Tư vấn giải pháp kiểm soát thang máy ra vào

Tư vấn giải pháp kiểm soát thang máy ra vào sử dụng thiết bị Soyal

 Digitech doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực kiểm soát ra vào – giám sát an ninh tại Việt Nam. Ngay từ ngày thành lập, các vấn đề trọng tâm về sản xuất cũng như đảm bảo an ninh – kiểm soát luôn được Digitech quan tâm.

Digitech cung cấp phân phối các thiết bị với đầy đủ tính năng về chấm công – kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy,… Các thiết bị cho phép điều khiển thang máy tối thiểu 32 tầng đến 64 tầng. Dung lượng sử dụng user cũng có sự khách biệt giữ các thiết bị từ 1024 user đến 3000 user, 16000 user,… Kết nối với máy tính theo nhiều hình thức TCP/IP, RS485… Với khoảng cách truyền tín hiệu xa hơn. Có nhiều phương thức nhận diện với chế độ xác nhận độc lập hoặc kết hợp khác nhau như thẻ, vân tay, mã PIN, ID, khuôn mặt,… Cho nhiều sự lựa chọn phù hợp với thực tế, phù hợp với chi phí đầu tư. Với nhu cầu sử dụng chi phí thấp Digitech cũng có các thiết bị có giá thành hợp lý nhưng vẫn đáp ứng được tất cả các yêu cầu tiêu chí về kiểm soát thang máy cho người dùng.

Với sự phát triển của xã hội – đô thị hóa như ngày nay ngày một tăng cao với cơ sở hạ tầng, chung cư cao cấp, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,văn phòng hiện đại,… ngày một xây dựng nhiều. Chính vì nhu cầu sử dụng thang máy ngày một cao, để đảm bảo được an toàn an ninh thang máy thì việc Kiểm soát thang máy là một giải pháp tối ưu nhất nhằm đảm bảo, nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy. Digitech sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp tốt nhất với nhiều sự lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, yếu tố sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Tùy chọn:

                 Kiểm soát thang máy phân tầng

                 Kiểm soát thang máy không phân tầng

                 Kiểm soát nút gọi thang máy

Lợi ích của việc kiểm soát thang máy:

– Kiểm soát lượng khách ra vào thang máy, phân quyền truy cập cho từng thang, từng tầng

– Hạn chế tối đa việc sử dụng thang máy không đúng mục đích, nâng cao tuổi thọi độ bền cho thang.

– Ngăn chặn sự truy cập trái phép của người lạ, người không thuộc thẩm quyền của tòa nhà, kẻ gian,… nhằm hạn chế các rủi ro về an ninh, trộm cắp,…

– Quản lý chặt chẽ sự an toàn của thang máy trong tòa nhà

– Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chi phí nhân sự

– Hệ thống kiểm soát không can thiệp vào bộ điều khiển thang máy vốn có, thang máy vẫn hoạt động ổn định, bình thường. 

Dựa theo nhu cầu sử dụng – hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm ba giải pháp như sau:

1. Kiểm soát thang máy phân tầng:

Là giải pháp kiểm soát gọi tầng hay còn hiểu là hệ thống kiểm soát thang máy với cấp độ an ninh cao nhất.

Cơ chế hoạt động:

Tất cả các thẻ của người dùng đều được phân quyền truy cập tương ứng với từng tầng nhất định. Khi người sử dụng thang máy muốn sử dụng thang chọn tầng thì bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên như xác minh thẻ từ, vân tay, mật khẩu,…  lên đầu đọc trước khi bấm gọi tầng muốn đi, các phím được phép đi sẽ tương ứng với các tầng mà thành viên đó đã đăng kí và được phép đi, còn các tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa. Đầu đọc kiểm soát được lắp trong cabin thang máy, bộ phân tầng được đặt bên trên nóc cabin hoặc trong phòng điều khiển thang máy, dây tín hiệu RS485 giao tiếp với PC ( máy tính ) sẽ được cố định vào cable tín hiệu thang máy và đưa về PC để quản lý. Các thông tin về các tầng được phép đi của từng thành viên sẽ được phần mềm quản lý và đẩy xuống thiết bị hoặc cũng có thể đăng ký trực tiếp trên thiết bị. 

