icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

VÌ SAO NÊN DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÃI GỬI XE CỦA SMARTID?

Ngày đăng: 10-07-2020, 10:53 pm

Trong các giải pháp về quản lý kiểm soát an ninh thì phần mềm chính là điều quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định sự chính xác trong khâu quản lý, với hệ thống kiểm soát bãi gửi xe cũng vậy, phần mềm chính là điều tất yếu bởi nó sẽ điều khiển các thiết bị khác hoạt động theo ý muốn để đặt được sự hiệu quả nhất trong việc hoạt động quản lý xe ra vào.

Một hệ thống bãi gửi xe thường sẽ bao gồm các phần chính như:

1/ Máy tính + phần mềm quản lý: Đây là nơi để nhân viên bảo vệ ngồi điều khiển người sử dụng phương tiện ra vào, vói phần mềm quản lý thì nó sẽ cho phép chụp ảnh phía trước và phía sau xe để có cái nhìn toàn diện nhất đồng thời sẽ tự lưu dữ liệu dưới dạng hình ảnh và đăng ký hình ảnh đó với mã số trên thẻ gửi xe và thẻ này về sau sẽ đưa cho người sử dụng xe giữ nhằm làm thẻ xe khai báo khi đi ra ngoài.

2/ Camera: Là thiết bị để phần mềm điều khiển thao tác chụp lại hình ảnh người sử dụng xe khi đi vào và đi ra bãi gửi xe

3/ Barrier: Là thiết bị dạng cổng có thanh chắn dùng để chắn lối ra vào của phương tiện, chỉ khi cho phép của bảo vệ thì thanh chắn sẽ nâng lên để hở ra lối đi để phương tiện chạy qua, mục đích này sẽ giúp cho việc quản lý bãi gửi xe trở nên an ninh hơn.

4/ Đầu đọc thẻ từ: Đây là thiết bị đặt ngay bàn máy tính chỗ ngồi của nhân viên bảo vệ, khi người điều khiển xe đi vào hoặc đi ra, bảo vệ sẽ có nhiệm vụ quẹt thẻ qua thiết bị này để đầu đọc hiển thị mã code của thẻ lên phần mềm quản lý, và phần mềm sẽ đăng ký hình ảnh từ camera chụp được tương ứng với mã code này, để khi người điều khiển phương tiện đi ra, nếu phần mềm so sánh không đúng từ hình ảnh và mã code thẻ ban đầu thì thẻ đi ra sẽ không hợp lệ.

Và với một giải pháp như vậy, vì sao các bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bãi gửi xe của chúng tôi?

Lý do 1: Chi phí thấp

Đây là một trong những lý do nghe tưởng vô lý, vì với giải pháp đa phần người ta chú trọng nhất là tính năng, thế nhưng không, quý vị hãy tự ngẫm nghĩ xem có bao lần chúng ta muốn mua một món gì đó nhưng vì giá cao quá khiến chúng ta phải chùn bước và từ bỏ ý định mua hàng? Và đây cũng vậy thôi, 1 phần mềm chuyên nghiệp cỡ nào đi nữa nhưng với một mức giá cao hoặc quá ngân sách của quý vị thì chắc chắn phần mềm đó sẽ khó khả thi.

Với SmartID, chúng tôi có đội ngũ phát triển phần mềm chuyên nghiệp, chúng tôi xác định thị trường có những nhu cầu khác nhau, tùy từng nhu cầu sẽ có những mức giá phù hợp với tính năng và cách hoạt động của hệ thống. Với một nhu cầu cơ bản như bãi gửi xe cho phòng trọ, bãi gửi xe cho nhà sách nhỏ, cho đến các siêu thị lớn, chung cư lớn, tòa nhà, trung tâm thương mại cao cấp sẽ có các cách quản lý khác nhau và từ đó chi phí mà chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý nếu không muốn gọi là thấp hơn so với thị trường. Tuy nhiên thấp không có nghĩa là kém, chúng tôi có đội ngũ IT hỗ trợ 24/7 bất kỳ lúc nào quý vị cần để xử lý các lỗi hoặc hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Lý do 2: Dễ sử dụng và cài đặt

Chúng ta phải hình dung là những người trực tiếp sử dụng phần mềm này đa phần là các nhân viên bảo vệ, đa phần thuộc độ tuổi cao hoặc những người ít có khả năng về trình độ tin học, cho nên một phần mềm quá khó dùng hoặc quá nhiều phức tạp sẽ khó lòng chinh phục được người dùng và người mua.

Tại đây chúng tôi đã tạo ra những mã code lập trình vô cùng thông minh nhằm tối giản hóa các thao tác và để người dùng trở nên nhẹ nhàng hơn khi chỉ cần 1 2 thao tác nhỏ thì cũng đã xong cho việc chụp hình xe, đăng ký thẻ và phát thẻ cho người dùng phương tiện khi đi ra vào bãi xe.

Về phần cài đặt cũng tối giản, cách thức chỉ gói gọn trong một cú click chuột, quý vị chỉ cần mở file cài đặt lên và sau đó next…next…là xong, nhưng phần này chắc chắn chúng tôi sẽ cài đặt và hướng dẫn cho quý vị sử dụng.

Lý do 3: Bảo mật dữ liệu

Chúng ta phải có 1 cách nhìn tổng quát về hệ thống này, đây là một hệ thống bãi gửi xe, tài sản mà hệ thống này giữ rất lớn đó là xe của khách hàng khi đi gửi bao gồm cả xe 2 bánh và các loại xe oto rất đắt tiền, như vậy tính bảo mật phải cực kỳ cao và đưa lên hàng đầu

Tính bảo mật ở đây chúng ta hiểu nôm na là các dữ liệu hình ảnh xe và mã thẻ sẽ được ghi vào thẻ khi nhân viên bảo vệ thực hiện lúc đăng ký cho người đi vào, như vậy làm sao đẻ những thông tin đó không thể lọt ra ngoài để người lạ có ý đồ sao chép thẻ từ nhằm đưa các loại xe khác ra ngoài với hành vi xấu.

Với công nghệ hiện đại, chúng tôi đã phát triển gói phần mềm quản lý bãi gửi xe SmartID hoạt động theo dạng tài khoản bảo mật, nghĩa là chỉ có những người có quyền hạn mới được đăng nhập vào trong phần mềm kiểm tra các dữ liệu về hình ảnh hành khách gửi xe và mã thẻ, sẽ không có cách nào để một người lạ mặt có thể nhìn thấy và lấy được, hoặc hiện nay có rất nhiều các dịch vụ sao chép thẻ từ giả mạo thì với công nghệ này chúng tôi cũng tự tin là không có một thiết bị nào có thể sao chép được thẻ từ được.

Lý do 4: Kết nối đa dạng với nhiều thiết bị

Như tôi đã giới thiệu sơ bộ một hệ thống bãi gửi xe sẽ có những thiết bị cơ bản nào ở trên rồi, thì trong một số trường hợp, tại vị trí khách hàng đã có sẵn một số thiết bị rồi hoặc với các công ty đối tác làm về bãi gửi xe cũng đã có một số thiết bị rồi, và chỉ cần mua thêm gói phần mềm quản lý bãi gửi xe SmartID nữa thôi, thì với những yêu cầu này, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ thêm phần kết nối để giúp cho đối tác dễ dàng thực hiện được hệ thống này.

Một số bài tham khảo:

1/ Giới thiệu phần mềm quản lý bãi gửi xe Chuyên nghiệp

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top