icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY CỦA ZKTECO

Ngày đăng: 05-04-2021, 9:39 pm

Những bài viết mô tả, giới thiệu hoặc các tài liệu về hệ thống kiểm soát thang máy thật sự rất nhiều trên mạng, lý do là vì nhu cầu hiện nay đang rất lớn, nó bắt nguồn từ nhu cầu cư trú, làm văn phòng...của rất nhiều người và với tình hình đất chật người đông dẫn đến tòa nhà cao tầng được mọc lên, và từ đó nhu cầu kiểm soát thang máy được ra đời.

Hiện nay theo thống kê thì trên thị trường đã có rất nhiều các hệ thống kiểm soát thang máy khác nhau đến từ hãng Hundure, Soyal, Virdi, Suprema, Siris, Nitgen... Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, song nhìn chung đều vẫn còn nhiều sự bị động về giải pháp quản lý, sự bị động ở đây liên quan đến sự linh hoạt trong khâu phân chia tầng của thang máy, về cách khai báo người dùng mới còn hạn chế và thủ công và đó là lý do vì sao tôi lại chia sẻ đến quý vị về hệ thống của ZKTeco với rất nhiều tính năng ưu việt có thể giúp cho nhu cầu của quý vị được thỏa mãn hơn.

Hệ thống kiểm soát thang máy của ZKTeco bao gồm nhưng gì?

1/ Bộ điều khiển trung tâm EC10

Về thông số thì đây là bộ điều khiển chính kết nối với đầu đọc vân tay hoặc thẻ từ của hãng ZKTeco mục đích là để người dùng check in khi điều khiển thang máy. Nó có khả năng lưu trữ 3000 vân tay (Với đầu đọc vân tay) hoặc 30.000 thẻ từ (Với đầu đọc thẻ từ) và điều khiển phân quyền cho 10 tầng trong 1 thang máy.

2/ Bộ mở rộng kiểm soát thang máy EX16

Đây được coi là một modul mở rộng có khả năng quản lý phân quyền được thêm 16 tầng nữa trong 1 thang máy, và nó phải được kết hợp với EC10 thì mới hoạt động được, bản thân EX16 không tự hoạt động độc lập được.

3/ Đầu đọc vân tay FR1200 (Có thể tùy chọn với đầu đọc thẻ từ của ZKTeco với chuẩn RS485)

Là đầu đọc được lắp ngay chỗ bàn phím điều khiển gọi tầng thang máy, để người dùng check in vào đó để sử dụng thang máy nếu thao tác check in thành công.

4/ Phần mềm quản lý ZKTeco BioSecurity

Đây là phần mềm quản lý hỗ trợ việc đăng ký thêm người mới, xóa người cũ, theo dõi thời gian hoạt động của từng người.

Việc này cực kỳ quan trọng bởi nó nâng cao tính chuyên nghiệp và bảo mật cho hệ thống vì tất cả được thực hiện qua phần mềm, bất kỳ người lạ nào cũng không thể can thiệp vào hệ thống được.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát thang máy ZKTeco?

1/ Linh hoạt phù hợp cho nhiều dự án khác nhau:

Mỗi một dự án, mỗi một công trình lắp đặt đều có những thông số khác nhau về số lượng tầng trong 1 thang máy. Với những công trình có 10 tầng trở xuống thì chỉ cần lắp mỗi thang 1 bộ EC10 là đủ, nhưng với những công trình có số tầng nhiều hơn thì có thể linh hoạt tùy chọn thêm 1 hoặc 2 thậm chí là 3 bộ EX16 để nâng số lượng tầng cần phân quyền lên.

Hiện nay có nhiều hãng khác có sản xuất bộ sản phẩm quản lý này, thế nhưng rất cứng nhắc về thông số này làm cho những khách hàng chỉ có 5 tầng mà họ phải mua những bộ quản lý tới 16 tầng rất dư thừa không cần thiết.

2/ Bảo mật tuyệt đối:

Mọi thao tác đều được xử lý thông qua phần mềm, tức là chỉ có người có quyền quản trị mới được đăng nhập từ đó đăng ký cho người dùng mới, phân quyền cho người đó đi tầng nào, có thể xóa những người không được phép đi thang máy nữa, theo dõi các dữ liệu check in khi có việc cần thiết.

3/ Chi phí hợp lý

Giá cả hoàn toàn hợp lý cho một bộ sản phẩm quản lý khá đầy đủ như của ZKTeco, có thể linh hoạt gia giảm số lượng thiết bị theo số lượng tầng của thang máy thực tế, với khả năng quản lý bảo mật cao phù hợp cho các dự án trọng điểm.

4/ Tùy ý sử dụng vân tay hoặc thẻ từ

Với một số hãng khác thì có thể dùng vân tay hoặc thẻ từ nhưng chỉ là kiểm soát thang máy thông thường, nghĩa là ai có vân tay hoặc thẻ từ thì có thể sử dụng thang máy và đi tất cả các tầng. Thế nhưng khi chuyển qua dùng vân tay thôi thì không phải hãng nào cũng có thể có tính năng phân quyền được.

Với hãng ZKTeco chúng ta có thể linh hoạt sử dụng tùy ý khi dự án có yêu cầu, vân tay thì có thể đáp ứng tới 3000 dấu vân tay và thẻ từ thì tới 30.000 thẻ từ, đáp ứng tốt cho các tòa nhà đông người sử dụng.

Tải tài liệu hệ thống kiểm soát phân tầng của ZKTeco

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top