Các chức năng về time zone đều được hỗ trợ, ngoài việc phân tầng các tầng được phép đi của từng thành viên thì còn có khả năng kiểm soát thời gian được phép sử dụng thang trong khoảng thời gian nào và thời gian nào không sử dụng được, cũng như các thang được sử dụng ( hệ thống nhiều hơn 1 thang). Giải pháp kiểm soát phù hợp với các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng,…

Hệ thống bao gồm:

– Đầu đọc kiểm soát: Đọc thông tin xác minh của thành viên gửi tín hiệu thông tin các tầng được phép đi cho bộ phân tầng. Lưu trữ dữ liệu thành viên, thời gian xác minh, đăng ký, xóa,…. thông tin thành viên.

– Bộ phân tầng ( AR401R016 ): Nhận thông tin các tầng được đi từ đầu đọc chính và gửi tín hiệu xuống các phím gọi tầng.

– Bộ chuyển đổi tín hiệu trung gian AR321L / AR725L485: chuyển đổi tns hiệu TTL từ đầu đọc chính sang tín hiệu RS485 tới bộ phân tầng.

– Bộ chuyển đổi: Chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giao tiếp với PC.

2. Kiểm soát thang máy không phân tầng:

Với ưu điểm chi phí đầu từ thấp, kiểm soát thang viên có thể gọi thang, khoảng thời gian có thể sử dụng thang và các thang có thể dùng. Mỗi thang chỉ cần lắp 1 đầu đọc kiểm soát ra vào có kết nối hoặc không kết nối với phần mềm.

Cơ chế hoạt động:

Người dùng có thể sử dụng bấm gọi được tất cả các tầng khi xác nhận thông tin thẻ / vân tay / mã PIN đã được đăng ký thông tin xác nhận trước đó trên đầu đọc kiểm soát.

Các phím gọi tầng sẽ bị đầu đọc vô hiệu hóa và chỉ hoạt động khi có xác minh lên đầu đọc xác nhận thông tin hợp lệ mới có thể dùng thang, khoảng thời gian nào dùng được thang máy và các thang có thể được gọi, nó phù hợp với các ứng dụng phân luồng người dùng đi các thang..

Hệ thống bao gồm thiết bị:

– Đầu đọc chính: đọc thông tin người dùng vân tay / thẻ / mã PIN, xử lý dữ liệu và cho phím gọi tâng hoạt động. Lưu trữ tất cả dữ liệu thông tin người dùng, đăng ký, xóa, chỉnh sửa.

– Converter: chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giao tiếp với PC.

3. Kiểm soát nút gọi thang máy.

Hệ thống kiểm soát thang máy này có rất nhiều hạn chế, tốn nhiều chi phí, sử dụng không rộng rãi như hai giải pháp trên

Hệ thống hoạt động:

Đầu đọc được lắp đặt bên ngoài cửa thang máy kết nối với dây tín hiệu nút gọi thang lên / xuống. Người dùng sẽ chỉ dùng được nút gọi thang lên xuống khi xác minh thẻ từ / vân tay / mã PIN đã được đăng ký thông tin xác minh trước đó lên đầu đọc. Phím gọi tầng sẽ bị đầu đọc vô hiệu hóa và chỉ được hoạt động khi đầu đọc cho phép bởi xác minh hợp lệ từ người dùng lên đầu đọc.

Như vậy với giải pháp này tại mỗi tầng sẽ được lắp 1 đầu đọc thẻ, só lượng đầu đọc thẻ sẽ tương ứng với số tầng cần kiểm soát ra vào. Với giải pháp này chỉ cần quan tâm tới số lượng user của đầu đọc để lựa chọn sao cho phù hợp với số người dùng.

Giải pháp này thường được áp dụng tại các văn phòng, tòa nhà nhỏ và chỉ có 1 sảnh duy nhất để gọi thang.

Thiết bị cơ bản:

– Đầu đọc chính: Đọc thông tin người dùng vân tay, thẻ,… xử lý dữ liệu cho phép phím gọi tầng hoạt động. Lưu trữ tất cả dữ liệu user, log, đăng kí, xóa, chỉnh sửa user.

– Converter: chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giao tiếp với máy tính.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp vui lòng liên hê trực tiếp tới chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Hotline: 0936.318.139

Tag