Tư vấn giải pháp công nghệ tích hợp nhận diện NFC trên Smart Phone

Tư vấn giải pháp công nghệ tích hợp nhận diện NFC trên Smart Phone

Với sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ vào đời sống hàng ngày thì việc mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là điều tất yếu. Chỉ với một chiếc điện thoại các bạn có thể lướt web, chơi game, xem phim, check mail,…trên smart phone của mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ sẽ sử dụng chiếc điện thoại này của mình để xác nhận truy cập hệ thống kiểm soát ra vào chưa? Đa phần trên các điện thoại thông minh đều có các tính năng NFC mà chúng ta vẫn chưa biết về nó. Nắm bắt được xu thế phát triển, Digitech đưa và tích hợp công nghệ sử dụng điện thoại thông minh vào để nhận diện mở cửa trên đầu đọc của Soyal.

Kiểm soát cửa thông thường sẽ sử dụng hình thức xác nhận mở cửa bằng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt,.. Nhưng đối với smart phồn thì bạn có thể ra vào cửa bằng tính năng NFC. Các thiết bị của Soyal đáp ứng như cầu và xu thế phát triển của công nghệ tạo lên sự hiện đại, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc vào hệ thống kiểm soát.

Vậy NFC là gì? Tính năng – công dụng và cách sử dụng NFC trên điện thoại thông minh?

NFC là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm gần với khoảng cách dưới 4cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để kết nối giữa các thiết bị với nhau như Đầu đọc Soyal, điện thoại thông minh, loa, tai nghe,… NFC là tiếp xúc 2 thiết bị với nhau và nhanh chóng truyền tải dữ liệu. Để kích hoạt tính năng NFC trên di động, thì chiếc điện thoại này trước tiên phải hỗ trợ tính năng này. Sau đó các bạn vào mục Cài đặt để bật NFC ( tùy theo các dòng điện thoại mà có những tính năng mở NFC khác nhau, nhưng cơ bản là đều như nhau và dễ dàng sử dụng)

Cũng như các thiết bị điện thoại, tablet, loa, tai nghe,… đầu đọc Soyal cũng được tích hợp để hỗ trợ tính năng này cho phép đầu đọc soyal đọc mã số NFC áp dụng thẻ sim với mã số NFC, cho phép cửa mở khi điện thoại tiếp xúc tầm gần với đầu đọc.

Mô tả hệ thống kiểm soát ứng dụng NFC:

– Hệ thống ứng dụng tính năng NFC trên di động để xác nhận mở cửa, bản chất thật là hệ thống kiểm soát ra vào của Soyal. Các thiết bị và phụ kiện bao gồm:

  • Đầu đọc chính: Thiết bị hỗ trợ như AR-881E, AR-881EF, AR-331EF, AR-725E… là trưng tâm điều khiển hệ thống.
  • Khóa từ: AR-0600M hoặc AR-EBL nhằm ngăn chặn các truy cập trái phép.
  • Phụ kiện: Exit, hộp đập khẩn cấp, cảm biến cửa, đèn còi báo động,….
  • Điện thoại thông minh có tính năng NFC

Hoạt động:

Sau khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa và các thiết bị ở trên được lắp đặt hoàn chỉnh. Tại đầu đọc chính sẽ thiết lập các thông tin để đăng ký mã số NFC trên điện thoại, mã số này áp dụng mã số NFC. Đồng thời lúc này trên điện thoại thông minh cũng phải mở tính năng NFC. Khi đã bật tính năng NFC đưa điện thoại tiếp xúc với đầu đọc chính, đầu đọc chính sẽ nhận tín hiệu và hiển thị mã số trên màn hình ( đối với các đầu đọc Soyal có màn hình như: AR-837E, AR-837EF,..) hay tiếng kêu và led đỏ nhấp nháy đối vơi các đầu đọc không có màn như AR-725E. Khi tín hiệu giữa đầu đọc và điện thoại liên kết với nhau, thao tác đăng ký như đăng ký thẻ trên đầu đọc.

Lúc này bạn chỉ cần tiếp xúc điện thoại với đầu đọc sẽ kích hoạt mở cửa như phương thức xác nhận thẻ, pass, vân tay như thông thường.

Chỉ với 1 chiếc điện thoại đơn thuần không chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân mà còn là một chiếc chìa khóa đắc lực cho bạn khi ra vào cửa. 

Bạn còn thắc mắc, hay đang có nhu cầu sở hữu ứng dụng này vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.

Hotline: 0936.318.139

Tag