icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ỨNG DỤNG UHF TRONG KIỂM SOÁT HÀNG HÓA

Ngày đăng: 08-09-2019, 9:12 pm

Trong thời đại hiện nay thì hàng hóa mang lại một giá trị cực to lớn bởi hàng hóa là vật phẩm giúp con người trao đổi với nhau, hàng hóa có rất nhiều loại bao gồm các loại sản phẩm, đồ dùng khác nhau. Nó mang lại giá trị về mặt kinh tế và đặc biệt ở các công ty lớn, tổ chức hay những nơi có lượng hàng hóa lưu thông mỗi ngày nhiều thì việc theo dõi, quản lý, nhập xuất kho là điều rất mệt mỏi.

Một số công ty làm về ngành dược, sản xuất đồ điện máy…thì hàng hóa lưu kho với nhiều mẫu mã khác nhau chiếm số lượng cực kỳ lớn và khủng khiếp, một kho của họ có thể đến vài trăm đến nghìn mét vuông, có những kho còn to hơn, thì việc kiểm tra xem tình trạng hàng hóa còn bao nhiêu là điều không tưởng đối với bộ phận kế toán kho tại đây.

Từ khi cuộc cách mạng 4.0 ra đời thì mọi thứ đã đổi mới, ứng dụng UHF đã phát triển và gửi đến chúng ta một giải pháp quản lý kho một cách tuyệt vời. UHF là một dạng tần số vô tuyến nằm trong khoảng từ 300MHz – 3GHz với bước sóng đến 1 mét, và thiết bị đọc thẻ từ UHF được phát triển với khả năng khuếch đại đến độ xa 10 mét rất phù hợp cho ứng dụng kiểm soát từ xa.

Với ứng dụng này, người dùng sẽ không còn những nỗi lo sợ mỗi khi hàng hóa về, hoặc mỗi khi xuất hàng ra với số lượng lớn nữa, số lượng hàng hóa cũng sẽ được tính toán một cách chính xác nhất về mặt số lượng và tên từng chủng loại khác nhau.

Hệ thống bao gồm một thiết bị thu sóng UHF được lắp tại các trạm hàng hóa đi qua, dữ liệu sẽ được thu lại và truyền về phần mềm quản lý chuyên dụng, việc còn lại duy nhất là đưa hàng lên thanh bằng chuyền cho hàng chạy qua các điểm đã được bố trí thiết bị thu sóng UHF và đợi thôi.

Việc này mang lại ý nghĩa cực kỳ quan trọng, ngoài việc đếm được số lượng hàng hôm nay vào kho bao nhiêu, và khi xuất kho bao nhiêu thì việc ứng dụng công nghệ vào trong công ty là rất cần thiết, bởi nó không chỉ giúp ích cho việc kiểm kê số lượng hàng hóa mà còn phân loại ra hàng nào tên gì, phần mềm ở đây sẽ tự động tổng hợp lại và đưa ra báo cáo chi tiết nhất cho người dùng, như vậy nó vừa tiết kiệm rất nhiều về mặt thời gian cho bộ phận kế toán mà còn giảm tải được sự sai sót bởi làm thủ công luôn không thể tránh khỏi việc này.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để trang bị một hệ thống quản lý kiểm kho chuyên nghiệp như mong muốn?

1/ Đầu đọc UHF có khả năng nhận dạng tem dogbone

Đầu đọc UHF được lắp đặt tại vị trí hàng hóa có thể chạy qua, thường thì hàng hóa có thể được dẫn vào kho thông qua hệ thống băng chuyền, hoặc nhờ xe nâng chuyên dụng, với khả năng bắt thông tin ở khoảng cách xa 10 mét đủ để thiết bị nhận dạng và xác minh hàng hóa một cách chính xác nhất.

Sở dĩ đầu đọc UHF được gắn tại vị trí hàng hóa ra vào là để thiết bị cập nhật kịp thời tình trạng hàng hóa vào ra tại thời điểm đó, thông qua số liệu cụ thể được truyền về bộ trung tâm thì hệ thống có thể tính toán ngay được những số liệu hàng hóa tăng hoặc giảm dựa trên yếu tố hàng hóa vào và ra. Ngoài ra với dữ liệu đó, chúng ta cũng có thể biết được hàng hóa nào còn và hàng hóa nào đã hết, hàng nào vừa mới xuất kho và hàng nào vừa được nhập kho.

2/ Tem dogbone

Tem dogbone là một dạng tem có có khả năng tương tác tần số phù hợp với khả năng bắt sóng của đầu đọc UHF, là dạng tem nên nó dễ dàng dán lên các thùng hàng, các sản phẩm hàng hóa để giúp người dùng dễ dàng quản lý dựa tên phần mềm đăng ký chỉnh sửa tên tương ứng.

Tem dogbone có nhiều tên gọi khác nhau trên thị trường như nhãn UHF tag, tem dán UHF…nhưng chung quy ra nó cũng chỉ là một dạng thẻ có tần số 902 – 928Mhz (tần số phổ biến tại Việt Nam) được sản xuất dưới dạng một vật dụng có thể dán được nhằm phù hợp với những nhu cầu khác nhau.

3/ Bộ xử lý trung tâm

Đây là một dạng main board được thiết kế với những cặp tiếp điểm NO NC nhằm tương tác với thiết bị đọc thẻ UHF, việc UHF nhận dạng thẻ từ sẽ được truyền về bộ xử lý trung tâm nhằm điều khiển việc nhận tín hiệu và sau đó mới truyền tải về phần mềm để xử lý một số những nghiệp vụ liên quan khác.

Với quá trình đầu tư nghiên cứu về công nghệ nhận dạng, chúng tôi tự tin là đội ngũ luôn tận tâm và hết sức nghiêm túc trong quá trình phát triển những giải pháp hữu ích liên quan đến sự tiện nghi cho con người, đặc biệt trong thời đại hiện nay, việc áp dụng những thành tựu khoa học để giảm tải sự lãng phí về thời gian, tiền bạc và công sức của con người là điều rất cần thiết.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top