Tư vấn giải pháp quản lý dữ liệu đa chi nhánh

Tư vấn giải pháp quản lý dữ liệu đa chi nhánh sử dụng thiết bị Soyal

Cùng nền phát triển kinh tế như hiện nay, thì càng nhiều công ty có quy mô lớn phát triển với nhiều mạng lưới chi nhánh, văn phòng,… được mở rộng ở các tỉnh thành phố trên cả nước hay thậm trí là cả nước ngoài. Quy mô càng lớn, nhu cầu quản lý nhân sự chấm công, kiểm soát ra vào của nhân viên tại các chi nhánh tập trung về trụ sở chính càng cao, và đó là một yêu cầu cấp thiết và thực tế nhất đối với các chủ đầu tư và nhà quản lý. Có rất nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi rằng: Có thể kết nối từ xa các thiết bị Máy chấm công, kiểm soát cửa ra vào, tù nhiều địa điểm về trụ sở chính được không? Dữ liệu truyền về có ổn định không? Hình thức kết nối là gì? như thế nào? Có nhiều giải pháp lựa chọn cho phương thức này hay không?… Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho giải pháp này, để trả lời các câu hỏi trên, Digitech xin đưa ra hai giải pháp phần mềm quản lý dữ liệu đa chi nhanh qua internet như sau:

 Tùy chọn: Quản lý dữ liệu tập trung đa chi nhánh

                 Quản lý dữ liệu không tập trung đa chi nhánh.

Giải pháp 1: Quản lý dữ liệu tập trung đa chi nhánh

Với phương pháp này chỉ cần phần mềm cài đặt tại máy tính trụ sở chính, kết nối trực tiếp tới tất cả các đầu đọc ở các chi nhánh.

Yêu cầu:

 • Có nhiều chi nhánh ở các địa điểm khác nhau
 • Tại mỗi chi nhánh sẽ phải lắp đặt các thiết bị quét thẻ – vân tay để chấm công và kiểm soát ra vào
 • Tất cả các dữ liệu chấm công – truy cập ra vào đều được truyền về trụ sở chính để quản lý
 • Tổng hợp và xuất ra các file báo cáo về chấm công – ra vào.
 • Phương thức:
 • Hệ thống sử dụng bao gồm các thiết bị: Các thiết bị của Soyal kết hợp với phần mềm SoyalRtegra cho việc quản lý tập trung qua internet.
 • Tại các chi nhánh yêu cầu phải có mạng internet, nếu có địa chỉ IP tĩnh từ nhà quản lý mạng sẽ tốt hơn rất nhiều, nếu không có ta có thể sử dụng tên miền ( domain ) để kết nối.  Tại đây ta sẽ lắp đặt đầu đọc Soyal như Đầu đọc AR-721H,AR-725H, AR-725E,… Hay AR-837EF, AR-881EF, AR-331EF,… Với các thiết bị soyal dòng H hoặc các đầu đọc không hỗ trợ phương thức kết nối với máy tính bằng TCP/IP cần thêm bộ AR-727CM, chuyển đổi tín hiệu RS485 sang TCP/IP hỗ trợ kết nối ra internet. Trụ sở chính chỉ cần có máy tính kết nối internet và phần mềm quản lý SoyalEtegra bản quyền.

Thiết bị bao gồm:

– Đầu đọc thẻ/vân tay, bộ điều khiển trung tâm: Sử dụng thiết bị của Soyal là trung tâm điều khiển các hoạt động như đăng ký, sửa , xóa, lưu trữ thông tin dữ liệu nhân viên. Lưu trữ các dữ liệu thời gian khi xác nhân vân tay, thẻ. Điều khiển mở / đóng cửa khi kết nối với các phụ kiện kháo từ cho hệ thống kiểm soát cửa.

– Bộ chuyển đổi AR-727CM: Chuyển đổi tín hiệu RS485 từ đầu đọc Soyal sang tín hiệu TCP/IP để kết nối với internet, áp dụng cho các thiết bị dòng H.

