềm chấm công được cài sẵn trên máy tính để tải về các báo cáo tổng hợp như báo cáo chấm công tháng, báo cáo đi trễ về sớm, báo cáo nghỉ phép…để từ đó tùy ý cân nhắc trong nghiệp vụ tính lương tùy theo từng công ty và các công việc này chỉ mất có 15 phút là hoàn tất, tiết kiệm hơn rất nhiều khi làm thủ công và ngày phát lương sẽ đúng hơn, không bị trễ nữa.

- Chấm dứt thời kỳ gian lận trong chấm công: Trước khi máy chấm công vân tay ra đời thì các loại máy thẻ giấy, thẻ cảm ứng đều bị nhân viên cho mượn để chấm công dùm, việc này gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, ngoài ra con người dễ nghi ngờ lẫn nhau, báo cáo khi được trình lên cấp trên cũng không có sự minh bạch và đáng tin cậy. Khi dùng máy chấm công vân tay, nhân viên sẽ không thể chấm công dùm được vì mỗi người đều có vân tay riêng, không ai giống ai nên việc chấm công dùm là điều không thể, và từ đó thưởng phạt sẽ phân minh, ai đi làm mới có lương, ai nghỉ thì không có lương, báo cáo lên cấp trên sẽ mang tính minh bạch, công bằng và tạo cảm giác yên tâm hơn cho ban lãnh đạo.

- Tăng hiệu quả công việc và tăng năng suất lao động: Khi kỷ luật được thiết lập, tính minh bạch và công bằng được tạo ra thì mọi người sẽ có ý thức làm việc chăm chỉ hơn, từ đó sẽ kéo theo năng suất lao động sẽ hiệu quả và công ty sẽ cực kỳ phát triển khi có một tập thể như vậy. Chỉ với một chiếc máy chấm công đơn giản mà mang lại rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp như vậy nên đó là lý do vì sao thị trường máy chấm công đang rất phát triển và ngày càng sôi sục cho đến ngày nay.

Như vậy trải qua một quá trình gần 20 năm trong lĩnh vực chấm công, Công ty TNHH SmartID cũng đã trải qua rất nhiều những mẫu máy chấm công khác nhau, song để có được một model tốt, giá rẻ và bền bỉ đáp ứng được nhiều tiêu chí cho khách hàng thì chúng tôi cũng xin chọn lọc ra 3 mẫu được nhiều khách hàng phản ánh theo chiều hướng tích cực nhất cũng như dựa vào lượng doanh số bán ra mỗi tháng đề kết luận đây chính là 3 mẫu được bán chạy nhất:

1/ Máy chấm công vân tay ZKTeco TA939

Là mẫu máy chấm công ra đời từ đầu năm 2019, sản phẩm này mang khá nhiều tính năng nổi bật mà các dòng máy cũ không có được. Với thiết kế màu đen tuyền rất sang trọng pha lẫn ánh đèn led màu xanh nơi mắt đọc vân tay, TA939 phù hợp để lắp đặt ở nơi đòi hỏi sự tinh tế và hiện đại, có thể kể đến là các công ty làm về nội thất, các công ty làm về mảng nghệ thuật hoặc các văn phòng hiện đại ngày nay.

Máy chấm công TA939 được trang bị tính năng Wifi để kết nối với máy tính, ở các văn phòng hiện đại đa phần dây mạng sẽ được đi âm ở trong tường hết, khi lắp đặt thêm sau này, các chủ nhà sẽ rất ngại khi thấy dây mạng đi nổi trên tường rất mất thẩm mỹ, như vậy sự lựa chọn dòng máy này là vô cùng hợp lý, chỉ cần kết nối Wifi và nhập mật khẩu (Nếu có) thành công thì máy chấm công này sẽ kết nối với máy tính nhằm tải dữ liệu về mỗi cuối tháng để tính công.

Bộ nhớ của máy là 3000 dấu vân tay phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ, thậm chí một số công ty lớn khoảng 700 800 nhân viên cũng vừa sức với khả năng hoạt động của máy này. Màn hình LCD cho trải nghiệm tốt nhất, người dùng có thể dựa vào hiển thị màn hình và bàn phím trên máy để thao tác điều khiển việc đăng ký dấu vân tay, sửa hoặc xóa các người dùng đã nghỉ việc nhằm tránh việc máy lưu quá nhiều nhân viên cũ đã nghỉ việc gây nặng máy.

ZKTeco TA939 còn được trang bị pin lưu điện âm trong máy rất hay với nút bật on/off được thiết kế sẵn phía sau lưng, người dùng có thể cầm đi ra các nơi không có điện như công trường xây dựng hoặc những nơi ngoại thành bị mất điện thường xuyên thì đây là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn được, pin lưu được khoảng 4 tiếng đủ thời gian để người dùng có thể chấm công thoải mái và sau đó chỉ việc cầm máy chấm công này về văn phòng để xuất báo cáo chấm công.

Ngoài ra thì máy chấm công này còn thêm tính năng ADMS, với các công ty nhiều chi nhánh thì người dùng chỉ cần cắm mạng cắm điện là có thể dùng ngay mà không cần phải NAT PORT cùng với DNS rườm rà, dữ liệu chấm công sẽ tự động truyền về phần mềm quản lý chính ngay, người dùng chỉ cần mở máy tính, khởi động phần mềm và yêu cầu máy tính đó phải có internet, chỉ vậy thôi là dữ liệu chấm công ở các chi nhánh sẽ tự động truyền về ngay lập tức.

