icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ỨNG DỤNG VÂN TAY VÀO TRONG QUẢN LÝ CHẤM CÔNG TẠI VĂN PHÒNG

Ngày đăng: 14-08-2019, 3:35 pm

ỨNG DỤNG VÂN TAY VÀO TRONG QUẢN LÝ CHẤM CÔNG TẠI VĂN PHÒNG

TỔNG QUAN VỀ DẤU VÂN TAY

Ứng dụng vân tay hay còn gọi là công nghệ sinh trắc học dấu vân tay dựa trên công trình nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.

Phương pháp sinh trắc học dấu vân tay phân tích mật độ dày đặc, độ dài ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ. (Total Fingerprint Ridge Count - là chỉ số phản ánh tổng các đường vân tay có trên 10 đầu ngón tay. Chỉ số này được tiến sĩ Henry Faulds đưa ra vào năm 1880.Chỉ số TFRC phản ánh sự gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt vào việc hình thành một con người)

Trong những năm của thế kỷ trước thì việc định ra dấu vân tay đã mang tính lịch sử bởi các nhà khoa học nhận ra rằng vân tay là không thể giống nhau, họ đã dùng nó để làm chứng minh thư, giấy tờ tùy thân. Người xưa đã biết lăn tay thay vì chữ ký ngày nay để thể hiện sự quyết định cho một việc nào đó quan trọng. Mãi về sau khi nên khoa học phát triển thì dấu vân tay đã mang lại những lợi ích to lớn cho nền công nghệ nhân loại.

ỨNG DỤNG VÂN TAY TRONG MÁY CHẤM CÔNG

Trước đây khi những doanh nghiệp hoạt động thì việc quản lý nhân viên vẫn còn thô sơ, việc tính công tính lương đa phần phụ thuộc hoàn toàn vào người chấm công luôn theo dõi mỗi ngày bằng hình thức sổ sách, giấy tờ. Mãi sau những năm 1990 thì máy chấm công thẻ giấy được phổ biến hơn, nó cải tiến cách thức chấm công thơ sơ bằng việc sử dụng một thẻ giấy dùng công cụ in giờ giấc đi làm của từng nhân viên để người phụ trách chấm công sẽ tổng hợp quản lý qua sổ sách bằng ứng dụng Excel trên máy vi tính.

Thế nhưng việc đó vẫn còn chưa thật sự đổi mới khi nền công nghiệp 3.0 phát triển, nó ứng dụng hoàn toàn vào công nghệ tin học và ứng dụng tự động hóa trong sản phẩm điện tử. Con người lúc bấy giờ đã đưa những ứng dụng sinh trắc học vào trong sản phẩm máy chấm công nhằm dùng vân tay để nhận dạng và phân biệt giữa người với người để từ đó có nên sản phẩm chấm công vân tay như ngày nay.

ƯU ĐIỂM CỦA DẤU VÂN TAY TRONG MÁY CHẤM CÔNG

Ngày nay, trong tập thể doanh nghiệp đang đối diện với nguy cơ giả mạo, tiêu cực lẫn nhau khi giờ giấc đi làm thì trễ, đi về thì lại sớm, rồi người thì nghỉ, người đi làm lại chấm công giúp cho người nghỉ khiến cho việc mất tính công bằng trong tập thể nâng cao khiến cho mọi người ganh tỵ lẫn nhau từ đó kéo theo làm việc kém năng suất và nhìn chung là gây ra hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Cũng như đã nói ở trên, dấu vân tay là riêng biệt và không một ai giống ai nên lợi thế duy nhất của sản phẩm này đó là không có sự giả mạo, nó vô hình chung tao nên sự công bằng cho mọi người trong tập thể. Nền khoa học mang tính lịch sử là nền khoa học đưa những điều mà con người cần vào trong thực tế, và việc đưa dấu vân tay vào trong sản phẩm máy chấm công điện tử là điều tạo nên bước đột phá to lớn và kéo dài cho đến ngày nay con người vẫn rất tin dùng và sử dụng.

Ngoài việc tạo sự công bằng ra thì dấu vân tay còn tạo nên sự tối ưu hóa về chi phí sử dụng cho sản phẩm máy chấm công, nếu như ngày trước việc chấm công phụ thuộc vào người nhân sự theo dõi chấm công mỗi ngày và phải trả lương cho người đó mỗi tháng thì thật là tốn kém, hoặc sử dụng những loại máy chấm công thẻ giấy thì mỗi tháng lại phải tốn kém thêm chi phí mau thẻ và mua mực để in. Như vậy việc có được một sản phẩm chấm công bằng vân tay là điều quá tuyệt bởi cho người dùng bởi chi phí bỏ ra chỉ có 1 lần và sử dụng được lâu dài, một thông tin cực kỳ hữu ích cho người sử dụng.

MÔ HÌNH VẬN HÀNH ỨNG DỤNG VÂN TAY TRONG MÁY CHẤM CÔNG

Sản phẩm máy chấm công vân tay được hoạt động chủ yếu dựa vào dấu vân tay của người dùng, khi có dấu hiệu check-in thì thiết bị sẽ nhận dạng và lưu lại dữ liệu giờ check-in để từ đó hỗ trợ người quản lý theo dõi giờ giấc hoạt động của từng nhân viên.

Dấu vân tay ở đây được dùng như một dấu hiệu để nhận dạng, còn lại mọi ứng dụng như một dạng lưu trữ thời gian là chính nên điểm chính ở đây chỉ là ứng dụng vân tay quá bổ ích cho giải pháp chấm công.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top