Ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công giá rẻ

Là một đề tài luôn được nhiều người quan tâm đến đó là máy chấm công, thế nhưng vì nền văn hóa “NGON BỔ RẺ” đã tạo nên thói quen cứ đi mua đồ gì cũng muốn chọn cho mình sản phẩm giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí nhưng đổi lại là muốn có được sản phẩm thật sự chất lượng, tính năng cực tốt.

Nếu gọi là tiết kiệm chi phí thì rất hợp lý bởi kinh tế khó khăn khiến cho ai cũng chú ý đến việc này tránh lãng phí, thế nhưng xã hội luôn có câu “TIỀN NÀO CỦA ĐÓ”, một sản phẩm tốt, bền, nhiều tính năng thì luôn kèm theo đó là một mức giá cao hơn so với những sản phẩm cùng loại khác, chưa kể đến ở một số hãng nổi tiếng thì mức giá cho sản phẩm máy chấm công còn cao hơn bởi nhiều yếu tố mà chúng tôi đã đề cập đến trong bài “NGƯỜI SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG ĐANG QUAN TÂM NHỮNG GÌ?”.

Một sản phẩm giá thấp hay giá cao còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ tập trung xoay quanh vấn đề máy chấm công giá rẻ, bởi vì giá rẻ nó sẽ phục vụ đại đa số người dùng đặc biệt ở thị trường Việt Nam bởi chi phí dễ chấp nhận và dễ dàng mua được. Vậy đâu là ưu điểm và đâu là nhược điểm?

Ưu điểm:

Một số dòng máy chấm công giá rẻ hiện nay như: Ronald Jack X628H, Ronald  Jack X628P…Các dòng này có đặc điểm chung về tính năng cơ bản như đều chấm công vân tay, thường dùng cho quy mô 50 – 100 nhân viên, màn hình LCD màu, bàn phím hiển thị nút nổi giúp dễ thao tác khi đăng ký và cách đăng ký vân tay, đăng ký thẻ từ cũng như nhau. Thế thì ưu điểm của các dòng giá rẻ ở đây là gì:

Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628H

Là sản phẩm ra đời từ những năm 2015, sản phẩm còn duy trì đến bây giờ bởi tính năng dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt là các tính năng cơ bản của một sản phẩm chuyên phục vụ mục đích chấm công, theo dõi giờ giấc làm việc của từng người đều có hết nên đây là một yếu tố giúp người dùng vẫn luôn trung thành với dòng sản phẩm này, đặc biệt là với các doanh nghiệp quy mô người lao động ít từ 50 – 100 người.

Ưu điểm ở máy chấm công được thể hiện rõ nét khi nó được sử dụng đúng mục đích và phù hợp với quy mô từng doanh nghiệp. Sở dĩ như vậy bởi vì nếu một sản phẩm chấm công dành cho quy mô ít mà đưa vào những doanh nghiệp đông nhân viên thì chắc chắn sẽ không thể lưu và tải nổi số lượng dữ liệu nhiều, vậy thì nó sẽ không thể phát huy những tính năng thật sự mà chỉ gây ra những lỗi, phiền phức cho người dùng.

Ví dụ đối với sản phẩm máy chấm công vân tay Ronald Jack X628H, dòng máy này thường được trang bị cho những văn phòng làm việc, những shop, cửa hàng bán quần áo, máy móc điện tử. Sản phẩm này sức chịu đựng về thời tiết kém, không chịu được nhiệt độ nóng cao cho nên chỉ phù hợp khi trang bị ở những công ty có môi trường tốt, không khí trong lành mát mẻ thì máy sẽ phát huy tính năng một cách tốt nhất. Ngoài ra với bộ nhớ lưu trữ tầm 50 – 100 nhân viên, thì khi đưa vào môi trường phù hợp máy sẽ hoạt động trơn tru và không hề có lỗi gì xảy ra cả.

Lấy ví dụ thế để người dùng dễ dàng nhận ra là máy chấm công là một loại sản phẩm điện tử kén người dùng, tùy vào mô hình làm việc, tùy vào số lượng người làm, tùy vào môi trường làm việc mà nên chọn những sản phẩm phù hợp hơn, không chỉ phát huy được những tính năng của máy mà còn giúp máy chấm công được bền hơn và đó là điều cực kỳ quan trọng bởi “CỦA BỀN DO NGƯỜI” mà.

Nhược điểm:

Vậy thì máy chấm công giá rẻ có những nhược điểm gì? Chúng tôi dựa vào kinh nghiệm bán hàng lâu năm đã đút kết và chia sẻ để cho người dùng có thể hiểu rõ cũng như cân nhắc khi chọn lựa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những dòng máy chấm công giá rẻ trong phân khúc giá từ 1.5 triệu đến 2 triệu đồng. Những dòng máy này nhìn vẫn rất bình thường như bao dòng máy khác, các bên kinh doanh cũng quảng cáo tung hô khiến cho người mua hàng hoang mang và thường mắc bẫy bởi tính ham rẻ của người Việt Nam chúng ta.

Máy chấm công giá rẻ thường khi mới mua về đều sử dụng rất tốt và mọi chức năng cơ bản như chấm công bằng vân tay, thẻ từ đều rất bình thường. Nhưng khi máy hoạt động lâu hoặc khi máy nóng lên do điện thì thường bị treo máy. Mặt khác những sản phẩm này thời gian xuống máy rất nhanh, nghĩa là nếu những máy chấm công chất lượng thời gian để máy bị chậm hoặc bị hư hỏng gì đó sẽ mất thời gian rất lâu, tầm 5 6 năm hoặc hơn tùy vào cách bảo quản và cách sử dụng của người dùng. Nhưng với những dòng máy chấm công giá rẻ này thường thì khoảng tầm vài tháng hoặc 1 năm là máy sẽ hay hư hỏng vặt khiến cho người dùng gặp rất nhiều phiền phức.

Hình Ảnh Thực Tế Lắp Máy Chấm Công Vân Tay Cho Khách Hàng

Các bạn cứ nghĩ xem, đôi khi tiền máy bỏ ra vài triệu nó không quan trọng bằng dữ liệu chấm công của nhân viên, nếu cả tháng chấm công bình thường nhưng đến lúc cần lấy dữ liệu về để báo cáo và tính lương thì đột nhiên máy bị hư và mất toàn bộ dữ liệu thì lúc đó vài triệu cũng không cứu vãn được.

Trong phần khúc những dòng máy chấm công giá rẻ hiện nay mà xài ổn định cũng như phù hợp nhất chỉ là những dòng  máy Ronald Jack X628H (Đã trình bày ở trên) và các máy như Ronald Jack X628C, Ronald Jack X628P là các bạn nên chọn, giá thì từ khoảng 2.9 triệu đến hơn 3 triệu thôi, tuy cao hơn một chút nhưng chất lượng và hiệu quả là điều bạn hoàn toàn có thể thấy được.

Như vậy, dựa vào những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, rất mong các bạn đọc hãy có một sự lựa chọn thông minh cho sản phẩm mà mình bỏ tiền ra để mua nhằm mục đích phục vụ cho công tác quản lý chấm công tại doanh nghiệp.

Tag