Ưu điểm của máy chấm công có tính năng kết nối 3G

Máy chấm công vân tay là một sản phẩm công nghệ hữu hiệu và chắc chắn không thể thiếu trong các công ty, xí nghiệp lớn. Máy chấm công ngày nay đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà quản lý doanh nghiệp, có thể nói nó chính là một nhân viên ưu tú ghi chép lại đầy đủ và chính xác nhất thời gian ra vào của từng nhân viên. Đối với các doanh nghiệp có đa chi nhánh thì việc lấy dữ liệu tập chung về tổng công ty luôn được các đơn vị mua đặt lên hàng đầu tuy nhiên tại các điểm kết nối yêu cầu phải có kết nối mạng Internet.

Ngoài ra với những khu như mỏ than, khai thác đá… không có mạng thì công ty TNHH Smartid xin gửi tới quý khách hàng giải pháp sử dụng máy chấm công có tính năng kết nối 3G. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu và ngược điểm của máy chấm công có tính năng kết nối 3G để các doanh nghiệp biết thêm thông tin khi lưa chọn mua máy như sau:

Về nhược điểm:

Chi phí đầu tư ban đầu đắt hơn các dòng máy chấm công khác.

Mất tiền gia hạn 3G mỗi tháng

Về ưu điểm:

– không giới hạn về khoảng cách

– Có thể di chuyển bất kỳ đâu theo công trình  áp dụng cho các công nhân thay đổi địa điểm là việc liên tục.
– Không phải tốn kém chi phí đi dây mạng vận hành hệ thống
– Dễ dàng quản lý nhân viên, công việc và kiểm soát chi phí chặt chẽ, chính xác tuyệt đối. 

 – Máy chấm công vân tay thay thế sức lao động con người, có thể tải được sữ liệu đầy đủ và cực kỳ dễ dàng

 – Máy chấm công vân tay , thẻ từ, mã số, có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng dễ dàng

Tùy vào số lượng nhân lực và cách vận hành của công ty để có thể lựa chọn một chiếc máy chấm công sao cho phù hợp. Đặc biệt với tình trạng hay thêm hoặc bớt nhân viên ở một công ty thì bạn hoàn toàn có thể thêm một địa điểm mới hay thêm hoặc xóa bỏ một vài nhân viên một cách dễ dàng. Đặc biệt, các thao tác này rất đơn giản mà không cần thêm bất cứ một khoản chi phí nào.

Hệ thống sẽ bao gồm:

  • Máy chấm công: được cài thêm 1 module 3G dưới dạng khe cắm Sim điện thoại ( Sim này phải được đăng ký và nạp tiền rồi)
  • Modem 3G: thiết bị có nhiệm vụ thu phát tín hiệu 3G
  • Phần mềm cài đặt trên máy tính: có nhiệm vụ kết nối và nhận các gói tin từ máy chấm công gửi về, kết xuất ra các báo cáo chấm công cần thiết.   

Nhìn chung hệ thống như trên khá đơn giản và không cần phải cấu hình phức tạp do đó triển khai tại nơi cần chấm công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các máy chấm công sẽ được thiết lập cấu hình từ trước tại văn phòng, các thiết bị như máy chấm công và modem 3G sẽ được gửi xuống nơi cần lắp đặt máy chấm công. Lúc này nhân viên tại nơi lắp đặt máy chấm công chỉ cần treo thiết bị lên tường (hoặc đặt xuống bàn) và cắm nguồn điện cấp nguồn cho các thiết bị là có thể hoạt động.

Trên đây là bài viết của Smartid giới thiệu đến bạn hệ thống máy chấm công kết nối qua 3G nếu cần thông tin thêm về hệ thống hoặc tư vấn sản phẩm bạn có thể liên lạc với nhân viên hỗ trợ của chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.

Tag