icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Vì sao nên sử dụng hệ thống chấm công vân tay để điểm danh cho học sinh, sinh viên?

Ngày đăng: 09-08-2019, 11:23 pm

Máy chấm công hiên nay không còn gì xa lạ đối với các cơ qua văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp trong việc ghi lại thời gian ra vào của công nhân viên. Với nhiều tính năng nỗi bật nên máy chấm công được coi là một trợ thủ đắc lực, trung thành và chính xác của các nhà quản lý doanh nghiệp.

Lợi ích

- Tránh tình trạng tiêu cực trong vấn đề điểm danh công nhân viên

- Giảm chi phí cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân sự để ghi chép lại thời gian ra vào của CNV

- Đưa ra báo cáo chinh xác giúp cho việc tính lương của công nhân viên được nhanh chóng.

Tuy nhiên đôi với việc sử dụng trong trường học nhằm giúp nhận dạng học sinh, sinh viên qua thẻ từ hay qua vân tay, thay vì sử dụng các loại thẻ học sinh có in hình như truyền thống thì chưa được áp dụng nhiều. Hệ thống máy chấm công áp dụng cho trường học sẽ giúp cho việc giám sát và điểm danh cho học sinh nhằm đảm bảo an ninh tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Với độ chính xác tuyệt đối vì được tích hợp với kiểm soát ra vào bằng vân tay mang tới sự chuyên nghiệp và hiện đại cho môi trường sư phạm và tránh được tình trạng nhờ học hộ, thi hộ. Ngoài ra còn có thể sử dụng máy chấm công trong việc quản lý việc mượn sách hay các dụng cụ thiết bị tại thư việc một cách chặt chẽ.

 

 

Đối với học sinh cấp 1 và 2 khi các cháu còn rất nhỏ, khi rời xa vòng tay bố mẹ để hòa nhập vào các môi trường xã hội như nhà trường, khu vui chơi, thư viện...thì điều mà bố mẹ gia đình quan tâm nhất là liệu con cái họ đã tới đó chưa, vào ra nơi đó chưa, thời gian nào thậm chí cần biết cả định vị vị trí đang ở đâu luôn luôn là vấn đề mà bố mẹ nào cũng muốn biết để đảm bảo sự an toàn an tâm cho mỗi gia đình. Mặc dù rất cẩn thận nhưng đôi khi không thể tránh khỏi những sai xót và rủi ro luôn luôn diễn ra hàng ngày. 

  

 Đối với trường quốc tế Gateway là 1 ví dụ rất điển hình. Tuy nhà trường đã bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư trang thiết bị ,cơ sở vật chất như hệ thống cổng phân làn và kiểm soát bằng thẻ từ để kiểm soát việc ra vào của học sinh và phụ huynh, có cả xe buýt đưa đón học sinh với mỗi xe có lái xe và người giám sát đi cùng, tuy nhiên vẫn xảy ra những hậu quả đáng tiếc và thương tâm. Dù có trang bị hiện đại nhưng nếu không có tính đồng bộ, không có tính phù hợp đặc thù tối ưu cho từng đối tượng được quản lý kết hợp với quy trình quản lý còn lòng lẻo và ý thức của người lớn còn chủ quan thì hậu quả xấu sẽ tất yếu diễn ra.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực an ninh, kiểm soát công ty TNHH Smartid đang triển khai các giải pháp chấm công, điểm danh và kiểm soát ra vào cho học sinh tích hợp công nghệ nhận dạng thông minh bằng thẻ từ, vân tay, khuôn mặt với các thiết bị an ninh như cổng phân lần, cổng 3 càng, barrier được áp dụng rộng rãi tại Việt nam. Đặc biêt, giải pháp của Smartid cung cấp tính năng vượt trội và duy nhất cho đến hiện nay không những điểm danh ghi nhận thời gian lưu trữ vào thiết bị và máy tính mà còn cung cấp các thông tin tức thời giờ vào giờ ra qua tin nhắn điện thoại di động tới từng người phụ huynh có con theo học tại từng lớp của trường.

 

 

 

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top