Tư vấn giải pháp lắp đặt thang máy

Ngành xây dựng đang từng bước phát triển mạnh mẽ gắn liền với những tòa nhà cao tầng phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức và các gia đình. Và để thuận tiện trong việc đi lại, tiết kiệm thời gian, các tòa nhà chắc chắn cần phải lắp thang máy. Tuy nhiên việc kiểm soát thang máy hiện nay cũng được mọi người quan tâm và chú trọng nhiều hơn bởi tính bảo mật, an toàn cho cư dân cũng như các doanh nghiệp trong tòa nhà tránh sự xâm phạm bất hợp lý. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp hệ thống kiểm soát thang máy công ty TNHH Smartid xin đưa ra giải pháp cho hệ thống kiểm soát thang máy như sau:

1 . Giải pháp lắp bên trong thang máy

Đối với giải pháp này thì đầu đọc thẻ ( vân tay) được lắp bên trong cabin Khi chủ thể muốn dùng than máy thì chủ thể phải quẹt thẻ lên đầu đọc bên trong cabin thang máy và nhấn nút chọn tầng. Thời gian chờ chủ thể nhấn gọi tầng có thể thay đổi được, hết thời gian này chủ thể phải quẹt thể lại 1 lần nữa mới có thể nhấn chọn tầng.

2 Giải pháp quản lý thang máy cả trong cabin lẫn nút gọi thang  máy bên ngoài.

Tương tự như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin.

Bổ xung thêm trạng thái phải có thẻ mới được phép gọi thang máy.

Ở mỗi của chờ thang máy lắp 1 đầu đọc thẻ, với những chủ thể được phép sử dụng thang máy đó sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc mới có thể nhấn nút gọi thang, nếu không có thẻ được phép sử dụng thang máy đó thì không thể gọi thang máy được.

Sau khi vào được thang máy chủ thể làm các thao tác tương tự như giải pháp quản lý bên trong cabin( quẹt thẻ lên đầu đọc trong cabin và nhấn nút đi tầng đã được phân quyền).

Tránh được những trường hợp không có thẻ được phân quyền nhưng vẫn gọi thang máy, làm những chủ thể sử dụng thang máy hợp lễ phải chờ thang.

 

Tag