icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY CHẤM CÔNG ABRIVISION

Ngày đăng: 27-11-2019, 8:04 pm

Dòng máy Abrivision thuộc hãng Abrivision tọa lạc tại Singapore đang phân phối trên khắp Thế Giới, trong khoảng 10 năm trở lại đây thì dòng máy chấm công của quốc gia đảo quốc này chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Điểm đặc biệt của máy chấm công hãng này là với thiết kế độc đáo mang phong cách riêng của hãng cộng với gói phần mềm giải pháp cực kỳ đa dạng chính là điểm hướng tới của nhiều khách hàng bởi đặc tính chấm công và quản lý giờ giấc làm việc khác nhau.

Hiện nay nhu cầu chấm công mỗi lúc một nhiều, các loại hình công ty thì cũng quá đa dạng, những công ty thuộc mô hình nhân viên văn phòng làm việc giờ hành chính, rồi đến những công ty dạng xưởng sản xuất làm việc theo ca, tăng ca các thứ, rồi đến các công ty dạng chuỗi kinh doanh bán lẻ thì các loại ca kíp, rồi part time, rồi đảo ca thay đổi người các kiểu. Nhu cầu thì có và diễn biến phức tạp hơn đòi hỏi máy chấm công cũng phải ngày một thông minh hơn và đây chính là lợi thế của dòng Abrivision mang lại.

Để có thể giải thích rõ về việc chọn mua máy chấm công nào cho phù hợp thì tôi xin chia nhu cầu thị trường hiện này thành 3 nhóm chính:

Nhóm 1: Nhóm các công ty với quy mô nhỏ, dưới 100 người. Với nhóm này, chúng ta thường thấy là các công ty về văn phòng hoặc các xưởng sản xuất gia đình ít nhân viên làm việc, theo như tôi thấy thì hình thức quản lý của họ đa phần là về giờ hành chính, tức là 8 tiếng mỗi ngày, song song đó thì sau 5 giờ chiều chúng ta sẽ có cách quản lý theo dạng tăng ca, nghĩa là những người nào đi làm hành chính sẽ về lúc 5h, còn người nào tăng ca thì sẽ làm xuyên suốt đến tối và khi nào về mới bắt đầu chấm công sau.

Đặc điểm của dòng máy chấm công thuộc nhóm 1 này cần phải chọn những máy chấm công có bộ nhớ ít thôi, các tính năng khác cũng tối giản đi để tiết kiệm tối đa phần chi phí bỏ ra khi mua máy bởi nhu cầu quá đơn giản và không cầu kì. Như vậy tôi xin giới thiệu một số mẫu máy như máy chấm công vân tay Abrivision F702-S, Abrivision ASU260

Nhóm 2: Nhóm các công ty có quy mô vừa, dưới 500 người. Đa phần đây là nhóm thuộc các công ty về sản xuất là chính, ngoài ra còn có một số công ty về xây dựng, về bất động sản…Với dạng này thì hình thức chấm công đã bắt đầu khó hơn rồi bởi những công ty về xây dựng thì đội kỹ sư và kỹ thuật đa phần phải ra công trình nhiều, việc quản lý chấm công sẽ trở nên rất khó khăn, nhân viên thường xuyên đi làm và đi về từ công trình mà không hề ghé qua công ty, để quản lý được thời gian chính xác là một việc rất gian nan. Ngoài ra thì còn có công ty về bât động sản với hình thức làm việc còn khác các công ty bình thường, họ thường xuyên đi công tác ở tỉnh nhằm giới thiệu khách hàng về những sản phẩm về đất đai, như vậy việc đi làm và đi về chấm công tại công ty là điều cũng không phải dễ dàng.

Đặc điểm của dòng máy chấm công thuộc  nhóm 2 này cần phải chọn những máy chấm công có bộ nhớ vừa phải, các tính năng cũng cần phải nâng cấp đôi chút về công thức tính toán chấm công cho phù hợp nhằm quản lý sát những dữ liệu chấm công và truyền tải về trụ sở chính để nhân sự quản lý chấm công, thế thì tôi xin giới thiệu một số mẫu máy như máy chấm công vân tay Abrivision ASU680, máy chấm công khuôn mặt Abrivision IFACE08.

Nhóm 3: Nhóm các công ty đang kinh doanh theo hình thức chuỗi cửa hàng bán lẻ, đặc điểm của dạng công ty này là mỗi chi nhánh chỉ có khoảng hơn 20 người thôi nhưng xét về quy mô thì có những công ty bây giờ đã có khoảng nghìn nhân viên bởi chuỗi cửa hàng của họ trải dài khắp cả nước. Chưa kể nhân viên ở các cửa hàng có thể hoán đổi cho nhau, và mỗi cửa hàng nhân viên còn phải chia ra nhiều ca vì đặc tính của cửa hàng bán lẻ chính là bán từ sáng đến tận khuya, như vậy để phục vụ được thời gian làm việc như thế cần có 2 đến 3 đội nhân viên làm việc các ca thay nhau.

Đặc điểm của loại hình kinh doanh này cần phải có những máy chấm công bộ nhớ cực nhiều, mục đích là để lưu được hết số lượng nhân viên của công ty để từ đó nhân viên ở các cửa hàng có thể chủ động luân chuyển và thay phiên nhau làm việc và vẫn sẽ chấm công tự do được bình thường. Song song đó cần phải có một phần mềm chấm công linh hoạt, có thể chủ động tự động tìm kiếm các ca làm việc khác nhau để hiểu và ra báo cáo chính xác với loại hình làm việc khá phức tạp này. Và máy chấm công phù hợp nhất theo tôi đánh giá đó là dòng máy chấm công vân tay Abrivision ASU260 dang cung ứng cho chuỗi cửa hàng Vinmart rất thành công như hiện nay.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top