icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY CHỐNG SAO CHÉP THẺ TỪ LÀ GÌ?

Ngày đăng: 18-07-2020, 9:40 am

Thang máy là một sản phẩm rất phổ biến và trở nên không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay, khi mà quỹ đất ngày càng eo hẹp đi do sự phát triển số lượng con người tại Việt Nam thì việc xây các tòa nhà cao tầng để giảm tải diện tích mặt đất là điều bắt buộc phải làm, từ đó thang máy đã trở thành một công cụ hỗ trợ tuyệt đối cho sự di chuyển của con người qua lại giữa các tầng.

Chức năng của thang máy về cơ bản là đưa người dùng từ mặt đất lên các tầng chỉ định, bên trong buồng thang sẽ có các phím điều khiển tương ứng số tầng quy định và đưa người đó lên tầng mà họ yêu cầu. Trong thực tế các tòa nhà cao tầng hiện nay khi được xây dựng lên đã định hình sẵn rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau, có những tòa nhà xây lên để phục vụ cho dân cư sinh sống hay còn gọi là chung cư, một số thì là các trung tâm thương mại, một số là cho thuê để làm văn phòng kinh doanh...

Với tòa nhà để xây dựng làm chung cư thì các cư dân sinh sống ở đây sẽ chỉ ở một căn hộ nào đó ở một tầng nào đó, và việc sử dụng thang máy của họ gần như chỉ để bấm lên tầng mà họ đang sinh sống. Đặc biệt với loại tòa nhà này thì cư dân sẽ cực kỳ đông và phức tạp, bởi không đâu phức tạp bằng nơi có khu dân cư đang ở. Với loại hình này bắt buộc phải trang bị hệ thống kiểm soát thang máy để chỉ có những cư dân nào sinh sống ở tầng đó mới được phép sử dụng, đồng nghĩa với người lạ sẽ không được lên tầng mà bạn đang sinh sống, việc làm này giúp ngăn chặn một phần các tiêu cực không đáng có như mất cắp, đột nhập gia cư bất hợp pháp. Tất nhiên cũng cần có sự hỗ trợ của hệ thống camera nữa và rất nhiều các hệ thống khác phụ trợ, nhưng hệ thống kiểm soát thang máy là điều tất yếu nhất.

Với tòa nhà để xây dựng làm trung tâm thương mại thì người vào đây là những nhân viên làm việc như các tiểu thương kinh doanh trong đây, số còn lại đa phần là khách hàng vào chơi, mua sắm, tham quan...thang máy ở đây sử dụng chủ yếu để đưa khách hàng lên xuống các tầng lầu để tham gia các tiện ích tùy vào sự bố trí sẵn có tại đây. Với các tòa nhà xây dựng 100% là để làm trung tâm thương mại thì không cần trang bị hệ thống kiểm soát vì họ càng khuyến khích khách hàng qua lại các tầng để tăng cơ hội bán được hàng ở các tầng khác, nhưng với tòa nhà kết hợp các tầng ở dưới để kinh doanh thương mại, các tầng trên cao sẽ là cho thuê văn phòng thì càng phải cầng lắp hệ thống này để khách hàng không lên được khu văn phòng, vừa đảm bảo sự yên tĩnh, đảm bảo an ninh cho những công ty đang làm việc phía trên.

Với tòa nhà để cho thuê làm văn phòng thì thường các doanh nghiệp họ chỉ thuê một căn hộ, một diện tích nhất định tại một tầng lầu, và những nhân viên làm việc tại đây cũng sẽ thường đi đến tầng mà có công ty họ đang làm việc để đi đến. Đặc điểm ở đây là đa phần tâm lý các chủ doanh nghiệp đi thuê họ không muốn người lạ hay nhân viên từ công ty khác qua lại khu vực của công ty họ, cho nên thường hay tìm đến những tòa nhà văn phòng có trang bị sẵn hệ thống kiểm soát thang máy để chỉ nhân viên của họ mới được phép lên tầng lầu của họ thuê thôi.

Qua vài ví dụ điển hình trên cho ta thấy được lợi ích của hệ thống kiểm soát thang máy chính là để đảm bảo an ninh cho người sử dụng chúng, đảm bảo an ninh cho tòa nhà, thế nhưng trong thực tế ngày nay vấn nạn sao chép thẻ từ diễn ra lộng hành quá và nó làm mất đi sự ý nghĩa, tầm quan trọng của hệ thống an ninh ngày nào bởi giờ đây người dùng không còn an toàn nữa khi không biết lúc nào đó chiếc thẻ trên tay mình sẽ bị sao chép ra để đánh thành nhiều thẻ khác tương tự, nên biết hành động sao chép thẻ từ bây giờ rất đơn giản và nhanh gọn, chỉ mất không đầy 15 giây là chiếc thẻ trên tay bạn sẽ bị sao chép ra, có thể những người bạn, những người lạ mặt bằng một cách nào đó cầm được chiếc thẻ của bạn và từ đó dùng phương pháp sao chép thẻ ra để có ý đồ xấu như trộm cắp tài sản của bạn thì sao?

