icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ứng dụng công nghệ kiểm soát vào trong ngành giáo dục

Ngày đăng: 06-03-2017, 4:59 pm
Ứng dụng công nghệ kiểm soát vào trong ngành giáo dục


Với thông lệ như thường ngày trước đây việc điểm danh khi vào lớp hay luc ra về đối sinh viên và học sinh được thực hiện mất rất nhiều thời gian, đôi khi cũng vì thế mà tình trạng học hộ, điểm danh thay, thậm trí cả thi hộ cũng được diễn ra khá nhiều mà không kiểm soát được hết. Với nhịp độ công nghệ phát triển như hiện nay, thì các trường đại học cũng đã nghĩ đến các giải pháp công nghệ về kiểm soát sinh viên bằng thiết bị kiểm soát vân tay. Áp dụng công nghệ tiên tiến thông minh vào trong quản lý nhà trường, việc đó giúp ngăn chạn được tình trạng học hộ - thi hộ thường diễn ra tại các giảng đường cao đẳng, đại học,

Các thiết bị được thiết kế riêng cho từng cơ sở giáo dục nhằm cho phép trường đại học sử dụng máy quyets vân tay để vào lớp và điểm danh để tính điểm chuyên cần cho từng sinh viên. Những sinh viên đi muộn hay vắng mặt sẽ được hệ thống báo đến ban quản lý. Ban quản lý có thể sử dụng bất kỳ máy tính có kết nối mạng nào để truy cập vào và xem báo cáo chi tiết của từng sinh viên.Cài đặt máy chấm công kiểm soát ra vào sử dụng vân tay trong môi trường giáo dục hoàn toàn mới: 

- Mỗi một sinh viên sẽ phải đăng ký một dấu vân tay với người quản lý để thực hiện xác nhận vân tay và dùng để quản lý trong công tác sinh viên.

- Lắp đặt cố định máy tại các phòng học của giảng đường, hoặc các nơi yêu cầu cần giám sát quản lý để thực hiện xác thực vân tay của mỗi nhân viên vào mỗi đầu giờ vào và ra.

- Máy được kết nối với hệ thống máy tính có kết nối internet.

- Cài đặt phần mềm chấm công

- Lắp đặt máy chấm công tại các cửa của phòng học vừa quản lý điểm danh của sinh viên, giáo viên, vừa giám sát kiểm soát ra vào.

Lợi ích của hệ thống đem lại khi sử dụng kiểm soát cửa điểm danh bằng vân tay trong trường học giúp quản lý chặt chẽ hơn về thời gian làm việc hay học tập của cả đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường. Việc làm này hỗ trợ việc học tập thi cử của từng sinh viên một tốt hơn, giúp cho môi trường làm việc trong trường học được hiện đại hóa, chuyên nghiệp hơn.

Một số lợi ích của kiểm soát vân tay trong trường học:

1. Đối với giáo viên.

  • Quản lý thời gian lên lớp của từng giáo viên
  • Kiểm soát trong việc dạy thay và làm việc

 

2. Đối với học sinh

  • Thay thế hình thức điểm danh thủ công.Kiểm soát sinh viên chống thi hộ và học hộ.
  • Kiểm soát thư viện, căng tin.

Việc quản lý sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với thiết bị máy chấm công - kiểm soát ra vào, hiệu quả hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống, có thể áp dụng trong cả quản lý thư viện.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top