2/ Máy chấm công vân tay Ronald Jack X629Pro

Là phiên bản nâng cấp từ dòng Ronald Jack X628P, mẫu X629Pro được thay thế bởi lớp vỏ bên ngoài bóng loáng và gam màu xanh ngọc bích cực kỳ độc và lạ. Có thể gọi mẫu X629Pro là dòng có gam màu độc nhất và hiện nay chưa có một mẫu máy chấm công nào có màu sắc như vậy. Có lẽ vì thế mà nó được ưa chuộng bởi thị trường máy chấm công rất đa dạng, nhu cầu người dùng cũng đa dạng theo, một số người dùng hiện nay ngoài tính năng phù hợp ra họ cũng rất chú trọng đến phần nhìn phải tinh tế, nghĩa là chiếc máy chấm công quá xấu sẽ không bao giờ được họ để ý tới mặc dù tính năng có phù hợp đi chăng nữa, bởi thực tế cho thấy hiện nay nhu cầu máy chấm công không phải quá khó và đa phần các loại máy hiện nay đều đã xử lý được hết, chỉ có máy nào đẹp, độc, lạ thì sẽ nhanh chóng chiếm được vị trí trong lòng người dùng.

Ronald Jack X629Pro được trang bị bộ nhớ 3000 dấu vân tay, 3000 thẻ từ và 100.000 bản ghi. Với số lượng trên thì loại này phù hợp cho các công ty lớn hơn như ở khu công nghiệp, hoặc các nhà xưởng quy mô trung bình 1500 người. Nhưng theo khuyến cáo thì máy hoạt động tốt ở công suất dưới 1000 người, tất nhiên trên mức đó máy sẽ hoạt động chậm lại thôi chứ không phải là không dùng được.

Máy chấm công này thì các tính năng cũng rất cơ bản thôi, khả năng kết nối với máy tính thông qua TCP/IP và USB, vẫn phải đi dây và không có tính năng Wifi như mẫu TA939 ở trên, tuy nhiên nếu trường hợp ở nơi mà không thể đi dây mạng được chúng ta vẫn có thể sử dụng USB để lấy dữ liệu. Phương thức dùng USB là bạn chỉ cần cắm thiết bị thẻ nhớ vào cổng USB của máy chấm công, sau đó qua một vài thao tác để tải dữ liệu chấm công về, sau đó chỉ việc rút thiết bị thẻ nhớ ra và mang về cắm vào máy tính để xử lý ra file excel rất tiện lợi.

Máy này thì không có pin lưu điện, ngoài những khu công nghiệp, hoặc nhà xưởng tầm trung ra, máy còn có thể dùng cho các shop quần áo bởi nó có màu sắc nhẹ nhàng, hoặc các quán cà phê bởi màu sắc của nó khá nổi bật và làm đẹp hơn cho khu vực xung quanh, sẽ gây tò mò với nhiều ánh nhìn hướng về nó.

Với mô hình quản lý nhiều chi nhánh thì máy X629Pro vẫn đáp ứng được, tuy nhiên cần phải dùng phương thức NAT PORT để lấy dữ liệu về, việc này sẽ mất phí duy trì mỗi năm nhưng với mức phí rẻ thì Ronald Jack X6929Pro vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

3/ Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628H

Đây là hiện thân cho các chủ đề như “máy chấm công vân tay giá rẻ”, “máy chấm công vân tay giá rẻ nhưng bền”, “máy chấm công có pin lưu điện”. Mẫu máy chấm công này được hãng khá ưu ái khi cung cấp rất nhiều những chỉ số, những tính năng đa dạng nhưng lại được hãng chào bán với mức giá rất hấp dẫn nếu không gọi là quá rẻ.

Bộ nhớ 3000 dấu vân tay là một điều rất kỳ tích bởi nó sánh ngang với 2 model kỳ cựu ở trên là TA939 và X629Pro, tuy nhiên chip xử lý của máy này yếu hơn, nghĩa là tuy cùng bộ nhớ thì máy này cũng chỉ phục vụ được số lượng người ít hơn 2 dòng máy trên, bởi nếu phục vụ cùng 1 số lượng người ngang nhau thì khả năng hoạt động của máy Ronald Jack X628H sẽ chậm hơn rất nhiều so với 2 mấu TA939 và X629Pro.

Máy có tính năng pin lưu điện cho nên có thể dùng được ở các nơi có nguồn điện bất ổn định, khi điện tắt thì máy vẫn còn hoạt động liên tục và đó cũng góp phần tạo sự ổn định cho máy, vì máy chấm công được thiết kế hoạt động liên tục 24/24, nếu như máy bị tắt bất chợt nhiều quá cũng dễ làm giảm tuổi thọ của máy.

Máy chấm công X628H này có tiếp điểm COM NO NC có thể dùng để kiểm soát cửa được, trong một số giải pháp thì mẫu X628H này được mang đi lắp đặt hệ thống khóa cửa vân tay cực kỳ “xịn xò”, nó kết hợp với các loại khóa điện từ như khóa thả chốt, khóa nam châm để khóa các loại cửa rất đa dạng.

Theo như SmartID đánh giá thì mẫu này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp khoảng 300 – 400 nhân viên trở lại thôi là tốt nhất, nhiều hơn máy sẽ chạy chậm và điều đó sẽ gây khó chịu cho người dùng mỗi khi chấm công

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top