icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ứng dụng máy chấm công vào quản lý suất ăn tại các khu công nghiệp

Ngày đăng: 17-10-2019, 3:54 pm

             Việc quản lý suất ăn vẫn còn khá thủ công và thỉnh thoảng sẽ xảy ra chuyện thất thoát chi phi hoặc suất ăn do người quản lý suất ăn và nhà bếp của khu công nghiệp đã có thỏa thuận với nhau. Giải pháp triệt để cho việc quản lý suất ăn, tránh thất thoát cho doanh nghiệp chính là lắp đặt hệ thống quản lý sất ăn bằng thiết bị máy chấm công.

          Với hệ thống phần mềm chấm công thông minh đi kèm bộ sản phẩm sẽ giải quyết những bài toàn như tính được suất ăn cửa từng ca, từng bộ phận dựa trên thông số dữ liệu mà máy chấm công ghi lại và bảng phân ca. Hơn hết với bộ sản phẩm quản lý sất ăn nhờ hệ thống kiểm soát ra vào hoặc máy chấm công.

          Ví dụ cụ thể nhất như sau. Với một khu công nghiệp, công nhân viên sẽ bắt đầu ca sáng vào lúc 8h30, người phụ trách của từng khu vực, phòng ban, tổ đội hoặc nhóm sẽ đi kiểm tra và tiếp nhận đăng ký suất ăn trưa, phát phiếu ăn trưa cho công nhân viên rồi sau đó sẽ báo với nhà bếp để chuẩn bị bao nhiêu suất. Giờ nghỉ trưa sẽ vào khoảng 12h, đây là lúc các công nhân viên sẽ xuống nhà ăn, xuất trình phiếu ăn và nhận suất cơm trưa. Đây là một phương thức khá thủ công và khó quản lý, hoàn toàn có thể gặp phải nhiều trường hợp như việc phiếu ăn bị rách hay mất. Hay trường hợp nhân viên quản lý công nhân viên sẽ tốn thời gian đi tiếp nhận đăng ký rồi báo cho nhà ăn quá muộn, gây nên tình trạng nhà bếp không thể xử lý kịp suất ăn hay chất lượng suất ăn không được đảm bảo.

           Như đã kể trên thì hệ thống máy chấm công vân tay sẽ tự tính toán ra số phiếu ăn và suất ăn để báo cho nhà bếp chuẩn bị bao nhiêu sất ăn cho công nhân viên.

       Phương thức vận hành hệ thống quản lý suất ăn tại khu công nghiệp, nhà xưởng bằng máy chấm công

- Thiết bị máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt,... tại khu vực sản xuất.

- Thiết bị máy đọc thẻ từ, vân tay, khuôn mặt,... tại nhà ăn.

- Màn hình và đèn báo động để hiện thị thông tin suất ăn cho nhà bếp.

- Phần mềm quản lý suất ăn bằng máy chấm công được cài đặt trên máy tính quản lý trong văn phòng.

           Khi hệ thống hoạt động thì khi mỗi công nhân viên chấm công bằng vân tay, quẹt thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt,... thì dữ liệu này sẽ được gửi lên hệ thống phần mềm đã được cài đặt trên máy tính trong văn phòng để tính toán và gửi thông báo tới nhà bếp để chuẩn bị suất ăn. Tất nhiên không thể tránh được tình trạng việc có những suất ăn khác sẽ được yêu cầu như các suất ăn đặc biệt, suất ăn tăng cường,... Dựa trên dữ liệu lựa chọn suất ăn khác của công nhân viên, người quản lý sẽ nhập các suất ăn đặc biệt này nên hệ thống, hệ thống phần mềm chấm công và quản lý suất ăn sẽ ghi nhận việc nhập thông tin và lưu trữ rồi sẽ gửi yêu cầu số lượng suất ăn tới nhà bếp.

          Giờ nghỉ trưa, khi công nhân viên nhập vân tay, quẹt thẻ,... vào đầu đọc. Với mã đọc vân tay, thẻ từ,... hợp lệ, hệ thống sẽ thông báo trên màn hình cho nhà bếp để chuyển suất ăn ra cho công nhân viên vừa quét mã trên đầu đọc.

          Thực tế lại xảy ra nhiều trường hợp công nhân viên đã quét mã và nhận suất ăn nhưng lại tiếp tục ra quét. Lập tức hệ thống sẽ có thông báo trên màn hình vào đèn báo động cho nhà bếp để không giao thêm suất cơm cho người vừa quét lần .

         Trên đây là ứng dụng nguyên lý hoạt động của máy chấm công vào quản lý suất ăn tại các nhà máy có quy mô công nhân lớn rất hiệu quả. Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin liên hệ kinh doanh theo số hotline 0936 322 639 để được tư vấn nhiệt tình.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top