icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ỨNG DỤNG MÁY DÒ KIM LOẠI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT VÀNG BẠC

Ngày đăng: 31-03-2021, 9:48 pm

Ngành trang sức nói chung và vàng bạc nói riêng là lĩnh vực mà hiện nay rất phát triển, lý do vì vàng từ lâu đã trở thành một thứ tài sản cất trữ, và ngoài ra được con người dùng như một loại trang sức. Với tình hình kinh tế phát triển và thu nhập GDP ngày càng tăng thì nhu cầu được làm đẹp ngày được chú trọng và trong đó vàng bạc là loại trang sức được nhiều người muốn mua nhất.

Dựa trên tình hình đó thì có rất nhiều nhà máy, các công ty sản xuất, gia công vàng bạc, thậm chí tại các cửa hàng bán vàng bạc cũng có riêng một phòng dành để gia công, chỉnh sửa và chế tác những trang sức rất tinh xảo nhưng vì giá trị của nó quá lớn nên cũng xảy ra rất nhiều tình trạng mất trộm do chính những người làm việc tại đó mang ra ngoài khiến cho các chủ doanh nghiệp tổn thất nặng nề.

Một trong những giải pháp tối ưu và dễ nhất chính là trang bị hệ thống kiểm tra kim loại nhằm giám sát tình trạng nhân viên đi ra ngoài khi hết giờ làm việc xem trong người họ có cất trữ vàng bạc hay không? Đây là một ứng dụng vô cùng thiết thực và mang tính nhân văn bởi bạn không thể lục soát trong người của họ được, thay vì thế hãy để máy móc thay bạn làm việc đó sẽ hay hơn dựa vào sóng vô tuyến đặc biệt được hãng công nghệ chế tạo riêng, nó đặc biệt kích ứng với tần số của kim loại phát ra nhằm tạo nên báo động cho người khác biết là người đi qua có cất trữ kim loại trong người.

Vậy thì máy dò kim loại là gì?

Nó là dạng thiết bị điện tử sử dụng sóng vô tuyến xâm nhập qua trang phục của người đi qua nó để thăm dò xem có chứa kim loại trong người hay không, máy dò kim loại chia làm 2 loại:

1/ Cổng dò kim loại

2/ Thiết bị dò kim loại cầm tay

Tùy vào mỗi nhu cầu mà chúng ta sẽ có hướng sử dụng khác nhau, với cổng dò kim loại thì nhu cầu hướng đến là các công ty nhiều nhân viên, khi đó chúng ta chỉ cần đặt cái cổng này ngay lối ra vào quan trọng để có thể kiểm soát là được, bất kỳ ai cất giấu vàng bạc trong người khi đi qua vùng này đều sẽ có tiếng động ngay.

Còn với công ty ít nhân viên thì có thể cân nhắc chọn loại thiết bị dò kim loại cầm tay, lý do vì nó rẻ nhưng bù lại quản lý phải cầm nó để rà xung quanh từng người trước khi họ rời khỏi khu vực làm việc.

Lợi ích của máy dò kim loại trong ngành sản xuất vàng bạc đá quý?

Đơn giản hóa quá trình quản lý nhân sự trong vấn đề an ninh

Giảm thất thoát vàng bạc do gian lận, lòng tham của nhân viên

Tạo sự an tâm hơn cho chủ doanh nghiệp

Tạo phong cách chuyên nghiệp hơn cho môi trường làm việc liên quan đến vật dụng giá trị cao

Tạo tính trật tự, ý thức tự giác cho nhân viên khi làm trong môi trường tiếp xúc vàng bạc

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top