Hệ thống kiểm soát thang máy có tính năng chống sao chép thẻ từ ra đời cũng vì mục đích tìm lại ý nghĩa, tầm quan trọng của hệ thống an ninh này như ngày nào, chúng tôi cũng đã mất thời gian khá lâu để nghiên cứu các hành vi, tiểu xảo trong các thiết bị sao chép thẻ từ và từ đó tìm ra được giải pháp cũng như những sản phẩm có thể chống lại được tiêu cực này, nghĩa là khi bạn trang bị hệ thống này, chúng tôi sẽ đảm bảo là nếu thẻ từ đó có bị sao chép thì các thiết bị sao chép bên ngoài thị trường đang có sẽ không thể sao chép được, bằng những kinh nghiệm và khả năng công nghệ, chúng tôi sẽ tạo ra những lớp mật mã khác nhau mà chỉ chúng tôi mới biết, chiếc thẻ trên tay bạn giờ đây sẽ cực kỳ an toàn và không thể bị sao chép, từ đó đảm bảo sự bảo mật, sự an ninh, sự riêng tư cho không gian riêng của bạn từ nhà ở hay văn phòng cho thuê kinh doanh.

Một số ưu điểm của hệ thống kiểm soát thang máy chống sao chép thẻ từ có thể kể đến là:

1/ Nâng cao tính bảo mật cho người dùng: người dùng đảm bảo an ninh hơn và không lo thẻ từ này có thể bị người khác sao chép ra để vào nhà, văn phòng mình được

2/ Việc quản lý hệ thống dễ dàng hơn: trước kia các thẻ từ bị sao chép làm cho dữ liệu thu được từ hệ thống phần mềm xáo trộn, vì cùng một dữ liệu thẻ đó có quá nhiều lần sử dụng trong cùng một thời điểm, làm cho dữ liệu khi thật khi giả không biết được. Giờ đây khi không còn nạn sao chép thẻ nữa thì dữ liệu sẽ chính xác hơn, giúp quay về đúng bản chất của việc quản lý hệ thống chính là theo dõi thời gian truy cập để từ đó sử dụng nó vào nhiều mục đích quản lý, điều tra khác nhau.

3/ Không lo về vấn đề sao chép, giả mạo: Với nhiều lớp mật khẩu khác nhau được ghi vào trong chiếc thẻ từ kiểm soát, và qua thiết bị đọc thẻ đó chuyên dụng thì giờ đây có thể tự tin thách thức mọi loại công nghệ sao chép hiện có trên thị trường vì sẽ chẳng có thiết bị nào có thể xuyên qua nhiều lớp mật khẩu như vậy để sao chép chiếc thẻ của bạn nữa.

4/ Chi phí thấp, bảo trì đơn giản: Đây là điều rất tuyệt vời bởi công nghệ chống sao chép tuy đã có từ rất lâu thế nhưng lượng người có thể sử dụng được lại rất thấp vì chi phí quá cao, giờ đây với công nghệ mới chúng tôi đã giảm được giá thành của nó tới 70%, nghĩa là ngày trước với một chiếc thẻ từ bạn phải trả một mức giá 100.000đ cho 1 chiếc thẻ, thì giờ đây để sở hữu 1 chiếc thẻ từ chống sao chép bạn chỉ cần trả mức giá 30.000đ thôi là có được công nghệ này rồi.

Hệ thống lắp đặt đơn giản cho nên việc bảo trì cũng cực kỳ đơn giản, đảm bảo khi gặp sự cố thì thời gian khắc phục cực kỳ nhanh, xong ngay trong ngày để đảm bảo tính liên tục của hệ thống và không làm tắt ngẽn hệ thống thang máy khi những nơi này thường sẽ có lượng người sử dụng rất nhiều và thang máy hoạt động gần như hết công suất trong ngày.

Một số bài tham khảo:

--> Vì sao công nghệ chống sao chép thẻ từ đang được xã hội chú trọng?

--> Vấn nạn sao chép thẻ từ đi thang máy đang diễn biến phức tạp và cách khắc phục

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top