icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ỨNG DỤNG CỔNG SWING BARRIER KẾT HỢP THIẾT BỊ NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT KIỂM SOÁT RA VÀO TẠI KHU CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 18-04-2021, 9:19 pm

Với đặc tính đông công nhân ra vào mỗi ngày có thể lên tới vài nghìn người với tần suất liên tục, việc quản lý an ninh lúc này không thể giao phó hoàn toàn cho đội ngũ bảo vệ được bởi trong giờ cao điểm sẽ luôn có những vấn đề tiêu cực xảy ra ảnh hưởng đến an ninh tại nhà máy, cũng như ảnh hưởng đến sự uy tín và mức độ an toàn cho nhà máy đó trong thời gian sau này.

Như chúng ta có theo dõi trên báo đài và các trang tin tức xã hội thì gần đây có rất nhiều vấn đề xảy ra tại các nhà máy như cháy kho chứa hàng, công nhân bị mất trộm xe, người lạ vào gây thương tích cho công nhân khi làm việc tại nhà máy, lực lượng bảo vệ giám sát lơ là gây thiệt hại về tài sản cho nhà xưởng…và còn rất nhiều các vấn đề khác nhưng tập trung xoay quanh về chủ đề an ninh tạo nên hiện tượng nhứt nhối trong cộng đồng các nhà máy sản xuất cũng như các chủ quản, chủ doanh nghiệp, giám đốc tại các phân xưởng, nhà máy đó.

Trước giờ đa phần các nhà máy đều có lực lượng bảo vệ giảm sát và tuần tra xung quanh, với cổng ra vào chính thì sẽ có bảo vệ túc trực để ngăn những người lạ vào, chỉ cho phép công nhân làm việc tại đó vào mỗi ngày làm việc và vật dụng an ninh tại đó chỉ là cổng rào hoặc cổng xếp điện tử được bảo vệ điều khiển mở ra kéo vào đơn giản.

Thế nhưng câu chuyện trên chỉ tạm ổn khi đó là các nhà máy có quy mô vài trăm công nhân. Lý do tôi dùng từ tạm ổn bởi ở khía cạnh về ăn ninh đơn thuần, hàng ngày những công nhân đó ra vào thì bảo vệ đa phần đều nhớ mặt hết, thế nhưng trong giờ cao điểm vẫn có những trường hợp có người lạ mặt lẻn vào theo đám đông để nhằm gây ra thiệt hại về tài sản cho chính nhà máy đó, hoặc đơn giản là vào lấy xe của công nhân khác trục lợi. Chúng ta vẫn thường thấy những đối thủ cạnh tranh ở các công ty khác cài người hay cử người xấu tới các nhà máy khác để chống phá hoặc không ngoài khả năng các kho bị cháy vẫn có trường hợp là những công tác khác có ý phá hoại.

Vậy nên việc trang bị hệ thống an ninh vững chắc là điều mà mỗi một nhà máy, nhà xưởng nên quan tâm và cần đưa lên hàng đầu bởi chi phí ban đầu trang bị có thể sẽ cao, nhưng nhìn lâu dài nó mang lại nhiều lợi ích cho công ty ấy rất nhiều.

Vậy hệ thống an ninh đó là gì? Và bao gồm những sản phẩm gì?

Hệ thống an ninh mà chúng tôi đề cập đó là một dạng rào chắn được lắp đặt tại chính lối ra vào chính của nhà máy, nơi mà tất cả mọi người khi đi vào hoặc đi ra đều phải qua khu vực này. Nó sẽ xác nhận danh tính của từng người qua việc chụp ảnh khuôn mặt và nhận dạng từng người, nếu người đó là nhân viên của nhà máy thì sẽ được phép đi vào và đi ra, nếu không phải thì chắc chắn sẽ không được vào.

Hệ thống này bao gồm:

- Cổng an ninh swing barrier ZKTeco

- Thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco

- Phần mềm quản lý ZKBioAccess hoặc ZKBiotime

Lợi ích của hệ thống mang lại:

- Đảm bảo an ninh tối đa cho nhà máy vì bây giờ khi ra vào đều phải xác minh danh tính

- Giảm thiểu bảo vệ, giờ đây chỉ cần một bảo vệ quan sát và hỗ trợ khi cần thiết là đủ

- Giảm chi phí phát sinh mỗi tháng cho nhà máy vì phải trả lương cho nhiều bảo vệ thực hiện việc giám sát như trước đây

- Công nhân ra vào sẽ có nề nập, trật tự hơn là việc mạnh ai nấy đi như trước đây rất lộn xộn

- Mỗi khi công nhân check in hoặc check out thì hệ thống sẽ lưu lại thời gian và thông tin người đó, hỗ trợ việc quản lý, chấm công

- Có rất nhiều loại cổng trên thị trường thế nhưng cổng Swing barrier lại phù hợp nhất trong giải pháp này bởi nó có độ rộng đủ lớn để người và xe máy có thể cùng di chuyển qua.

- Cổng Swing barrier của ZKTeco được sản xuất chắc chắn với motour mạnh mẽ chịu được tần suất hoạt động cao, vẫn chạy tốt với nhà máy có đông công nhân hoạt động ra vào liên tục.

- Thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco với tính năng Visible Light, nhận diện tốt cả ban ngày lẫn ban đêm, góc nhận dạng rộng và xa giúp cho việc nhận dạng nhanh, đảm bảo không bị ùn tắc vào giờ cao điểm khi công nhân ồ ạt ra vào.

- Trong thời điểm dịch Covid đang bùng phát, việc giám sát chặt chẽ lại càng là điều cấp thiết không chỉ ở nhà máy mà là của toàn xã hội, hệ thống có tính năng đo thân nhiệt hoặc giám sát đeo khẩu trang của từng công nhân giúp không để những người có dấu hiệu sốt có thể lây lan cho người khác.

- An ninh được nâng cao thì tài sản của nhà máy được bảo quản tốt hơn, đảm bảo uy tín và đẳng cấp cho công ty bạn trên thương trường cũng như việc quản lý an ninh giờ đây sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top