– Phụ kiện: Hệ thống kiểm soát cửa cần các phụ kiện như khóa từ AR-EBL, AR-0600M, nút exit AR-PB5A, hộp đập khẩn cấp AR-BG, cảm biến cửa,…

– Phần mềm: Phần mềm bản quyền quản lý dữ liệu tập trung đa chi nhánh.

Mô hình hệ hoạt động của hệ thống:

Hoạt động:

– Hệ thống lắp đặt như hệ thống chấm công – kiểm soát cửa ra vào. Tất cả các thiết bị đều phải kết nối với internet, các thiết bị không hỗ trợ kết nói TCP/IP sử dụng bộ chuyển đổi AR-727CM như đã nói ở trên.

– Tại mỗi chi nhanh sẽ được cấu hình port và IP của thiết bị Soyal trên model internet để kết nối với phần mềm thông qua IP tĩnh hay tên miền.

– Tại mỗi chi nhánh sẽ đăng ký người dùng sử dụng thể hay vân tay trên thiết bị. Trong quá trình đó lưu ý nên phân từng khoảng số ID nhân viên cho từng chi nhánh, tránh ID nhân viên của các chi nhánh trùng lặp nhau.

– Phần mềm bản quyền được cài đặt trên máy chủ tại trụ sở chính. Kết nối với tất cả các đầu đọc tại các chi nhánh. Tại đây toàn bộ dữ liệu người dùng sẽ được chuyển về phần mềm sau đó đồng bộ xuống các thiết bị tại các chi nhánh khác nhau theo quyền truy cập khác nhau, đã được quy định trước đó. Lúc này nhân viên có thể ra vào các cửa đã được cấp phép. Dữ liệu quẹt thẻ/vân tay sẽ được truyền về phần mềm để quản lý và xuất ra các file báo cáo chi tiết.

Giải pháp 2: Quản lý dữ liệu không tập trung đa chi nhánh.

– Đối với giải pháp này có sự khác biệt so với quản lý dữ liệu tập trung đa chi nhánh ở chỗ, tại tất các chi nhánh và trụ sở chính đề cài đặt phần mềm quản lý. Nhưng tại các chi nhánh sẽ sử dụng tính năng quản lý chi nhánh. Nghĩa là phần mềm tại chi nhánh trực tiếp kết nối với thiết bị đầu đọc Soyal tại chi nhánh đó và có thể quản lý riêng dữ liệu của chính chi nhánh đó. Phần mềm quản lý chi nhánh sẽ tạo một tài khoản tương ứng với chi nhánh của mình. Còn phần mềm trụ sở chính có thể kết nối với Server phần mềm tại chi nhánh. Nhưng ngược lại phần mềm chi nhánh không thể truy cập vào phần mềm của trụ sở chính.

– Tại giải pháp này các đầu đọc Soyal trong chi nhánh không nhất thiết sử dụng phương thức kết nối PC bằng TCP/IP mà có thể sử dụng bộ chuyển đổi AR-321CM chuyển tín hiệu RSS485 sang COM để kết nối.

– Hệ thống hoạt động giống như phương pháp quản lý tập trung đa chi nhánh, ngoài những sự khác biệt đã nêu ở trên.

Mô hình hoạt động:

Ưu điểm:

 • Quản lý tập trung tại phần mềm của trụ sở chính.
 • Giảm chi phí đầu tư, giảm nhân sự cho việc quản lý
 • Dữ liệu ổn định, đầy đủ
 • Các báo cáo chấm công – kiểm soát ra vào chi tiết
 • Tích hợp với nhiều hệ thống khác nhau như: Kiểm soát bãi đỗ xe, Kiểm soát thang máy,…

Để tìm hiểu rõ hơn chi tiết hơn về các Giải pháp vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Hotline: 0936.318.139

Tag