Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng máy chấm công vân tay?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng máy chấm công vân tay?

Với sự phát triển của công nghệ thì máy chấm công ngày nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc quản lý thời gian, tác phong làm việc đúng giờ của công nhân viên. Đối với hình thức chấm công truyền thống là cho 1 nhân sự chuyên ghi chép lại thời gian đến, thời gian về của nhân viên. Tuy nhiên hình thức này thì thời gian chấm công sẽ không được chính xác và việc gian lận, che dấu cho nhau là không thể tránh khỏi. Hơn nữa việc chi trả lương cho bộ phận này hàng tháng sẽ mất rất nhiều nhất là đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn lên tới hàng nghìn người.

Hiện nay đa số các doanh nghiệp, công ty đều trả lương cho nhân viên theo hình thức làm theo ca và thời gian làm việc của công nhân viên nên việc tổng hợp sẽ mất rất nhiều thời gian và gây tranh cãi mất đoàn kết nội bộ. Chính vì vây giải pháp sử dụng máy chấm công sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và dữ liệu chấm công được lưu trữ an toàn và công khai.

Đặc biệt là Máy chấm công vân tay, sử dụng công nghệ sinh trắc học bằng vân tay, dùng chính đặc điểm riêng biệt của từng người để nhận dạng, chấm công. Mà vân tay thì 1 tỉ người mới có 1 trường hợp trùng hợp, chính vì thế việc sử dụng vân tay trong chấm công sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp, mà không sợ có sự gian lận nào trong việc chấm công quản lý nhân sự. Máy chấm công vân tay sử dụng mắt đọc quang học để xác nhận dấu vân tay của từng công nhân viên mỗi khi vào ra lên đầu đọc, mắt đọc có chế độ chống sử dụng vân tay giả. Giúp cho bộ máy nhân sự quản lý nhân viên một cách dễ dàng, tránh hao hụt quỹ tiền lương cho doanh nghiệp, tiết kiệm nhiều chi phí khi phải thuê nhiều nhân sự quản lý cho việc chấm công truyền thống. Ngoài ra Máy chấm công vân tay hiện nay còn được tích hợp thêm tính năng kiểm soát cửa ra vào giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu, kiểm soát mọi hoạt động vào ra của từng nhân viên, chánh hao hụt quỹ thời gian làm việc, nâng cao năng xuất lao động.

Tìm hiểu thêm: Top 10+ mẫu máy quét vân tay chấm công chất lượng tốt

Máy chấm công vân tay cũng có những ưu và nhược điểm như:

Ưu điểm: Sử dụng chính vân tay của mình để chấm công

– Độ bảo mật cao không chấm công hộ được cho nhau

– Dễ dàng thao tác và chiết các bảng báo cáo cuối tháng phục vụ cho việc tính lương của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác.

– Giá thành rẻ.

– Đối với các công ty đa chi nhánh có thể lấy dữ liệu từ xa để quản lý nhân viên của mình qua internet

– Thiết kế máy nhỏ gọn

Nhược điểm: Phải có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công.

– Đối với đặc thù những nhân viên vân tay bị mòn, bụi bẩn, á sừng sẽ rất khó lấy vân tay

Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều và đa dạng các hình thức chấm công như: chấm công bằng vân tay, thẻ từ, thẻ giấy và nhận diện khuôn mặt. Sau đây Công ty TNHH Smartid xin giới thiệu thêm 1 số ưu và nhược điểm của mỗi loại máy để giúp doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình được những dòng máy phù hợp với yêu cầu của từng công ty đưa ra với chi phí nhỏ nhất.

1. Máy chấm công thẻ từ: Dùng thẻ từ để chấm công

– Ưu điểm: Dễ dàng thao tác và sử dụng

– Thiết kế máy nhỏ gọn

– Nhược điểm: Phải có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công

– Mất chi phí mua thẻ cho nhân viên

– Có thể quên hoặc đánh mất thẻ

– Độ bảo mật không cao, nhân viên có thể chấm công hộ được cho nhau

2. Máy chấm công thẻ giấy

Ưu điểm: Dễ dàng thao tác và sử dụng

– Không kết nối Máy tính

Nhược điểm: Độ bảo mật không cao, nhân viên có thể chấm công hộ đuợc cho nhau

– Hàng tháng mất thêm chi phí mua thẻ cho nhân viên

– Có thể quên, làm nhàu nát hoặc đánh mất thẻ

– Việc tổng hợp công phải ghi chép lại thời gian gần giống như cách chấm công truyền thống

– Thiết kế máy to và cồng kềnh

3. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

– Máy sẽ chụp lại hình ảnh khuôn mặt của nhân viên để chấm công

Ưu điểm: Tính bảo mật cao, nhân viên không chấm công hộ được cho nhau

– Tổng hợp công cuối tháng qua phần mềm sẽ đưa ra các báo cáo nhanh chóng và chính xác.

– Nhân viên không trực tiếp chạm vào máy nên độ bền của máy sẽ cao hơn.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư mua máy khá cao

– Phải có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công

Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0936017939 sẽ giúp bạn và doanh nghiệp bạn có những giải pháp phù hợp tốt nhất đối với mọi môi trường làm việc

Tag