icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

VẤN NẠN SAO CHÉP THẺ ĐI THANG MÁY DIỄN BIẾN PHỨC TẠP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày đăng: 27-06-2020, 9:15 pm

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm đến các dịch vụ như sao chép thẻ từ đi thang máy, sao chép thẻ RFID trên các công cụ tìm kiếm như Google, Youtube bởi đây không biết từ bao giờ đã trở thành một ngành nghề để mọi người có thể kiếm được tiền, từ các dịch vụ sao chép thẻ từ, RFID cho đến kinh doanh luôn các thiết bị điện tử, máy sao chép thẻ từ được bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử. Lý do vì đâu mà lại có tình trạng này?

Các ngành nghề của thị trường đa phần đều bắt nguồn từ quy luật CUNG – CẦU, những hệ thống kiểm soát thang máy sử dụng thẻ từ ngay này gần như là một tiêu chuẩn bắt buộc phải có khi các tòa nhà bất kỳ trang bị hệ thống thang máy, việc dùng thẻ từ sẽ giúp ngăn chặn được những vấn đề tiêu cực, những hành động sử dụng ngoài ý muốn được hạn chế. Ở các chung cư thì dùng thẻ từ để chỉ cho phép cư dân sống nơi đây mới được phép dùng, những người lạ thì không được đi trừ khi có sự cho phép hoặc bảo lãnh từ người sống nơi đó. Và khi đó, việc làm mất thẻ, hoặc cấp thêm thẻ đều được tính phí từ ban quản lý tòa nhà, nhưng mức phí đưa ra thì quá đỗi cao làm cho người dùng cảm thấy bất bình. Chính vì điều đó dẫn đến hiện nay có rất nhiều các dịch vụ sao chép thẻ để cho người dùng nhưng với mức giá cực kỳ rẻ và đó cũng là lý do để ngành sao chép thẻ từ lại lên ngôi như vậy.

Các sản phẩm phục vụ cho việc sao chép thẻ được mua tại Trung Quốc là chính, hiện nay các trang thương mại điện từ nhu Ali Express, Omazon, Lazada, Tiki, Shopee... rất dễ dàng để chúng ta tìm thấy và đặt mua, thời gian có hàng chỉ khoảng 7 – 15 ngày tùy vào tình trạng hàng có sẵn hay không của đơn vị bán, và các video hướng dẫn cũng rất rõ ràng, chi phí mua cũng rất rẻ nên đó cũng là lý do cho vấn nạn sao chép thẻ được diễn biến phức tạp và chưa có giải pháp ngăn chặn.

Hiểu được tình hình đó, Công ty TNHH SmartID cũng đã và đang bán những bộ sản phẩm kiểm soát thang máy bằng thẻ từ nói riêng và các thiết bị RFID khác nói chung cũng đang gặp phải việc khách hàng phàn nàn về tình hình nạn sao chép thẻ từ nhiều quá, khi họ mua về sợ sẽ bị sao chép và việc bảo mật an ninh không còn nữa, và điều này cũng đã làm chúng tôi băn khoăn, trăn trở bấy lâu. Hiện tại với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi cũng đã cho ra một số những giải pháp khắc phục và một vài thông tin để quý vị cùng hiểu thêm về việc này.

Thẻ từ hay còn gọi thẻ RFID mà chúng ta hay sử dụng đa phần là thẻ Mifare Classic từ chip của Trung Quốc sản xuất, loại thẻ này về cơ bản giá cực kỳ rẻ, chỉ có 1 loại code được hãng sản xuất ghi vào sẵn, khi mua về chỉ cần đọc và dùng thôi, chính vì nó đơn giản nên mới dễ dàng bị sao chép mã số đó. Cao cấp hơn hiện nay có loại thẻ Mifare DESFire được sử dụng công nghệ chip đặc biệt được sản xuất bởi NXP của Hà Lan, loại thẻ này có thể cho mình tạo thêm một vòng mật khẩu bên ngoài nữa, như vậy thì các thiết bị sao chép thẻ trước giờ sẽ không thể sao chép được nếu như không biết được lớp mật khẩu đó là gì. Và từ đó hệ thống của quý vị cũng sẽ được an toàn hơn mà không phải lo những tình trạng sao chép thẻ đang diễn ra hiện nay.

Hiện tại công ty TNHH SmartID chúng tôi đã nghiên cứu thành công và cho ra một bộ sản phẩm chuyên dùng để kiểm soát thang máy với công nghệ mới đảm bảo chống được nạn sao chép thẻ, nghĩa là quý vị có thể cho phép các đơn vị khác mượn thẻ để sao chép nhưng chắc chắn là không được, bởi khi nghiên cứu ra một giải pháp an toàn thì chúng tôi cũng đã có thời gian thử nghiệm xem độ an toàn và bảo mật phải thật đảm bảo mới có thể đưa ra thị trường để mọi người sử dụng.

Với công nghệ chống sao chép từ thẻ Mifare DESFire kèm theo các sản phẩm kiểm soát phù hợp, chúng tôi tin tưởng và hi vọng sẽ là đơn vị có thể cung cấp tốt các giải pháp an ninh cho khách hàng với một mức giá phù hợp nhất có thể từ đó tính khả thi cho các công trình, dự án với mức kinh phí đưa ra rất hợp lý sẽ tăng lên.

Một số bài viết tham khảo thêm:

1/ Giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy

2/ Tư vấn lắp đặt hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy cho chung cư Melody Residence

3/ Thang máy nào thì có thể lắp đặt được hệ thống kiểm soát an ninh?

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top